Thủ thuật giúp tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả

 
Thủ thuật giúp tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả

Thủ thuật giúp tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Bạn đang đau đầu vì tình trạng đơn hàng Shopee bị đồn đọng, khó tăng trưởng. Khách bùng hàng, boom hàng, bùng hàng nhiều. Hãy tham khảo ngay 9 cách tăng đơn hàng trên Shopee được Abit sưu tầm và tổng hợp từ kinh nghiệm bản thân và qua chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu.

1. Nghiên cứu thị trường, chọn lựa sản phẩm

Nghiên cứu sản phẩm và lựa chọn sản phẩm là công việc đầu tiên quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay vào hoạt động kinh doanh bán hàng trên Shopee. Thay vì phải chi hàng chục triệu đồng, thuê cả chục nhân công, rồi thì thu thập số liệu, phân tích đánh giá quy mô nhỏ, quy mô lớn như các cách kinh doanh truyền thống. Thì với kinh doanh Shopee, bạn chỉ cần xác định ngành hàng kinh doanh sau đó, đăng ký tài khoản Shopee và dạo vài vòng là đã có một lượng dữ liệu thị trường tiêu dùng kha khá rồi. 

Trên shopee có tính năng lọc sản phẩm: sản phẩm bán chạy nhất, mới nhất; sản phẩm giá từ cao đến thấp, hay từ thấp đến cao; rồi thì shop yêu thích, shopee mall. Căn cứ vào các thông số bạn có thể biết được sản phẩm nào đang bán chạy, xu hướng tiêu dùng. Mức giá cả được chấp nhận nhiều nhất…

Chọn đúng sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mới giúp đơn hàng của bạn tăng nhanh được. Nếu không, thì cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến mấy, giá ổn thế nào, dịch vụ tốt ra sao thì đơn hàng cũng không thể tăng, bởi đó không phải nhu cầu của họ. Vì vậy nên nghiên cứu thị trường, đánh giá tiềm năng và lựa chọn sản phẩm thích hợp.

2. Đầu tư hình ảnh sản phẩm đẹp, sắc nét

Hình ảnh sản phẩm cần phải đẹp, sắc nét và chân thật. Bởi thực tế, hoạt động mua hàng trên shopee để dựa vào ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với sản phẩm. Chính vì vậy, hình ảnh sản phẩm phải thật đẹp, chỉ chu và được phối chụp ở nhiều góc độ khác nhau. Đồng thời cũng không làm mất đi tính chân thật của sản phẩm.

Hình ảnh trên Shopee nên:

+ Sản phẩm là trung tâm của bức ảnh.

+ Rõ nét, độ sáng vừa đủ để có thể thể hiện cụ thể chi tiết của sản phẩm.

+ Chứa logo hoặc hình ảnh đặc trưng của thương hiệu

+ Phông nền đơn giản không quá màu mè.

+ Nên có ít nhất 3 ảnh được đăng tải cho 1 sản phẩm

3. Tối ưu SEO Shopee

Tối ưu SEO Shopee cũng là công việc đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức của người bán hàng. Không phải bạn cứ đăng ảnh, điền tên và mô tả vài dòng ngắn gọn là shopee sẽ tự động cập nhật thông tin và truy vấn đến cho người dùng. Để có thể lên top đầu tìm kiếm của shopee, yêu cầu sản phẩm của bạn được đăng một cách chuẩn SEO. Với những hình ảnh chuẩn SEO sẽ tiếp cận khách hàng hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Và đây cũng chính là cách để đẩy đơn hàng trên Shopee nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Cách để chuẩn SEO Shopee:

+ Tối thẻ mô tả hình ảnh

+ Tên tiêu đề chuẩn: Tên sản phẩm + Thương hiệu + Đặc tính sản phẩm (đặc trưng nổi trội).

+ Mô tả sản phẩm: có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ (tên sản phẩm).

+ Sử dụng thêm Hashtag cuối bài

+ Liên kết Facebook, Instagram, Tiktok…

4. Tận dụng tốt các “kênh marketing” của Shopee

Để giúp người bán hàng triển khai tốt các hoạt động kinh doanh buôn bán, shopee đã hỗ trợ khá nhiều các kênh marketing khác nhau, Như: Đăng ký sản phẩm tham gia giảm giá, đăng ký mã giảm giá, mua kèm deal sốc, Flash Sale, Combo khuyến mại… Với những chương trình này, Shopee sẽ giúp bạn chạy và đẩy mạnh chiến dịch để kích cầu sản phẩm. Tuy nhiên không phải bạn cứ muốn là sẽ được tham gia vào các chương trình này. Shopee sẽ xét duyệt một số tiêu chí nhất đinhk. Ngoài ra còn quy định số lượng sản phẩm được đăng ký tham gia.

Bạn cũng nên tận dụng tốt các chương trình siêu khuyến mại nhân ngày lễ lớn như 11.11, 12.12 bởi đây là cơ hội để bán được nhiều hàng và tiếp cận được nhiều sản phẩm hơn.

5. Kéo traffic từ nhiều nguồn ngoài Shopee

Việc kết nối đa kênh bán hàng đã tạo nên một xu hướng mua sắm và tiêu dùng. Khi bạn đang lượt Facebook bất chợt bị ấn tượng bởi một chiếc đầm đẹp. Bạn click vào nhưng không có nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm. Đều này sẽ thúc đẩy bạn tìm kiếm thêm một kênh khác. Dẫn về link Shopee sẽ là một cách làm cực kỳ khôn ngoan. Vừa có thể xem chi tiết sản phẩm, vừa có thể chốt sale mua hàng. 

Và để làm tốt điều này bạn cần liên thiết lập các kênh bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Kết nối chúng thông qua việc đặt, dẫn nguồn link, cũng như quảng cáo giới thiệu sản phẩm đan xen.

6. Chạy quảng cáo sản phẩm

Nếu bạn muốn chốt đơn nhanh chóng và gia tăng số lượng đơn hàng thì nên chạy quảng cáo trên Shopee. Hiện tại Shopee có hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo sau:

+ Đấu thầu từ khóa.

+ Quảng cáo khám phá (trước đây là quảng cáo liên quan).

+ Quảng cáo Shop Ads (chỉ dành cho shop yêu thích & Shopee Mall, nhưng nếu shop bạn có tốc độ tăng trưởng tốt thì Shopee vẫn sẽ tạo cơ hội và mở cho bạn).

Chạy quảng cáo chỉ thật sự mang lại hiệu quả khi bạn đã chuẩn bị tốt mọi yếu tố cần thiết cho shop như:

+ Hình ảnh Shop tốt

+ Đầu tư hình ảnh/video sản phẩm chất lượng

+ Mã giảm giá sản phẩm khi mua hàng.

+ Phản hồi tốt của khách hàng về chất lượng sản phẩm.

7. Sử dụng Shopee Live

Shopee Live là một trong những tính năng mới của Shopee. Nó cũng được phát triển dựa theo nguyên lý Livestream bán hàng của Facebook hay Tiktok. Tuy nhiên với Shopee Live sẽ khác ở chỗ kết nối trực tiếp với trang sản phẩm để khách hàng có thể mua hàng trong lúc bạn đang livestream.

Với tính năng này bạn sẽ không còn sợ việc bị cướp mất đơn hàng hay phải ghi chép lại thủ công thông tin khách hàng như khi live trên các kênh khác. Đơn hàng sẽ được khách hàng đặt trực tiếp trên Shopee.

8. Thường xuyên online phản hồi tương tác khách hàng

Thường xuyên online tương tác khách hàng cũng sẽ giúp bạn tăng đơn bán hàng một cách hiệu quả. Khi vấn đề của khách hàng đưa ra được bạn cập nhật nhanh chóng, xử lý kịp thời sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng dịch vụ và sản phẩm được bán trên Shopee. Mà thứ cạnh tranh mạnh nhất trên sàn TMĐT này không phải là giá cả mà chính là uy tín và chất lượng dịch vụ. Từ đó tăng lượt mua trên Shopee từ một khách hàng.

9. Áp dụng phần mềm quản lý đơn hàng vào quản lý

Phần mềm quản lý đơn hàng là công cụ giúp tăng đơn hàng trên Shopee khá hiệu quả hiện nay. Với các tính năng đồng bộ quản lý đơn hàng giúp quản lý tập trung và xử lý nhanh chóng tình trạng đơn hàng, ứng dụng phần mềm đã rút ngắn đáng kể thời giao nhận của đơn hàng. Đồng thời, phần mềm quản lý đơn hàng Shopee cho phép người bán hàng có thể theo dõi sát sao lộ trình đơn hàng. Hạn chế tối đa tình trạng boom hàng, bùng hàng hay hoàn hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng cũng là cách tăng đơn hàng cực kỳ hiệu quả khi đơn hàng được tổng hợp và đổ về từ nhiều nguồn khác nhau trên cùng hệ thống. Từ đó có cái nhìn tổng quát về hoạt động kinh doanh, cũng như so sánh đánh giá được mức độ hiệu quả của các kênh bán hàng.

Và còn nhiều hơn các tính năng hỗ trợ khác để tăng đơn hàng trên Shopee, nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ hay liên hệ HOTLINE 024.6674.8888 để được tư vấn chi tiết.

Đây là 9 cách tăng đơn hàng Shopee được Abit sưu tầm và biên tập lại. Hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc nhiều giá trị bổ ích và thiết thực. Chúc bạn kinh doanh bán hàng trên Shopee thành công!Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng