Vấn đề huy động vốn thực hiện dự án nhà ở xã hội

 
Vấn đề huy động vốn thực hiện dự án nhà ở xã hội

Vấn đề huy động vốn thực hiện dự án nhà ở xã hội

Giá Bán: 154,326đ

Thông Tin Sản Phẩm
Vấn đề huy động vốn thực hiện dự án nhà ở xã hội


Dự án đầu tiên trong số 5 dự án nhà giá thấp đã mở bán được hai tuần. Bên cạnh nỗi lo chạy hồ sơ mua nhà,Dự án đất nền Đức Giang Bảo Lộc người dân lại gánh thêm một nỗi lo chưa có lời giải đáp: Liệu có thực được mua nhà giá thấp?


Ngày 10/3, ngày đầu tiên mở bán trên 1.500 căn hộ dành cho người thu nhập thấp (TNT) trong khu ĐTM Đặng Xá số người đi đăng ký khá vắng vẻ. Chị Yến - một công chức Nhà nước đang công tác tại một phường thuộc Q.Long Biên có hồ sơ nộp thuộc top đầu tiên nói: “Tôi công tác ở Q.Long Biên, hiện đang ở nhờ nhà bố mẹ đẻ ngay P.Ngọc Lâm mà đi xuống đây còn thấy ngại vì xa, không biết những người khác ở bên kia TP phải qua cầu thì còn ngại như thế nào.”. Chị chia sẻ: Cứ đọc báo mạng thấy cảnh chen chân nộp hồ sơ mua dự án CT1 Ngô Thì Nhậm năm ngoái tôi cũng thấy ngại. Nhưng dự án Đặng Xá này vắng quá! Các nhân viên tiếp nhận cũng khá thoải mái, mình thiếu giấy xác nhận công chức để được cộng điểm họ vẫn nhận hồ sơ cho phép mình bổ sung sau. Về bán đất nền Đức Giang Bảo Lộc cảm tưởng của chị với khu đô thị này, chị Yến cho biết: Đúng là khu đô thị rất đẹp, đồng bộ nhưng... xa quá!


Trong số các dự án nhà TNT dịp này riêng khu vực bên này cầu Chương Dương có 2 dự án: 01 dự án KĐTM Đặng Xá (H.Gia Lâm) và 01 dự án KĐTM Sài Đồng (Q.Long Biên). Dự án Sài Đồng gần hơn về khoảng cách địa lý so với trung tâm TP nhưng so về hình thức, thiết kế, chất lượng... không đẹp bằng dự án Đặng Xá. Vì nằm ở khu vực xa trung tâm lại cách qua cầu nên đa phần khách mua nhà quan tâm đến hai dự án này là khách có hộ khẩu hoặc công tác tại địa bàn Q.Long Biên. Thực tế đến thời điểm này dự án Sài Đồng vẫn chưa tiếp nhận hồ sơ mà thời gian tiếp nhận kéo dài hàng tháng trời nên dự án Đặng Xá sẽ khó có cảnh chen chân, quá tải trong 2-3 tuần đầu.


Trong khi đó, với ưu thế trong KĐTM Kiến Hưng vị trí khá đẹp, cộng thêm uy tín là DN đi đầu trong đầu tư và bán nhà TNT, dự án Kiến Hưng do Cty CP Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư vẫn được nhiều khách hàng quan tâm. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 hồ sơ đăng ký mua. Nhiều người hi vọng dự án này giá cũng sẽ hợp lý vì chỉ cách đây 5 tháng, chính chủ đầu tư này đã bán dự án CT1 Ngô Thì Nhậm vị trí mặt tiền ngay trung tâm Q.Hà Đông giá chưa đầy 9 triệu đồng/m2.
Nỗi lo trượt giá
Điều mà các khách hàng băn khoăn nhất là việc giá bán căn hộ. Cả chủ đầu tư Vinaconex Xuân Mai lẫn TCty Viglacera (Chủ đầu tư KĐTM Đặng Xá) đều cho biết sớm nhất cũng phải sang tháng 4, mới có giá bán. Lý do mà các chủ đầu tư đưa ra là phải tính toán lại các chi phí trong điều kiện giá vật liệu, nhân công và các chi phí vận chuyển... tăng cao.


Hiện nay, lấy lý do giá vật liệu tăng cao, một số chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp tại Hà Nội khẳng định sẽ điều chỉnh tăng giá bán nhà so với dự kiến ban đầu. Ông Lê Ngọc Ước, Phó Giám đốc Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng Viglacera (chủ đầu tư dự án 1.000 căn hộ thu nhập thấp tại khu đô thị mới Đặng Xá, huyện Gia Lâm), cho biết công ty đã trình UBND TP Hà Nội giá bán nhà thu nhập thấp là 11,6 triệu đồng/m2 và đang chờ thẩm duyệt. Theo ông Ước, mức tăng trượt giá đầu vào vật liệu xây dựng từ năm 2010 đến nay trung bình là 20%, có loại tăng tới 30%.


Ông Đặng Hoàng Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (đơn vị chủ đầu tư 864 căn hộ thu nhập thấp tại khu đô thị Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội), cho rằng tuy doanh nghiệp chưa đưa ra mức giá chính thức nhưng chắc chắn sẽ tăng giá bán nhà. Trả lời về mức giá nhà nên dưới 10 triệu đồng/m² như Vinaconex Xuân Mai từng áp dụng tại dự án chung cư Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông (năm 2010) là phù hợp với thu nhập của người dân, ông Huy cho rằng không thể có áp mức giá chung.

Ông Huy lý giải cho việc giá không đồng nhất là vì mỗi dự án sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào quy mô như số tầng cao, có tầng hầm sẽ đắt hơn… “Không thể cào bằng về chất lượng và quy mô nhà thu nhập thấp được vì người thu nhập thấp ở Hà Nội khấm khá hơn người thu nhập thấp ở Vĩnh Yên” – ông Huy biện bạch.


Ông Nguyễn Văn Đa - Phó Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai cho biết giá bán chủ đầu tư đưa ra phải dựa trên cơ sở tính đúng, tính đủ để không bị lỗ nhưng chủ đầu tư cũng không thể “đẩy” giá được vì còn có sự thẩm định của cơ quan quản lý là Sở Xây dựng Hà Nội.


Đại diện Sở Xây dựng cho biết, giá bán do chủ đầu tư đưa ra nhưng theo quy định giá bán được xác định trên cơ sở quyết toán và chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Sở Tài chính để thẩm tra, trình TP phê duyệt. Việc quyết toán dự án thường phải sau khi xây dựng xong công trình nhà ở hàng năm, vì vậy TP đang xin ý kiến Bộ Xây dựng đề nghị cho phép tính giá trên cơ sở dự toán cấp thẩm quyền phê duyệt có tính thêm trượt giá (nếu có). Quy định về tính toán giá cả đã rất rõ ràng. Ngoài các chi phí xây dựng, các ưu đãi của Nhà nước, doanh nghiệp chỉ được lãi 10%. Ai làm sai phải chịu trách nhiệm.


Theo tính toán của một số chủ thầu xây dựng, việc tăng tỉ giá USD/VNĐ lên 9,3%, giá điện tăng 15,28% và xăng dầu cũng được điều chỉnh tăng 17,6% đang bắt đầu tác động trực tiếp các chi phí đầu vào của các dự án BĐS. Việc tăng giá vật liệu cũng khiến giá xây thô bị đội lên 10 - 15%. Với các dự án nhà ở thương mại, việc tăng giá hay không phụ thuộc vào hợp đồng đã ký với khách hàng nhưng với các dự án nhà TNT đằng sau nỗi lo kinh phí người mua còn phải chịu những nỗi lo khác nữa: Lo hồ sơ giấy tờ đúng quy định, đủ điểm ưu tiên được mua; lo may mắn bốc thăm trúng, mua được dự án phù hợp với điều kiện đi lại, sinh hoạt của cả gia đình... Nhiều khách hàng còn chần chừ chưa dám nộp hồ sơ vào thời điểm “bão giá” này, khi mà các nhà đầu tư cũng kiên quyết chưa công bố giá đến thời hạn chót nhận hồ sơ đăng ký.


Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) cho rằng: Giá xây nhà do rất nhiều yếu tố đầu vào từ vật liệu đến vận chuyển, nhân công, xăng dầu, điện... Việc tăng giá đầu vào khác với tăng giá công trình xây dựng, nên không thể tăng giá thành công trình tương ứng với tỷ lệ tăng giá đầu vào.


Các chuyên gia kinh tế cho rằng việc giá thành căn hộ TNT tại Hà Nội cao hơn nhiều địa phương khác không chỉ vì yếu tố giá đầy vào mà còn vì Đất nền Dã Quỳ Bảo Lộcchi phí đầu tư lớn: làm tầng hầm, tăng chiều cao các tòa nhà, giải phóng đền bù cao, xây dựng hạ tầng khớp nối...

May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo