Bệnh tình dục gây hại cho mắt

Bệnh tình dục gây hại cho mắt

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bệnh tình dục hiện nay đang là vấn đề gây nhức nhối cho toàn xã hội. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được rằng bệnh tình dục là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là gây hại cho mắt. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về tình trạng này:


BỆNH TÌNH DỤC GÂY HẠI CHO MẮT 


Bệnh giang mai

Giang mai là một loại bệnh lý sinh dục gây ra những đốm mụn rộp và xước. Những trường hợp nặng có thể lan ra toàn thân và gây tử vong. Đây là bệnh lý toàn thân nên dù bạn không lây qua đường tiếp xúc trực tiếp thì virus cũng sẽ đột nhập qua đường máu.

Giang mai có thể khiến viêm giác mạc, kết mạc, viêm màng bồ đào, viêm thượng củng mạc, võng mạc và thị thần kinh. Các dấu hiệu như đau nhức mắt, chảy nước mắt, chảy mủ và thậm chí là mù.

Bệnh giang mai gây hại cho mắt

Bệnh sùi mào gà

Nhắc đến sùi mào gà mọi người hay nghĩ đến các đốt sùi sẽ mọc ở những vùng nhạy cảm như bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, niêm mạc. Nhưng sùi mào gà vẫn có nguy cơ mọc ở mi mắt. 

Mụn cóc xuất hiện ở mắt sẽ gây biến đổi màu da mi, khó chịu mạn tính ở bề mặt nhãn cầu. Nguyên nhân là do tiếp xúc trực tiếp với virus gây bệnh. Vì vậy quan hệ tình dục an toàn và rửa tay sạch sẽ có thể giảm thiểu nguy cơ gây bệnh. 

Bệnh sùi mào gà gây hại cho mắt

Bệnh lậu

Bệnh lậu khi tấn công vào mắt sẽ gây đỏ mắt, hình thái viêm kết mạc chảy mủ. Lâu có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, hoặc có thể do tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ trong hoặc sau khi quan hệ tình dục. Thông thường lậu có thể được điều trị bằng kháng sinh, nhưng trong vài năm trở lại đây, những loại kháng sinh thông thường đã bị vi khuẩn lậu kháng thuốc.

Bệnh lậu gây hại cho mắt


Vi rút Herpes

Viêm giác mạc do Herpes là một bệnh về mắt do nhiễm virus simplex herpes (HSV). HSV được chia thành hai loại phổ biến. Loại I là phổ biến nhất và chủ yếu lây nhiễm vào mặt, thường gây ra “herpes vùng mép” hay “nổi bọng nước.” Loại II là hình thức truyền herpes qua đường tình dục, gây bệnh tại cơ quan sinh dục.

Cả hai loại virus này đều có thể lây lan đến mắt và gây nhiễm trùng, thì loại I đến nay vẫn là nguyên nhân thường gặp nhất và thường có nguy cơ gây mù lòa. Nhiễm trùng có thể được lây cho mắt bằng cách chạm vào một tổn thương (herpes trên mép hoặc bọng nước) và sau đó đưa đến mắt của bạn. Vì vậy hãy bảo vệ bản thân bằng cách dùng bao cao su khi quan hệ, vệ sinh răng miệng và rửa tay thật kỹ trước và sau khi quan hệ tình dục.

Virus Herpes gây hại cho mắt


Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/nhung-benh-tinh-duc-gay-hai-cho-mat-va-phuong-phap-phong-ngua.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa miền Trung


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

kimnguu kimnguu 

https://dakhoamientrung.vn/

kimnguu

luuvysinbad@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm