Màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu liên tục và cách khắc phục hiệu quả nhất

 
Màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu liên tục và cách khắc phục hiệu quả nhất

Màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu liên tục và cách khắc phục hiệu quả nhất

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Macbook được sử dụng nhiều cho việc học tập, công việc, giải trí,… vì vậy khi màn hình máy tính mà bị trục trặc thì sẽ dẫn đến nhiều phiền toái, khó chịu khi dùng. Lý do vì sao và cách khắc phục như thế nào, cũng như tham khảo về bảng giá thay màn hình Macbook Air khi cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

Nguyên nhân màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu

Macbook được biết đến rộng rãi là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Apple và rất được lòng người dùng công nghệ. Cùng với đó là khả năng hiển thị về màu sắc, độ rõ nét của hình ảnh được thiết bị này truyền tải cũng được đánh giá khá cao. Tuy vậy, sau thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi các trường hợp về lỗi màn hình như bị chớt giật.

seokenken · 21/9/22 lúc 10:37

" style="box-sizing: border-box; display: inline-block; max-width: 100%; cursor: pointer;">Nguyên nhân màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu

 • Tần số quét của màn hình đã không còn chính xác như trước.
 • Trong dây chuyền sản xuất có thể bị lỗi ở công đoạn nào đó.
 • Cáp màn hình bị mòn hoặc hư hỏng do thời gian dài sử dụng.
 • Máy tính bị rơi rớt, va đập mạnh,… làm cho màn hình bị lỗi dù không thể nhận biết từ tình trạng bên ngoài.

Cách khắc phục lỗi màn hình Macbook bị giật nhanh chóng

Dựa trên một số nguyên nhân được liệt kê ở bên trên thì có thể đưa ra các cách khắc phục lỗi màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu như sau.

Khắc phục lỗi cáp màn hình bị lỏng

Đối với trường hợp màn hình Macbook bị nhiễu hoặc bị chớp có thể cho cáp màn hình bị mòn do được sử dụng một thời gian khá dài. Nếu máy tính của bạn gặp lỗi này thì việc cần làm là hãy tháo máy ra sau đó tiến hành vệ sinh lại phần chân cáp và gắn lại như cũ. Tiếp theo bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra xem thử màn hình Macbook đã hoạt động lại bình thường chưa.

seokenken · 21/9/22 lúc 10:37

" style="box-sizing: border-box; display: inline-block; max-width: 100%; cursor: pointer;">Khắc phục lỗi cáp màn hình bị lỏng


Trường hợp máy tính bị va đâp, rơi rớt

Nếu như bạn đã thử cách trên màn tình trạng của màn hình Macbook vẫn chưa được khả quan cũng như hoạt động bình thường, thì có thể thuộc trường hợp này. Có thể máy tính của bạn đó có sự va đập nào đó,… làm ảnh hưởng đến màn hình Macbook.

seokenken · 21/9/22 lúc 10:37

" style="box-sizing: border-box; display: inline-block; max-width: 100%; cursor: pointer;">Trường hợp máy tính bị va đâp, rơi rớt


Lúc này các lỗi đã thuộc về phần cứng của máy tính nên bạn khó có thể tự sửa chữa được nữa. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người chuyên nghiệp hơn như các trung tâm bảo hành để được tư vấn và được kiểm tra máy tính một cách kỹ càng hơn. Tương tự đó thì lỗi của bên sản xuất thì bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của trung tâm bảo hành để được kiểm tra và nhận được các hỗ trợ trong việc đổi trả nếu hợp lệ.

Điều chỉnh lại tần số quét của màn hình

Một chiếc Macbook hoạt động bình thường thì thường sẽ có tần số quét giao động ở mức khoảng 50 – 75Hz. Tuy nhiên, nếu màn hình Macbook bị chớp, giật thì rất có thể là chỉ số của tần số quét màn hình đã không còn nằm trong khoảng tiêu chuẩn này nữa. Để kiểm tra thử tần số quét còn chính xác hay không và tiến hành sửa đổi nếu sai thì bạn thực hiện như sau:

seokenken · 21/9/22 lúc 10:37

" style="box-sizing: border-box; display: inline-block; max-width: 100%; cursor: pointer;">Cách khắc phục lỗi màn hình Macbook bị giật nhanh chóng


 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột vào màn hình Desktop.
 • Bước 2: Sau đó chọn mục Properties > mở cửa sổ Setting > chọn Advanced > nhấn chọn Monitor.
 • Bước 3: Trong cửa sổ mới được mở, bạn kiểm tra xem tần số quét có nằm trong khoảng 50 – 75Hz hay không.
 • Bước 4: Nếu không thì bạn nhấn chọn nút Edit để có thể tiến hành điều chỉnh lại thông số này cho chính xác.

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp một số nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi màn hình Macbook bị giật, chớp nhiễu liên tục. Hy vọng rằng sau khi đọc, tham khảo bài viết này thì bạn sẽ biết rõ hơn và có thể giải quyết được lỗi màn hình bị chớp giật gây khó chịu này. Trường hợp máy tính của bạn gặp phải vấn đề gì liên quan đến Pin Macbook, bàn phím Macbook, loa Macbook cũng như các linh kiện điện tử khác thì hãy liên hệ với chúng tôi, Trung Tâm Sữa Chữa Macbook Uy tín Nam Tiến Phát. Luôn có các dịch vụ Uy Tín Chất lượng Như: thay Trackpad Macbook tại tphcm và thay thanh logo Macbook...Nam Tiến Phát rất mong được phục vụ các bạn!
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • Liên hệ quảng cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • 31 massage cao thắng
 • giò chả phú duy