Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất lỗi Macbook bị khóa bàn phím không thể bấm và sử dụng

 
Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất lỗi Macbook bị khóa bàn phím không thể bấm và sử dụng

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất lỗi Macbook bị khóa bàn phím không thể bấm và sử dụng

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Macbook bị khóa bàn phím không thể bấm sử dụng được cũng đến từ nhiều nguyên nhân. Trong quá trình sử dụng các phím này có thể bị lỗi bàn phím như bị kẹt phím, liệt bàn phím, bàn phím bị khóa, không bấm được do nhiều nguyên nhân khác. Khi bàn phím bị hỏng ở mức độ nhẹ cần phải khắc phục ngay, nếu người dùng vẫn cố sử dụng thì bàn phím sẽ bị hỏng nặng là phải tìm đến địa chỉ thay bàn phím Macbook chính hãng để được thay mới bàn phím tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta khắc phục tình trạng Macbook bị khóa bàn phím, mời các bạn cùng theo dõi.

Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 10Sửa lỗi bàn phím MacBook

1. Macbook pro 2015 bị khóa phím​

Khi bạn soạn thảo văn bản chát chít nhập dữ liệu nhưng Mac không hiển thị phản hồi và đáp ứng bất kỳ ký tự văn bản nào nguyên nhân đa số là lỗi main nhưng cũng có thể do một số phần mềm ứng dụng xung đột với hệ thống gây ra lỗi trên.
Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 14Macbook Pro 2015 bị lỗi bàn phím

2. Macbook Pro, Macbook AIR bị khóa bàn phím​

Khi bạn muốn soạn thảo văn bản và nhập dữ liệu từ bàn phím nhưng Mac của bạn không hề nhận và hồi đáp bất kì phản ứng nào. Phần lớn lỗi ở đây xảy ra do phần cứng,nhưng không phải là tất cả,có thể do lỗi một phần mềm nào đó khiến Macbook bị khóa bàn phím.
Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 12

Macbook Air bị khóa bàn phím

3. Khắc phục lỗi bàn phím MacBook bị loạn chữ​

Bấm chữ trên ABC XYZ mà nó lại hiện ra số 123 645 trên MacBook Có thể do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số fn + numlk. Cách khắc phục: Ấn đồng thời Fn + Numlk để hủy chế độ gõ số.
Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 11Bàn phím Macbook bị loạn chữ

Bàn phím MacBook tự gõ 1 chữ nào đó như aaaaaa hhhhhhhhh ccccccccc Nguyên nhân do bàn phím mac của bạn đang bị kẹt phím nào đó kiểm tra lại chữ tự nhảy trên màn hình
Gõ tiếng việt trên mac bị lỗi ví dụ gõ Ôn Tập” nhưng nó lại ra Ön Têåp ba la ba lô tiếng tây tiếng tàu gì đó khó hiểu đó là do bạn chọn nhầm fone chữ trong unkey nhé bạn chỉ cần bấm chọn khôi phục mặc định là được.

4. Macbook air bị lỗi bàn phím số không hoạt động​

Với bàn phím thông thường chúng ta muốn gõ phím số chỉ việc bật Num lock lên và gõ nhưng với Macbook thì lại ko có sẵn nút đó chúng ta lại phải bật chúng lên thông qua việc sử dụng phím clear để thay thế cho num lock trên bàn phím thông thường .
Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 15Khắc phục lỗi không bấm được số trên MacBook
Nếu với các cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi đơ, khoá bàn phím, bàn phím không hoạt động được, bị liệt – Hãy nhanh chóng mang máy qua cửa hàng sửa Macbook để được các kỹ thuật bên mình kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.

5. Macbook Pro Retina bị lỗi bàn phím do liên quan tới lỗi phần cứng​

Hiện tượng bị liệt phím MacBook có thể do quá trình sử dụng bạn làm đổ nước dẫn đến chập mạch thiết bị bên trong bàn phím khiến phím đó bị liệt không gõ được cách khắc phục tốt nhất là lên thay bàn phím mới.
Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 13
MacBook Pro Retina bị lỗi bàn phím

6. Cách khắc phục khi Macbook bị khóa bàn phím như thế nào?​

Bật “Num Lock” trên bàn phím của Macbook để gõ số
Bình thường hầu như các hãng laptop khác đều có phím “Num Lock”ngay phía trên bàn phím, tuy nhiên với Macbook lại khác.
seokenken · 1/10/22 lúc 23:47

" style="box-sizing: border-box; display: inline-block; max-width: 100%; cursor: pointer; background-color: rgb(255, 255, 255); font-size: 14px; font-family: -apple-system, BlinkMacSystemFont, "Segoe UI", Roboto, Helvetica, Arial, sans-serif, "Apple Color Emoji", "Segoe UI Emoji", "Segoe UI Symbol"; color: rgb(20, 22, 24);">Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 16Khắc phục bàn phím laptop macbook bị liệt phím rơi nước như thế nào

Chúng ta không thể tìm thấy phím “Num Lock” trên bàn phím của Mac, nên không để ý hoặc loay hoay không biết cách bật ra sao.
Không khó như bạn nghĩ, để bật Num Lock, bạn chỉ cần bấm phím Clear trên bàn phím Macbook, hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Clear là bạn đã sửa được Macbook bị liệt phím số.
Chúng ta cũng có thể Vệ sinh bàn phím Macbook
Bàn phím Macbook để lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ bị bám bụi và làm giảm độ tiếp xúc giữa các mạch bàn phím. Điều này gây ra tình trạng MacBook bị liệt bàn phím, lúc gõ được lúc không. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh Macbook bằng việc dùng chổi mềm quét nhẹ lên bàn phím. Khi được làm sạch, bàn phím Macbook đỡ bị liệt phím, bền hơn và nhanh nhạy hơn.
Đừng quên kiểm tra chức năng “Mouse Keys” trên Macbook
Mouse Keys- là thiết lập cho phép người dùng điều khiển con trỏ chuột trên màn hình thông qua các phím số trên bàn phím rời. Bạn thực hiện thiết lập thông qua những bước sau:
Bước 1: Hãy vào Apple Menu => Chọn System Preferences => rồi chọn Accessibility.
Bước 2 : Nhấn vào mục “Mouse & Trackpad” => Tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys, trong mục này nếu có đánh dấu thì tích bỏ chọn đánh dấu để sử dụng các phím số.
Linh hoạt hơn bằng cách sử dụng bàn phím rời khi Macbook bị liệt bàn phím
Khi Macbook bị liệt bàn phím mà bạn chưa có thời gian sửa chữa bạn thì có thể sử dụng bàn phím rời để tạm bợ. Bạn có thể dễ tìm thấy bàn phím rời tại các cửa hàng thiết bị máy tính sau đó kết nối với Macbook thông qua cổng USB.
Macbook Bị Khóa Bàn Phím Không Thể Bấm Và Sử Dụng 17Sử dụng bàn phím rời khi macbook bị liệt

Giải pháp này xử lý Macbook bị liệt bàn phím được thực hiện rất đơn giản, tuy không phải tốt nhất, nhưng không có hại.
An toàn nhất và hiệu quả nhất vẫn là thay bàn phím mới cho máy để khắc phục triệt để tình trạng Macbook bị liệt bàn phím. Tất nhiên là bạn nên chọn nơi uy tín và chất lượng nhé. Nếu bạn vẫn chưa tìm được chổ thay bàn phím Macbook thì hãy liên hệ với chúng tôi, tại TPHCM có Trung Tâm Sữa Chữa Macbook Uy Tín Nam Tiến Phát chuyên thay thế và sữa chữa các linh kiện điện tử Macbook. Ngoài thay bàn phím macbook còn có các dịch vụ như: thay loa macbook, thay pin, thay màn hình, thay trackpad macbook và thay thanh Logo Macbook uy tín đảm bảo hàng chính hãng chất lượng tốt nhất trên thị trường...Chúng tôi rất hi vọng được phục vụ cho các bạn, chúc các bạn sớm thành công!
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp