Tình hình chung hiện nay của các doanh nghiệp địa ốc là gì?

 
Tình hình chung hiện nay của các doanh nghiệp địa ốc là gì?

Tình hình chung hiện nay của các doanh nghiệp địa ốc là gì?

Giá Bán: 154,326đ

Thông Tin Sản Phẩm
Tình hình chung hiện nay của các doanh nghiệp địa ốc là gì?


Bong bóng bất động sản đang vỡ, lãi suất ngân hàng tăng kỷ lục, và chính sách tiền tệ thắt chặt đang đặt đa số các nhà phát triển và bán đất nền Đức Giang Bảo Lộckinh doanh địa ốc trên lửa. Ông Trịnh Huy Thục, chủ tịch hiệp hội Bất động sản và nhà đất Việt Nam trao đổi với SGTT thêm về tình hình này
Hiện nay các doanh nghiệp bất động sản gặp vô vàn khó khăn. Để thoát ra khỏi khó khăn đó là một bài toán rất khó khi Chính phủ đang thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát. Giải pháp đầu tiên là các doanh nghiệp phải tự rà soát lại triệt để các khoản đầu tư, dự án của mình.


Hiệp hội cũng bàn với nhau là Điểm dân cư Đức Giangcần có hợp tác giữa các công ty thành viên với nhau để hoàn thành các dự án khả thi, và đưa các sản phẩm ra thị trường để sớm thu hồi vốn. Nếu không làm được giải pháp này, vốn tiếp tục đọng lại như hiện nay thì các doanh nghiệp không thể trụ được khi lãi suất ngân hàng cao như thế này. Tôi tin là lãi suất này chưa phải là đỉnh điểm.


* Nhưng tình hình hiện nay xuất phát một phần là do đầu cơ. Tỷ lệ đầu cơ lên đến 80 - 85% ở thị trường TP Hồ Chí Minh, và 38 - 70% ở Hà Nội, theo hiệp hội Bất động sản TP.HCM và Bộ Tài chính. Điều này rõ ràng là có sự góp phần của các công ty bất động sản?


Có rất nhiều vấn đề cần bàn trong định nghĩa về đầu cơ trong bất động sản. Không thể kết luận đơn giản đó là đầu cơ. Đó chỉ là giải pháp kinh doanh, nhưng kinh doanh không tốt thì các doanh nghiệp và cá nhân có chuyện ngay. Tôi cho rằng, trong nền kinh tế thị trường thì tất cả mọi người phải tự mình đánh giá để có quyết định đúng. Họ phải có kiến thức để lường trước tình hình kinh doanh.


* Nhưng gần đây giá chung cư đã giảm nhanh với mức cao nhất là 60% so với đầu năm. Ông nhận xét gì về xu hướng này?


Hiện nay, giá đầu vào của các loại vật liệu lên cao, lãi suất ngân hàng kỷ lục nên giá thành xây dựng cũng lên rất cao. Tuy nhiên, giá bán căn hộ ở thị trường thấp đi không phải chỉ là câu chuyện giá.


Hiện nay, các doanh nghiệp đang phải trả lãi ngân hàng cao khi họ đã tung ra sản phẩm trong giai đoạn trước. Các doanh nghiệp này, và đặc biệt là người kinh doanh theo phương thức giữ căn hộ, hoặc đầu cơ... và đầu tư các căn hộ xây sẵn không thể kham được lãi suất ngân hàng hiện nay nên phải bán ra. Vì vậy, nếu quan niệm là thị trường nhà đất hạ giá là chưa đúng. Vấn đề là trước tình thế như thế này, thì những nhà đầu tư phải tìm cách tháo gỡ vốn đã bỏ ra để khắc phục lãi suất gia tăng hiện nay mà thôi.


* Theo tính toán thì giá thành xây dựng chung cư chỉ vào khoảng 12 triệu đồng/m2. Trong khi đó, dù giảm giá thì trên thị trường vẫn bán ở mức 40 triệu. Vì sao có mức chênh lệch quá lớn đó, và liệu các doanh nghiệp bất động sản đã ăn đủ từ đó?


Tôi hoàn toàn không đồng tình với quan điểm giá bình quân. Với thị trường bất động sản thì không thể lấy giá bình quân được. Giá đó bị chi phối bởi nhiều yếu tố về địa lý, xã hội, sở thích của người mua… chứ không chỉ mình yếu tố nguyên liệu đầu vào.


Vì vậy có dự án bán bằng giá mà không bán được, nhưng có chỗ bán giá cao hơn gấp nhiều lần, nhưng người ta vẫn sẵn sàng mua. Tôi nghĩ hãy để cho tự thân khách hàng quyết định.


* Ông đánh giá như thế nào về tình hình thị trường bất động sản hiện nay so với ba lần sốt nóng và sốt lạnh trong một thập kỷ qua?


Chu kỳ của thăng trầm của thị trường bất động sản diễn ra cả ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo tôi, đợt này sự trầm lắng của thị trường là nặng nề nhất so với những đợt trầm lắng trước đây. Điều này rõ ràng là Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc không vui cho các doanh nghiệp địa ốc. Tôi nghĩ các doanh nghiệp cần có hỗ trợ của Chính phủ để giải được bài toán khó này. Các thành viên hiệp hội có cho rằng năm nay, và năm sau sẽ là thời kỳ rất khó khăn.

May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot.Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.


Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Hãy lựa chọn Cân treo điện tử uy tín chất lượng, cùng với các sản phẩm cân treo điện tử 1 tấn, cân treo điện tử 2 tấn, cân treo điện tử 5 tấn, cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử cas giá rẻ, . Hãy liên hệ chúng tôi để được mua Cân treo điện tử 10 tấn, cân treo điện tử ocs hay Cân treo điện tử 15 tấn tốt nhất.

Như chúng ta đã biết những dự án của Kita Group đang thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án Kita Vĩnh Long và nhiều dự án khác, mọi thông tin thêm về dự án Kita Group xin liệ hệ 0901.265.199 để có thông tin Kita Group Vĩnh Long mới nhất và chính xác nhất - Bán căn hộ Stella Võ Văn Kiệt là 1 trong những dự án nổi bật của Kita Group được nhiều người biết đến với tên Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân. Nổi bật nhất là Dự án Stella Vĩnh Long.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo