Pin macbook bị chai và cách kiểm tra số lần sạc pin macbook

 
Pin macbook bị chai và cách kiểm tra số lần sạc pin macbook

Pin macbook bị chai và cách kiểm tra số lần sạc pin macbook

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Apple cho ra đời những sản phẩm công nghệ nổi tiếng như MacBook và iPhone, các sản phẩm này luôn nhận được sự yêu thích và tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên dòng sản phẩm máy tính hay điện thoại nào cũng vậy, khi sử dụng trong một thời gian đủ lâu hiện tượng chai pin sẽ xảy ra bởi Pin là một bộ phận linh kiện hao mòn theo thời gian và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng người dùng và cần phải Thay pin Macbook Như vậy, làm thế nào để kiểm tra độ chai pin MacBook?

1. Sử dụng công cụ System Report của MacBook
Cách kiểm tra pin MacBook đơn giản nhất chính là sử dụng System Report. Đây là một chức năng được tích hợp sẵn trong MacBook của bạn, cách kiểm tra này khá dễ làm vì sử dụng thông tin từ chính MacBook. Chỉ với các thao tác nhỏ trên máy tính bạn có thể xác định pin MacBook hiện tại tình trạng như thế nào và tìm ra các hỗ trợ khắc phục. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

Các bước kiểm tra độ chai pin MacBook:
Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng Apple – About This Mac có trên màn hình máy tính
Chọn About This Mac

Bước 2: Sau đó chọn nhấp chuột vào System Report hoặc Tìm trong Spotlight (bằng tổ hợp phím command + Space).

Chọn System Report

Bước 3: Chọn “Power” tại đây sẽ giúp hiển thị các thông tin cơ bản cũng như tình trạng pin máy MacBook trên màn hình MacBook Pro của bạn, tuy nhiên điều cần quan tâm chính là phần “Charge Information”.

Chọn Power

Tại phần Charge Information sẽ hiện lên một số thông số mà bạn cần quan tâm để biết được sức khỏe pin của mình như thế nào. Sau đó lựa theo tình trạng pin hiện tại để bạn quyết định mang đến nơi sửa chữa để thay thế pin và khắc phục những lỗi về chai pin Mac cần thiết.

Các thông số cần lưu ý:
 • Full change Capacity: là thông số quan trọng thể hiện dung lượng pin tối đa mà Mac của bạn đang sở hữu càng cao có nghĩa là máy tính của bạn vẫn đang sử dụng tốt..
 • Change remaining: hiển thị dung lượng pin hiện.
Cycle Count là gì? Nó được hiểu là số chu kỳ sạc. Theo đó, bạn sẽ kiểm tra số lần sạc MacBook bằng thao tác này. Apple tuyên bố mỗi chiếc MacBook được sản suất ra sẽ có pin hoạt động tốt trong chu ky 1000 lần sạc, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng tôi nhận thấy có một vài chiếc MacBook đời cũ có số lần sạc thậm chí lên đến 1500 vẫn cho thời lượng pin cực tốt, ngược lại có nhiều chiếc MacBook có chu kỳ sạc dưới 200 lần nhưng pin đã có vấn đề. Vì thế theo ý kiến của chúng tôi, bạn đừng quá quan tâm lắm về số chu kỳ sạc.

Condition: Trạng thái pin hiện tại trong Mac của bạn. Có 4 mức là:

 • Normal: Bình thường.
 • Replace Soon: Phải thay thế sớm.
 • Replace Now: Thay thế ngay lập tức.
 • Service Battery: Liên hệ với trung tâm kỹ thuật.
Qua đó, kiểm tra độ chai pin MacBook nếu gặp phải tình trạng là Replace Now hoặc Service Battery, bạn cần đến trung tâm sửa chữa laptop ngay lập tức. Tại đây các chuyên gia sửa chữa MacBook sẽ tư vấn thay pin cho bạn.
Kiểm tra pin Macbook

“Hầu hết các máy tính xách tay MacBook hoặc MacBook Pro đều có pin tốt nhất đến 1.000 chu kỳ sạc, tùy thuộc vào kiểu máy (theo Apple công bố). Nhưng nếu bạn sử dụng và bảo quản tốt, bạn có thể kéo dài Cycle Count trên khi sử dụng một cách hợp lý”

Sử dụng máy một cách thông minh sẽ kéo dài Cycle Count

2. Sử dụng App Coconut Battery
Với cách sử dụng App Coconut Battery bạn chỉ cần tải App về sau đó làm theo hướng dẫn sẽ tìm ra được cách kiểm tra pin MacBook chính xác nhất.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng vẫn đáp ứng việc bạn có thể test độ chai pin của Mac nhanh nhất. Dưới đây là thông tin hướng dẫn và cách đối chiếu các thông số để phát hiện pin của bạn có bị chai hay chưa từ đó đưa ra phương án giải quyết.
Hình ảnh Battery Macbook bị chai do sử dụng không đúng cách

Bước 1: Tải về máy App Coconut Battery
Tải ứng Coconut Battery 3
Bước 2: Cài đặt ứng dụng coconutBattery.

Mở ứng dụng Coconut Battery 3
Bước 3: Nhận thông tin từ ứng dụng
Xem thông tin pin từ Coconut Battery 3

Các thông số của phần mềm:

 • Current Charge: số % pin.
 • Full Charge Capacity: Mức năng lượng tối đa pin có thể nạp vào.
 • Design Capacity: Mức dung lượng của pin ban đầu khi máy xuất xưởng (mAh) nếu là 100% thì chưa bị chai, còn nếu nhỏ hơn ví dụ 80% có nghĩa pin của bạn bị chai 20%.
 • Manufacturer Date: Ngày sản xuất pin hoặc MacBook.
 • Cycle Count: Số chu kỳ sạc của pin tính đến hiện tại. Nó sẽ tính của một lần sạc khi máy bạn sạc đầy 100%.
 • Battery temperature: Nhiệt độ bên trong pin càng thấp càng tốt. Nếu nhiệt độ bên trong cao có khả năng pin bạn đã bị hư cần đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.
 • Battery Usage: Mức tiêu thụ điện năng hiện tại của MacBook.
3. Cách sử dụng pin MacBook để hạn chế bị chai pin
3.1. Cập nhật phần mềm mới nhất

Bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất, vì Apple đã tối ưu rất tốt phần mềm để phần cứng máy hoạt động tốt nhất. Vậy kiểm tra Bản cập nhật mới nhất ở đâu?

Bạn có thể kiểm tra trong phần Software Update bằng cách vào System Preferences > Software Update > Sau khi đã tải về bản cập nhật bạn chọn Khởi động lại.

Nếu chưa cập nhật, hãy bấm Update Now. Bạn cũng có thể tick chọn Automatically keep my Mac up to date để máy được tự động cập nhật khi có phiên bản mới nhất.

Nhiều người dùng hiện nay nghĩ rằng việc cập nhật phần mềm là nguyên nhân sẽ làm Pin họ mau chai hơn. Điều đó cũng đúng bởi mỗi lần cập nhật thì hãng sẽ đưa thêm vào những tính năng khiến máy sẽ phải hoạt đồng nhiều hơn nhưng đồng thời sẽ Fix các lỗi còn gặp ở bản phần mềm trước chưa khắc phục.

Vì thế nếu phiên bản của bạn đang tiêu tốn quá nhiều pin thì hãy cập nhật lên bản mới vì hãng đã đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng đó ở bản cập nhật sau.

3.2. Tắt đèn bàn phím khi không sử dụng
Đèn bàn phím hỗ trợ rất tốt trong quá trình làm việc buổi tối, tuy nhiên với điều kiện ánh sáng đủ, bạn có thể tắt chúng đi.

Bạn vào System Preferences > Keyboard > Turn keyboard backlight off after __ of inactivity. Tiếp tục lựa chọn thời gian tắt ánh sáng sau khi không cần sử dụng tới máy (từ 5 giây đến 5 phút).

Hoặc bạn có thể sử dụng các nút chức năng nằm ngoài. Trên bàn phím hai nút F5 và F6 sẽ giúp bạn tăng giảm độ sáng nhanh.
Tắt chế độ đèn bàn phím trong Keyboard

3.3. Thoát khỏi những ứng dụng không sử dụng thường xuyên
Một trong những điều mà người dùng ít bao giờ để ý là MacBook không như Windows, khi bạn tắt các phần mềm chúng vẫn sẽ chạy ngầm. Muốn tắt hẳn, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Q để tắt các chương trình đang chạy không cần thiết hoặc bạn cũng có thể chọn Reset lại máy để tắt toàn bộ chương trình.

3.4. Sạc, Xả Pin định kỳ

Tuổi thọ cũng như độ bền của pin cũng phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Và việc sạc, xả Pin đúng là một trong những cách hiệu quả nhất mà người dùng cần quan tâm.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • Liên hệ quảng cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • 31 massage cao thắng
 • giò chả phú duy