Bệnh lậu lây qua đường nào?

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn có tên gọi là song cầu lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra và có thể xảy ra ở mọi đối tượng (kể cả là trẻ sơ sinh cũng có thể mắc bệnh lậu). Theo thống kê, nhóm tuổi có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất là từ 18-45 tuổi (độ tuổi quan hệ tình dục mạnh). Vậy bệnh lậu có thể lây truyền qua những con đường nào?


BỆNH LẬU LÂY QUA NHỮNG CON ĐƯỜNG NÀO? 

Quan hệ tình dục không được bảo vệ an toàn

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia bệnh xã hội thì bất kỳ người nào có tham gia hoạt động tình dục thiếu an toàn đều có thể nhiễm bệnh lậu. Những yếu tố gia tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục bao gồm:

⚊ Quan hệ tình dục mà không có sự bảo vệ (không dùng bao cao su)

⚊ Có nhiều bạn tình, quan hệ khi chưa biết rõ về người đó

⚊ Mang một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) khác hoặc HIV

⚊ Người thuộc cộng đồng LGBT, quan hệ qua đường hậu môn

⚊ Quan hệ ngoài luồng không chung thủy

⚊ Quan hệ tình một đêm

Ngoài nguyên nhân chính là lây nhiễm qua đường tình dục thì bệnh lậu cũng có thể lây nhiễm ở những người chưa quan hệ bằng những con đường như:

Có hành vi tiếp xúc thân mật với người bị lậu

Các hành vi tiếp xúc thân mật như ôm, hôn sâu, bắt tay… với người bệnh cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh lậu từ người khác. Bởi một số tổn thương rất nhỏ trên cơ thể (vết trầy, xước hay chảy máu lợi răng…) mà mắt thường không nhìn thấy được, nhưng vẫn có chứa vi khuẩn lậu và có khả năng truyền bệnh

Dùng chung đồ dùng cá nhân

Bạn dùng chung những vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, son môi, bồn tắm,... với người bị nhiễm bệnh thì cũng sẽ bị mắc bệnh lậu; trường hợp này xảy ra khi gia đình có người mắc bệnh lậu mà sinh hoạt chung không cẩn thận dính máu/mủ lậu. Một số trường hợp, do đi khách sạn; các cơ sở massage mà các dụng cụ cá nhân, chăn ga nệm… không được tiệt trùng trước đó, thì vẫn có thể là “cầu nối” truyền bệnh.

Lây từ mẹ sang con

Mẹ mang thai bị bệnh lậu có khả năng lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai hoặc nước ối.

Tóm lại bệnh lậu có thể lây bệnh dù bất kỳ hình thức nào miễn là ta có tiếp xúc với người bệnh. Do đó, bản thân mỗi người cần nâng cao ý thức và hết sức cảnh giác trước những căn bệnh xã hội, trong đó có bệnh lậu. Nếu người thân có bệnh nên khuyên họ đi khám, nếu có đi ở những nơi công cộng hoặc giao tiếp với người lạ cũng tuyệt đối không được sử dụng đồ cá nhân từ những nơi đó.


Nguồn: https: //dakhoamientrung.vn/benh-lau-lay-qua-duong-nao-nhan-biet-benh-lau-ngay-qua-nhung-dau-hieu-dien-hinh.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa miền Trung

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

kimnguu kimnguu 

https://dakhoamientrung.vn/

kimnguu

luuvysinbad@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm