Macbook bị vô nước, đổ nước, dính nước và cách xử lý hiệu quả nhất

 
Macbook bị vô nước, đổ nước, dính nước và cách xử lý hiệu quả nhất

Macbook bị vô nước, đổ nước, dính nước và cách xử lý hiệu quả nhất

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Khi Macbook của bạn bị vô nước, đổ nước, vào nước thì có sửa được và có cách nào để khắc phục được hay không. Các lỗi nào có thể xảy ra khi Macbook bị dính nước, cách chỉnh sửa như thế nào thì thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như khắc phục nhanh nhất lỗi này nhé!

Nguyên nhân Macbook bị vô nước

Laptop nói chung khi vô nước sẽ rất dễ gây ra các lỗi hư hỏng trên thiết bị. Nếu Macbook của bạn bị vô nước, có thể bị xảy ra các lỗi hư nguồn, hư bàn phím có thể xảy ra tình trạng loa Macbook bị mất tiếng là phải cần đến dịch vụ sữa chữa Macbook để thay loa Macbook Air / Pro

Nguyên nhân đầu tiên mà nhiều người sử dụng gặp phải đó chính là vô tình Macbook bị đổ nước, chất lỏng như trà hay cà phê nước ngọt ra máy.

Ngoài ra một số người khi đi dưới trời mưa mà không tiến hành bao bọc cũng như che chắn kĩ làm nước mưa thấm vào bên trong máy. Cuối cùng đó chính là môi trường làm việc của người dùng có quạt hơi nước hoặc không khí quá ẩm từ đó làm máy tính của bạn bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân macbook Air / Pro bị đổ nước, vào nước, dính nước

Cách xử lý Macbook bị vô nước

Nếu lỗi quá nặng thì việc đem máy của bạn đến các trung tâm sữa chữa Macbook là việc nên làm ngay lập tức, tuy nhiên, nếu chưa có dấu hiệu gì xảy ra, hãy áp dụng các cách sau đây.

Lau khô khi Macbook bị vô nước

Sau khi các bạn đã tắt nguồn và ngắt kết nối thì hãy ngay lập tức dùng khăn và lau khô tắt cả các bề mặt của máy. Bạn nên sử dụng khăn bông vì đặc tính hút nước cực kì tốt của loại khăn này hay dùng khăn giấy thay thế cũng được.

Những đường viền mặt máy phần đáy và đặc biệt nhất chính là phần bàn phím các bạn phải chú ý thật kĩ. Nếu bạn thành thào hơn có thể tiến hành tháo máy để lau khô tất cả các phần nước còn thừa mà việc làm sạch bề mặt không hết.

Xử lý Macbook Air / Pro bị đổ nước, vào nước, dính nước

Nước vào bàn phím

Đối với tính trạng lỗi Macbook bị đổ nước vào bàn phím thì các bạn hãy lật ngược lại vì độ dốc lớn nhất để nước chảy ra. Việc làm này có thể khiến cho chất lỏng không chảy sâu hơn vào phía bên trong máy tính của bạn.

Không sử dụng máy sấy

Đặc biệt các bạn cần phải lưu ý cho mình là không nên sử dụng máy sấy tóc để sửa Macbook bị vô nước, đổ nước. Nếu dùng máy sấy tóc sẽ thổi không khí có kèm bụi và chất lỏng ngược vào trong có thể làm cho diễn biến hư hỏng nặng hơn.

Không sử dụng máy sấy

Sử dụng gạo và gel để hút ẩm

Khi Macbook Air / Pro bị dính nước bạn cần làm khô tạm thời trước. Sau khi làm khô tạm thời các bạn sẽ sử dụng Silica Gel và gạo để hút ẩm và giữ cho không khí khô hơn. Phần nào có thể hạn chế tối thiểu tác động của không khí với MacBook của mình. Lưu ý đừng để gạo lọt vào khe của máy tính.

Tắt nguồn ngay lập tức

Điều đầu tiên bạn cần làm ngay khi chúng ta phát hiện được chiếc Macbook bị vào nước đó chính là hãy ngay lập tức tắt nguồn thiết bị của mình. Giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt để tránh hư hỏng các linh kiện bên trong máy

Cách xử lý macbook Air / Pro bị đổ nước, vào nước, dính nước

Ngắt kết nối

Các thiết bị đang kết nối với chiếc Macbook của bạn cần được tháo ra hết. Cho dù là màn hình rời, hoặc ổ cứng USB, chuột hay bàn phím.. đều phải được tháo ra hết. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng về điện nếu như không ngắt kết nối.

Phòng hay chữa bệnh

Hiện nay có rất nhiều cách để bảo vệ thiết bị của bạn tránh khỏi việc chiếc Macbook của bạn bị vào nước. Nhưng phổ biến và nhiều người dùng nhất là vỏ bọc bàn phím bằng silicone. Bạn cũng có thể mua vỏ (skin) cho cả phần trên và phần dưới của than máy, cũng như vỏ bảo vệ màn hình. Bên cạnh đó còn có các loại túi đựng chống nước. Cuối cùng là bạn nên tránh bịt cả các lỗ thông gió tản nhiệt. Và sử dụng kéo để cắt lỗ để mở khe tản nhiệt cho máy.

Macbook bị vô nước nguyên nhân và cách khắc phục trên hy vọng đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu như tình trạng của bạn đã quá nặng không thể sử dụng, không lên màn hình cần phải thay màn hình Macbook pro thì có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để nhờ sự trợ giúp và khắc phục của họ.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo