Liều dùng miếng dán Durogesic trong điều trị

Liều dùng miếng dán Durogesic trong điều trị

Giá Bán: 50,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng miếng dán Durogesic

Cách dùng Durogesic 

Miếng dán Durogesic được dán trực tiếp lên da. Nên dán Durogesic ở vùng da không bị kích ứng và không tiếp xúc với ánh sáng, bề mặt phẳng ở phần thân cơ thể hoặc cánh tay.

Đối với trẻ nhỏ, nên dán ở lưng để tránh trường hợp trẻ gỡ miếng dán ra.

Nên cắt (không cạo) lông tại vùng dán trước khi dán, dán ở vùng không có lông sẽ thích hợp hơn. Nếu cần làm sạch vùng da để dán Durogesic thì nên rửa bằng nước sạch. Không nên sử dụng xà phòng, dầu, dung dịch, hoặc bất kỳ chất nào khác có thể gây kích ứng hoặc làm thay đổi các đặc tính của da. Để da khô hoàn toàn trước khi dán. Phải kiểm tra các miếng dán trước khi sử dụng. Không dùng các miếng dán đã bị cắt, chia nhỏ, hoặc đã hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào.

Durogesic nên dán ngay sau khi bóc ra. Ấn miếng dán lên da bằng cách dùng lòng bàn tay đè nhẹ trong khoảng 30 giây. Đảm bảo các rìa của miếng dán được dính chặt. Sau đó rửa tay bằng nước sạch.

Có thể dán Durogesic liên tục trong 72 giờ. Miếng dán mới nên dán ở một vùng da khác sau khi gỡ bỏ miếng dán trước đó. Phải chờ vài ngày sau mới dán một miếng dán mới lên cùng vùng da.

Liều dùng miếng dán Durogesic trong điều trị

Nên điều chỉnh liều Miếng dán Durogesic theo từng trường hợp dựa trên tình trạng của bệnh nhân và đánh giá định kỳ sau khi dán thuốc. Nên sử dụng liều thấp nhất mà có hiệu quả. Các miếng dán được làm để giải phóng fentanyl khoảng 25 và 50mcg/giờ vào hệ tuần hoàn, tương đương với khoảng 0,6 và 1,2 mg mỗi ngày.

  • Liều ban đầu thích hợp của Durogesic nên dựa vào liều sử dụng opioid hiện tại của bệnh nhân. Khuyến cáo sử dụng Durogesic trên bệnh nhân đã biết khả năng dung nạp opioid. Các yếu tố khác cần được xem xét là tổng trạng và tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân, bao gồm tầm vóc cơ thể, tuổi tác, và mức độ suy nhược cơ thể cũng như mức độ dung nạp opioid.
miếng-dán-durogesic-giá-bao-nhiêu
miếng-dán-durogesic-giá-bao-nhiêu

Khi điều trị cho người lớn:

  • Đối với bệnh nhân dung nạp opioid, chuyển từ opioid dạng uống hoặc dạng tiêm sang miếng dán Durogesic. Sau đó, nếu cần thiết có thể điều chỉnh liều lên hoặc xuống, với mức độ thay đổi liều mỗi lần là 12 hoặc 25mcg/giờ để đạt được liều Durogesic thấp nhất thích hợp, tùy theo đáp ứng của bệnh nhân và yêu cầu bổ sung các thuốc giảm đau khác.
  • Đối với bệnh nhân chưa từng dùng opioid không khuyến cáo dùng đường dùng phóng thích qua da cho bệnh nhân chưa từng dùng opioid. Nên xem xét các đường dùng thay thế khác như đường uống hoặc đường tiêm. Để tránh trường hợp quá liều, nên cho bệnh nhân chưa từng dùng opioid dùng opioid dạng phóng thích tức thì liều thấp như morphine, hydromorphone, oxycodone, tramadol và codeine sau đó chỉnh liều cho đến khi đạt liều giảm đau tương đương với Durogesic tốc độ phóng thích thuốc 12mcg/giờ hoặc 25 mcg/giờ. Bệnh nhân sau đó có thể chuyển sang dùng miếng dán Durogesic.
  • Trong trường hợp không thể bắt đầu điều trị với opioid dạng uống và Durogesic được xem là lựa chọn điều trị thích hợp duy nhất cho bệnh nhân chưa từng dùng opioid, nên xem xét chỉ dùng liều khởi đầu thấp nhất (nghĩa là 12mcg/giờ). Trong trường hợp đó, phải giám sát bệnh nhân chặt chẽ. Giảm thông khí mức độ nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng có khả năng xảy ra ngay cả khi khởi đầu điều trị bằng Durogesic liều thấp nhất ở bệnh nhân chưa từng dùng opioid
  • Chuyển đổi hiệu lực giảm đau tương ứng. Ở những bệnh nhân đang dùng thuốc giảm đau nhóm opioid, nên dùng liều khởi đầu Durogesic dựa trên liều hàng ngày của opioid trước đó.
  • Không đánh giá sơ bộ được về hiệu quả giảm đau tối đa của Durogesic khi miếng dán được dùng chưa đến 24 giờ. Sự chậm trễ này do nồng độ fentanyl huyết thanh tăng dần trong 24 giờ sau khi dán miếng dán đầu tiên. Do đó, sau khi dán liều khởi đầu, nên giảm từ từ trị liệu giảm đau trước đó cho đến khi đạt được hiệu quả giảm đau của Durogesic.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm