Tác dụng phụ có thể xảy ra

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Giá Bán: 50,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cách dùng Thuốc Viread

Luôn dùng thuốc này chính xác như bác sĩ hoặc dược sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Liều khuyến cáo là:

 • Người lớn: 1 viên mỗi ngày với thức ăn (ví dụ: bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ).
 • Thanh thiếu niên từ 12 đến dưới 18 tuổi, nặng ít nhất 35 kg: 1 viên mỗi ngày với thức ăn (ví dụ: một bữa ăn hoặc một bữa ăn nhẹ).

Nếu bạn đặc biệt khó nuốt, bạn có thể sử dụng đầu muỗng để nghiền nát viên thuốc. Sau đó trộn bột với khoảng 100 ml (nửa ly) nước, nước cam hoặc nước nho và uống ngay lập tức.

 • Luôn luôn dùng liều khuyến cáo của bác sĩ. Điều này là để đảm bảo rằng thuốc của bạn có hiệu quả đầy đủ, và để giảm nguy cơ phát triển đề kháng với điều trị. Không thay đổi liều trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn làm như vậy.
 • Nếu bạn là người lớn và có vấn đề với thận, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng Thuốc Viread ít thường xuyên hơn.
 • Nếu bạn bị HBV, bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn xét nghiệm HIV để xem bạn có bị cả HBV và HIV hay không.

Tham khảo tờ rơi thông tin bệnh nhân của các loại thuốc kháng retrovirus khác để được hướng dẫn cách dùng các loại thuốc đó.

Nếu bạn dùng nhiều Thuốc Viread hơn mức bạn nên làm

Nếu bạn vô tình dùng quá nhiều viên Thuốc Viread, bạn có thể có nguy cơ cao gặp phải các tác dụng phụ có thể xảy ra với thuốc này. Liên hệ với bác sĩ hoặc khoa cấp cứu gần nhất để được tư vấn. Giữ chai máy tính bảng bên mình để bạn có thể dễ dàng mô tả những gì bạn đã lấy.

Nếu bạn quên dùng Thuốc Viread

Điều quan trọng là không bỏ lỡ một liều Thuốc Viread. Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy tìm hiểu xem bạn nên dùng nó trong bao lâu kể từ khi bạn nên dùng nó.

 • Nếu nó là ít hơn 12 giờ sau khi nó thường được thực hiện, hãy dùng nó càng sớm càng tốt, và sau đó dùng liều tiếp theo của bạn vào thời gian bình thường của nó.
 • Nếu đã hơn 12 giờ kể từ khi bạn nên dùng nó, hãy quên đi liều đã bỏ lỡ. Chờ đợi và dùng liều tiếp theo vào thời gian bình thường. Đừng dùng một liều gấp đôi để bù đắp cho một viên thuốc bị lãng quên.

Nếu bạn nôn ra chưa đầy 1 giờ sau khi dùng Thuốc Viread, hãy uống một viên thuốc khác. Bạn không cần phải uống một viên thuốc khác nếu bạn bị bệnh hơn 1 giờ sau khi dùng Thuốc Viread.

Nếu bạn ngừng dùng Thuốc Viread

Đừng ngừng dùng Thuốc Viread mà không có lời khuyên của bác sĩ. Ngừng điều trị bằng Thuốc Viread có thể làm giảm hiệu quả của phương pháp điều trị theo khuyến cáo của bác sĩ.

Nếu bạn bị viêm gan B hoặc HIV và viêm gan B cùng nhau (đồng nhiễm), điều rất quan trọng là không ngừng điều trị Thuốc Viread mà không nói chuyện với bác sĩ trước. Một số bệnh nhân đã được xét nghiệm máu hoặc các triệu chứng cho thấy viêm gan của họ đã trở nên tồi tệ hơn sau khi ngừng Thuốc Viread. Bạn có thể yêu cầu xét nghiệm máu trong vài tháng sau khi ngừng điều trị. Ở một số bệnh nhân bị bệnh gan tiến triển hoặc xơ gan, việc ngừng điều trị không được khuyến cáo vì điều này có thể dẫn đến tình trạng viêm gan của bạn trở nên tồi tệ hơn.

 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn ngừng dùng Thuốc Viread vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt nếu bạn đang gặp bất kỳ tác dụng phụ nào hoặc bạn bị bệnh khác.
 • Nói với bác sĩ của bạn ngay lập tức về các triệu chứng mới hoặc bất thường sau khi bạn ngừng điều trị, đặc biệt là các triệu chứng bạn liên quan đến nhiễm viêm gan B.
 • Liên hệ với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu lại dùng máy tính bảng Thuốc Viread.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Trong quá trình điều trị HIV có thể có sự gia tăng trọng lượng và nồng độ lipid trong máu và glucose. Điều này một phần liên quan đến việc phục hồi sức khỏe và lối sống, và trong trường hợp lipid máu đôi khi với chính các loại thuốc điều trị HIV. Bác sĩ của bạn sẽ kiểm tra những thay đổi này.

Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng mắc phải chúng. Tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra: nói với bác sĩ của bạn ngay lập tức

 • Nhiễm toan lactic (dư thừa axit lactic trong máu) là rất hiếm (có thể ảnh hưởng đến 1 trong mỗi 1.000 bệnh nhân) nhưng tác dụng phụ nghiêm trọng có thể gây tử vong. Các tác dụng phụ sau đây có thể là dấu hiệu của nhiễm toan lactic:
 • thở sâu, nhanh
 • buồn ngủ
 • cảm thấy ốm (buồn nôn), bị ốm (nôn mửa) và đau dạ dày

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm