Một số khó khăn thường gặp khi quản lý kho hàng

 
Một số khó khăn thường gặp khi quản lý kho hàng

Một số khó khăn thường gặp khi quản lý kho hàng

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Kho hàng không đơn giản chỉ là nơi tập kết hàng hóa. Kho hàng có thể được xem là nhà cung cấp hàng ở quy mô nhỏ. Vì vậy quá trình vận hành và quản lý kho có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị kinh doanh. Những khó khăn thường gặp khi quản lý kho hàng.

1. Khó khăn trong kiểm tra hàng hóa

Các công việc trong kho hàng có thể kể đến như: tiếp nhận hàng hóa xuất - nhập, tổ chức sắp xếp quá trình giao nhận hàng, giám sát quá trình mua hàng, quản lý hàng hóa, hàng tồn trong kho hàng, lên kế hoạch nhập hàng hóa định kỳ, chủ động giải quyết công việc liên quan trong nội bộ kho hàng và các bộ phận liên quan… Và có rất nhiều các công việc phát sinh khác nữa. Khi mà số lượng hàng hóa quá nhiều và có trăm, nghìn chủng loại mặt hàng cộng thêm công việc bận rộn thì việc kiểm tra sẽ cực kỳ khó khăn. 

Biện pháp khắc phục: cần một số lượng nhân viên lớn nhưng thường sẽ mất thêm chi phí và công tác quản lý cũng không phải điều dễ dàng. Hoặc sử dụng thêm các phần mềm quản lý kho hàng.

2. Khó cập nhật chính xác lượng tồn kho

Vì số lượng công việc quá nhiều, nên dẫn đến tình trạng trì trệ trong quá trình cập nhật liên tục số lượng hàng tồn kho. Với những kho hàng lớn hầu như là khó có thể. Và các con số báo cáo thường dựa trên giấy tờ là chủ yếu chứ không phải căn cứ vào số lượng tồn thực tế ở trong kho.

Biện pháp khắc phục: Có phương pháp quản lý tồn kho cụ thể. Và cần thêm các công cụ phần mềm hỗ trợ quản lý như: phần mềm quản lý kho online, phần mềm quản lý kho offline hay app quản lý hàng tồn kho.

3. Quản lý bằng sổ sách hoặc excel mất nhiều thời gian

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang quản lý kho hàng theo hình thức thủ công. Chủ yếu là dựa vào sức người, sổ sách hoặc Excel. Vì vậy rất dễ xảy ra tình trạng sai sót trong việc kiểm tra chất lượng cũng như số lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, quy trình xuất nhập hàng hóa cũng chưa được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Chính điều này, nhiều khi đã gây nên những nhầm lẫn không đáng có trong công tác quản lý hàng hóa.

Biện pháp khắc phục: Nên sử dụng công nghệ, ứng dụng phần mềm Abit vào quản lý kho hàng.

4. Khó kiểm tra, kiểm soát chất lượng công việc của nhân viên kho

Hiện nay các doanh nghiệp quản lý kho hàng dựa vào niềm tin và sự tín nhiệm đối với nhân viên kho hàng. Mà hầu như cho có các giải pháp kiểm soát, giám sát và đánh giá sát sao chất lượng công việc của từng nhân viên kho hàng nhất định.

Biện pháp khắc phục: Sử dụng các phần mềm quản lý kho online để kiểm soát công việc hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp