Tối ưu quảng cáo Facebook, cách “hái tiền” khi bán hàng online

Tối ưu quảng cáo Facebook, cách “hái tiền” khi bán hàng online

Giá Bán: 100,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Facebook Ads được xem là một trong những cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng làm cách nào để tối ưu chiến dịch vẫn còn là bài toán khó mà nhiều người vẫn loay hoay đi tìm lời giải. Vậy đâu là giải pháp toàn diện để tối ưu quảng cáo Facebook?

Tối ưu hóa quảng cáo facebook là gì?

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook là việc tác động, điều chỉnh các yếu tố liên quan để cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo. Nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, việc tối ưu quảng cáo còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách loại bỏ những đối tượng dư thừa, không liên quan.

Đối với bất kỳ một chiến dịch quảng cáo hay Marketing online nào bạn cũng đều phải đo lường hiệu quả dựa vào các chỉ số đánh giá thực hiện công việc KPI. Cuối cùng là dựa vào những dữ liệu này để đưa ra các quyết định và điều chỉnh giúp chiến dịch hoàn thiện hơn.

Click xem ngay: Kinh doanh trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả chỉ với phần mềm quản lý page.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook là gì? 

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Tối ưu hóa nội dung

Nhiệm vụ xây dựng nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiến dịch quảng cáo. Do đó, bài đăng trên Fanpage cần thống nhất và chặt chẽ với nội dung của trang đích. Bởi Facebook sẽ đánh giá dựa trên cả điểm phù hợp để phân bổ quảng cáo. Nếu điểm này cao thì chi phí chiến dịch cũng sẽ được giảm xuống và ngược lại.

Tối ưu nội dung 

Target chính xác nhóm đối tượng

Facebook là một cỗ máy thông minh với các thuật toán giúp tối ưu hóa, đẩy mạnh những quảng cáo hiển thị tốt nhất với giá thấp nhất có thể. Bởi vậy, để dành được vị trí thuận lợi cho quảng cáo của mình bạn cần đầu tư nghiên cứu về đối tượng khách hàng tiềm năng. Cách chạy quảng cáo Facebook tối ưu đó là bạn phải hiểu rõ được: Khách hàng của mình là ai? Trong độ tuổi bao nhiêu? Online chủ yếu trong khu giờ nào? Làm công việc gì? Sở thích, hành vi ra sao?...

Bạn có biết: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả khi hạn chế về ngân sách và nguồn lực?

Target chuẩn đối tượng khách hàng 

Không tắt mở quảng cáo liên tục

Những người mới chạy Ads, việc tắt mở quảng cáo thường xuyên rất hay xảy ra. Chỉ trong vòng 1-2 ngày đầu không thấy hiệu quả sẽ lo lắng mà tắt ngay. Nhưng họ lại không biết rằng bất kỳ quảng cáo nào cũng phải mất 1 ngày để tối ưu hóa đối tượng và hiển thị tốt. Vậy nên việc tắt - bật liên tục sẽ khiến hiệu quả quảng cáo trả về 0 ngay lập tức.

Sử dụng phần mềm quản lý tài khoản quảng cáo

Phần mềm quản lý tài khoản quảng cáo là giải pháp toàn diện giúp bạn theo dõi, kiểm soát toàn diện hoạt động chiến dịch, chi phí Ads, các chỉ số quan trọng,... Trong số đó, phần mềm Abit được xem là lựa chọn toàn diện nhất nhờ các tính năng như:

• Kết nối tài nhiều khoản quảng cáo để quản lý tập trung trên phần mềm.

• Báo cáo chi phí chiến dịch quảng cáo chi tiết.

• Phân tích, quản lý chi phí, đánh giá hiệu quả từng chiến dịch, từng post theo thời gian thực.

• Cung cấp hệ thống Ads tag giúp quản lý chi phí, doanh số bán hàng, số lượng sản phẩm bán ra ngay lập tức.

Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng ưu việt khác. Để trải nghiệm phần mềm, bạn hãy đăng ký tại abit.vn.Quản lý quảng cáo với phần mềm Abit 

Đừng bỏ lỡ: Xử lý hàng ngàn tương tác chỉ trong tích tắc nếu bạn sớm biết đến cách quản lý bình luận Facebook chuyên nghiệp nhất.

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Ngân sách là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất cứ chiến dịch nào. Ngoài ra, nó còn quyết định việc tối ưu chi phí quảng cáo và hiệu quả bán hàng. Cách tốt nhất là bạn nên triển khai với một nguồn ngân sách nhỏ và tăng dần theo thời gian nếu nó mang lại hiệu quả.  Hãy chạy quảng cáo hiển thị trước khi bắt đầu với quảng cáo tương tác và nhấp chuột để thử nghiệm.

Như vậy bài viết đã cung cấp thông tin về một số cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết thực sự hữu ích và có thể giúp cho chiến dịch của bạn thành công hơn.


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

phanmemqlbhabit phanmemqlbhabit 

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh online Miễn phí 15 ngày dùng thử tất cả tính năng. Hỗ trợ quản lý đơn hàng đa kênh (Fanpage, Website, Landing page, Sàn TMĐT, POS, Tổng đài), Quản lý xuất nhập tồn
Hotline: 02466748888 

phanmemqlbhabit

mkt105th@greenplanet.com.vn

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm