Các trường hợp cần thay loa Macbook khi bị hỏng

 
Các trường hợp cần thay loa Macbook khi bị hỏng

Các trường hợp cần thay loa Macbook khi bị hỏng

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Việc thay và sửa loa Macbook hiện nay đang là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm bởi tình trạng rè loa, mất âm thanh hoặc loa bị nhỏ cũng không hiếm gặp trên máy tính Mac. Nếu màng loa bị rách, thủng nhẹ thì có thể sửa được còn nếu đứt dây loa thì cần phải thay loa mới.[​IMG][​IMG]Tại TPHCM, bạn có thể tham khảo dịch vụ thay sửa loa Macbook Air và Pro tại Trung Tâm Sữa Chữa Macbook Nam Tiến Phát chuyên thay loa Macbook Pro gò vấp uy tín. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này của chúng tôi. Mời các bạn cùng tham khảo.

Trường hợp cần sửa, thay loa Macbook

Loa Macbook bị rè
Xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, loa Macbook Air/ Pro của bạn bị rè là do:
 • Màng loa Macbook bị rách hoặc thủng
[​IMG]
Màng loa là bộ phận khá mỏng và nhạy cảm. Nó có thể bị rách khi Macbook mở loa ở mức âm lượng quá lớn, người dùng làm rơi máy tác động trực tiếp vào phần màng loa này. Tùy theo mức độ rách/ thủng sẽ có hướng xử lý khác nhau: sửa loa, dán lại màng loa còn nếu bị nặng thì phải thay loa
Nếu không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn cũng sẽ bám vào màng loa gây ra tình trạng rè loa trên Macbook. Trường hợp này thì chỉ cần tháo loa và vệ sinh lại là được, không cần phải thay.

 • Dây loa Macbook bị đứt
Dây dẫn tín hiệu tới loa bị đứt cũng là nguyên nhân khiến loa Macbook bị rè. Trường hợp này không thể nối dây hoặc sửa chữa được mà chỉ có thể thay loa Macbook mới. Chi phí sửa hoặc dán màng loa khoảng 200.000đ - 400.000đ còn chi phí thay thì thường đắt gấp đôi (tùy từng dòng Macbook và đời máy)
Nếu máy tính Macbook bị rè một bên loa, để tiết kiệm chi phí thay loa bạn có thể tắt bên loa bị rè bằng cách kéo thanh trượt balance qua bên không bị rè (như hình dưới đây)
[​IMG]

Loa Macbook mất tiếng, mất âm thanh
Với loa Macbook mất tiếng, mất âm thanh nguyên nhân có thể do lỗi phần mềm nhưng phần nhiều là do lỗi phần cứng khi máy bị rơi, loa bị ngâm nước.
Với lỗi mất âm thanh trên loa Macbook do phần cứng, thường sẽ phải thay loa mới chứ không sửa được như lỗi rách thủng màng loa khiến loa bị rè.
Còn nếu do lỗi phần mềm/ hệ thống thì sẽ sửa được. Các lỗi phần mềm gây ra hiện tượng mất âm của loa Macbook bao gồm: lỗi cài đặt trên hệ thống, phiên bản hệ điều hành Mac OS không tương thích với máy, lỗi Driver âm thanh khi cài lại hoặc cài mới.

Cách khắc phục Macbook Air, Pro mất âm thanh

 • Reset/ Restart Macbook
Sau khi đã vệ sinh và xác định lỗi mất âm thanh trên Mac không phải do phần cứng, bạn cần khởi động lại máy.
 • Cập nhật phiên bản hệ điều hành Mac OS mới nhất (Nếu có)
Hệ điều hành không tương thích với thiết bị cũng là một lỗi xảy ra khá nhiều và khiến các máy tính Mac bị mất toàn bộ âm thanh. Hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất khi máy Mac của bạn mất âm thanh.
 • Reset lại NVRAM, PRAM của Macbook
Nếu người dùng gặp phải các lỗi sự cố liên quan đến các cài đặt âm thanh, độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ hoặc các cài đặt khác, việc đặt lại NVRAM và Pram có thể giúp ích.
- Đầu tiên cần tắt Macbook, sau đó bật nó lên và ngay lập tức nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Option, Command, P và R.
[​IMG]
Bạn có thể nhả các phím sau khoảng 20 giây, sau lúc này máy Mac của bạn sẽ khởi động lại.

 • Trên Macbook phát âm thanh khởi động, bạn có thể nhả phím sau âm thanh khởi động thứ hai
 • Trên Macbook có chip bảo mật Apple T2, bạn có thể nhả các phím sau khi logo Apple xuất hiện và biến mất lần thứ hai
[​IMG]
Sau khi máy khởi động xong, bạn hãy vào System Preferences và điều chỉnh các thiết lập âm thanh ở thử mục Sound vừa được reset.

Trên đây là tất cả các trường hợp cần sữa chữa và thay loa Macbook. Nếu các bạn có nhu cầu thay thế loa Macbook ngay đừng ngần ngại hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi Trung Tâm Sữa Chữa Macbook Uy Tín Gò Vấp chuyên thay thế và sữa chữa tất cả các linh kiện về loa cũng như các thiết bị khác như: thay thanh logo Macbook, thay màn hình, thay bàn phím, thay trackpad và tìm hiểu thêm về chi phí bảng giá thay pin Macbook Pro, Air
 so với giá thị trường hiện nay để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé!
Nam Tiến Phát rất hy vọng được phục vụ các bạn, chúc các bạn sớm thành công!

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • Liên hệ quảng cáo
 • giò chả phú duy
 • 31 massage cao thắng