Dịch vụ Mâm cúng thôi nôi, mâm cúng mụ trọn gói

 
Dịch vụ Mâm cúng thôi nôi, mâm cúng mụ trọn gói

Dịch vụ Mâm cúng thôi nôi, mâm cúng mụ trọn gói

Giá Bán: 500,000đ

Thông Tin Sản Phẩm
Mâm lễ cúng thôi nôi đầy năm trọn gói được giao tận nhà free ship. Nhân viên bày biện chu đáo, trang trọng và đúng phong tục lễ nghi. Đảm bảo mâm cúng đúng phong tục truyền thống, đầy đủ và phù hợp với phong tục từng vùng miền.

Chuyên mâm lễ thôi nôi trọn gói

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ mâm cúng thôi nôi bé trai bé gái. Trong đó mâm cúng thôi nôi là dịch vụ mà hầu như nơi nào cũng có. Tại Bình Dương dịch vụ đồ cúng Thu Võ của chúng tôi đã có kinh nghiệm phục vụ các đám đầy tháng thôi nôi trong nhiều năm.

[IMG] 

Các mâm cúng trọn gói của chúng tôi đảm bảo phù hợp với phong tục tập quán của miền đông nam bộ. Quý Anh Chị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thêm tư vấn đề mâm cúng thôi nôi đầy năm cho Bé nhà mình theo thông tin dưới đây.

DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG THU VÕ
Website: https://dichvudocungthuvo.com/
Hotline: 0934.694.149 – 0938.262.812
Email: docungthuvo@gmail.com
Địa chỉ: 115/11/5A Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM


Chúng tôi cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng thôi nôi đầy năm uy tín chất lượng toàn khu vực Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Quý khách hàng cần đặt mâm lễ cúng thôi nôi trọn gói giao tận nhà xin hãy liên hệ để đặt hàng.
[IMG] 
Mâm lễ cúng thôi nôi trọn gói tại TPHCM

Hình ảnh mâm lễ cúng thôi nôi cho bé đơn giản
Cúng thôi nôi 9

Cúng thôi nôi 11

Cúng thôi nôi 13

Cúng thôi nôi 15

Trình tự làm lễ cúng thôi nôi cho bé

Trình tự làm lễ cúng thôi nôi cho bé cũng khá đơn giản. Nếu thực hiện thì không có gì đặc biệt. Có điều khi viết ra thế này thấy nó sẽ dài dòng hơn.

Sau khi đã xác định được ngày và giờ cúng thôi nôi Anh Chị có thể làm theo trình tự sau:

 1. Bước một: Gia đình chuẩn bị mâm lễ cúng bà mụ đúng truyền thống
 2. Bước hai: Tới giờ tốt thì Cha Mẹ hoặc Ông Bà hoặc người lớn tuổi trong nhà đại diện ra thắp nhang và khấn.
 3. Bước ba:  Chờ nhang cháy gần hết thì mang giấy cúng, vàng mã ra đốt.
Vây là lễ cúng đã xong lễ cúng thôi nôi cho bé.

Bốc đồ chọn nghề cho Bé

Sau khi hoàn thành nghi lễ cúng thôi nôi, gia đình các bé thường tổ chức một phần rất thú vị đó là cho bé bốc chọn đồ vật. Nghi thức thường được xem là “chọn nghề cho tương lai” của trẻ.

Từ đồ vật đầu tiên mà bé bốc, bạn và gia đình sẽ dự đoán nghề nghiệp của bé. Sau khi trẻ lựa chọn món đồ chơi mà trẻ thích, bạn và mọi người cùng chúc phúc, tặng quà cho trẻ và dự tiệc mừng.

Máy tính cầm tay: Trong tương lai, bé yêu có thể sẽ là một chuyên gia tài chính, nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng hay một thương nhân thành công, nhà toán học, nhà nghiên cứu…

Ống nghe: Việc bé yêu chọn ống nghe chứng tỏ bé rất thích món đồ chơi thú vị này. Trong tương lai, bé có thể trở thành bác sĩ, y tá hay một chuyên viên chăm sóc sức khỏe, chuyên viên tư vấn tâm lý…

Sách: Bé sẽ rất ham tìm tòi, học hỏi, luôn biết tự học để bồi đắp kiến thức cho bản thân. Trong tương lai, bé có thể là một nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu…

Bút: Bút là vật dụng gắn liền với những công việc liên quan đến viết lách. Nếu bé chọn bút trước tiên, trong tương lai, bé có thể sẽ là một nhà giáo, nhà văn, nhà thơ hay một phóng viên nổi tiếng…

Micro: Một vật dụng gắn liền với công việc phải nói nhiều, thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Nếu bé chọn micro thì có thể trong tương lai bé sẽ là nhà hùng biện, chính trị gia, phát thanh viên hay MC nổi tiếng…

Máy bay, ô tô: Đa số các bé trai sẽ chọn những món đồ này. Tương lai bé có thể là kỹ sư chế tạo ô tô, máy bay hay phi công hoặc thậm chí bé có thể trở thành một vận động viên đua xe chuyên nghiệp.

Búp bê: Đây là món đồ chơi yêu thích các bé gái. Nếu công chúa nhỏ của bạn chọn búp bê, tương lai bé có thể trở thành một cô nuôi dạy trẻ, một nhà thiết kế thời trang hay một chuyên viên làm đẹp…

Gương, lược, kẹp tóc: Nếu bé yêu chọn món đồ trong số các món này, bé nhà bạn thể hiện xu hướng quan tâm đến việc làm đẹp, quan tâm đến sự chỉn chu, xinh đẹp của ngoại hình. Tương lai, bé có thể là một công chúa điệu đà thích làm đẹp.

Bộ đồ chơi nhà bếp: Nếu bé chọn món đồ chơi này, trong tương lai nhà bạn có thể sẽ có một đầu bếp xuất sắc.

Lưu ý rằng việc bé bốc món đồ chơi nào chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là yếu tố quyết định nghề nghiệp của bé trong tương lai nên không cần quá đặt nặng. Trong quá trình trưởng thành, vấn đề nghề nghiệp tương lai của các bé còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Mâm cúng giao tận nhà, hỗ trợ bày mâm

Đặt mâm cúng mụ trọn gói từ dịch vụ của chúng tôi khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được tiền bạc. Bởi nếu một người chưa có kinh nghiệm chuẩn bị mâm cúng rất dễ mắc phải lỗi “cái cần không mua, cái không cần thì mua quá nhiều”. Khách hàng sẽ có ngay mâm cúng vừa đầy đủ, vừa đảm bảo mâm cúng đẹp mắt.Bạn bè bà con tới thăm ai cũng trầm trồ khen.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúng tôi đảm bảo mang tới lợi ích nhiều hơn cả khách hàng mong đợi:

 • Chúng tôi sẽ chuẩn bị giúp Anh Chị một lễ cúng đầy đủ, đúng theo phong tục tín ngưỡng của các vùng miền khác nhau, phù hợp với đối tượng là bé trai hay gái.
 • Tiết kiệm được một phần chi phí, thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch.
 • Bớt lãng phí các khoản phát sinh hay những lễ vật không cần thiết, không phù hợp.
Những lợi ích khi đặt mâm cúng trọn gói
 • Phục vụ tận tình tại nhà, chi phí trọn gói với giá ưu đãi, hợp lí nhất trên thị trường.
 • Đảm bảo cung cấp dịch vụ nhanh gọn, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho cha mẹ tiến hành được ngày lễ thôi nôi, để lại cho bé và gia đình những khoảnh khắc ấm áp, tuyệt vời nhất.
 • Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Xôi chè được nấu với nguyên liệu tự nhiên 100%. Không dùng chất bảo quản và các màu hóa học.
 • Đảm bảo về giá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Giúp cha mẹ bé tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho buổi lễ.
Mâm cúng thôi nôi cho bé gồm những gì ?
Mâm cúng thôi nôi đầy năm cho bé trai và bé gái có sự khác nhau ở món chè. Với bé trai thì dùng chè đậu (đậu trắng hoặc đậu đỏ). Còn bé gái thì dùng chè viên (trôi nước).

Để cho Anh Chị dễ hình dung thì xin liệt kê các lễ trong mâm cúng mụ thôi nôi như sau:

Mâm cúng 12 bà mụ tiên nương

 • 12 đĩa xôi gấc (xôi màu đỏ cam)
 • 12 chén chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng
 • 12 ly nước
 • 12 cây đèn cầy
 • 12 đôi hài giấy
 • 12 bộ áo giấy
Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh

 • 1 con gà trống luộc (nên cúng chay)
 • 1 đĩa xôi lớn
 • 1 tô chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 bình hoa tươi
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 miếng trầu têm cánh phượng
 • 3 ly trà
 • 3 ly rượu
 • 1 đôi hài giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ áo giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ giấy cúng bà mụ (giấy bình an, mẹ sanh mẹ độ, tiền vàng mã)
Trước đây phong tục cúng sẽ chia thành 2 bàn rõ rệt là bàn 12 mà mụ tiên nương riêng và bàn Bà Chúa Thai Sanh ở riêng (thường ở cao hơn cỡ 1 tấc), Nhưng ngày nay để rút gọn lại thì các gia đình bày chung 1 bàn như hình bên dưới vừa đẹp mắt vừa gọn gàng mà không mất đi ý nghĩa của mâm cúng.

[IMG] 
Hình ảnh mâm cúng thôi nôi
Đặt đồ cúng thôi nôi bé gái tại tphcm> https://dichvudocungthuvo.com/mam-cung-thoi-noi-be-gai

Cúng gia tiên và thần tài trong ngày thôi nôi bé

Kể trên chỉ là mâm cúng các bà mụ, còn nếu trong nhà có bàn thờ gia tiên thì gia đình nên sắm thêm lễ để cúng gia tiên. Cúng bàn gia tiên thì chỉ cần đơn giản là trái cây hương hoa là được.

Còn về bàn thờ thần tài ở các tỉnh miền Nam thì cũng tùy theo gia chủ muốn cúng hay không chứ không bắt buộc. Nếu muốn cúng gia đình cũng chỉ chuẩn bị thêm chút trái cây, hương hoa, xôi chè để cúng.

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé

Lễ đầy năm không chỉ đơn giản là ngày bé tròn 1 tuổi, chập chững những bước đi đầu đời, đầy năm còn là ngày cha mẹ phải chuẩn bị chu đáo để cúng bái với mong muốn con khỏe mạnh, bình an, may mắn suốt cuộc đời.

Từ thôi nôi trong dân gian có ý nghĩa là dừng lại, bỏ lại cái nôi, cái giường nhỏ để bé có thể nằm ngủ ở cái giường lớn hơn. Điều này cũng có ý nghĩa, bé đã lớn hơn, đã bước những bước đi chập chững đầu đời. Đây chính là bước ngoặt quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời của trẻ, do đó, việc tổ chức sinh nhật hay lễ đầy năm cho bé cần phải chu đáo, kỹ lưỡng đi ghi nhớ lại khoảnh khắc đặc biệt này.

Rất nhiều ông bố bà mẹ trẻ cảm thấy lúng túng khi không biết phải lam lễ đầy năm cho con vào ngày âm hay dương lịch. Đây là một nghi thức có truyền thống từ rất lâu đời, là một nét văn hóa đẹp, có ý nghĩa lớn với mục đích cầu mong các vị thần, tổ tiên bảo vệ, giúp đứa trẻ luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và giỏi giang.

Mâm đồ bốc thôi nôi gồm những món gì?
Sau khi cúng xong, ba mẹ sẽ bày một mâm gồm đồ chơi cho bé và những vật dụng để cho bé “bốc”. Nhiều người tin rằng, sự lựa chọn của bé sẽ “hé mở” phần nào nghề nghiệp trong tương lai. Nếu như trước đây, mâm đồ cho bé bốc chỉ đơn giản với những thứ như: Xôi, bút viết, tập, gương, lược, kéo, đất; hiện nay, mâm bốc đã đa dạng hơn với nhiều món ra dáng “công nghệ” hiện đại: Máy tính, laptop, điện thoại…, bất cứ thứ gì Anh Chị có thể nghĩ ra cho một ngành nghề nào đó.

Thậm chí có người còn bỏ cả vàng và tiền… Tất nhiên, đây chỉ là một tập tục dân gian và độ chính xác không ai có thể kiểm chứng, do đó Anh Chị cũng đừng nên đặt nặng quá về những vấn đề này. Xem như một thử nghiệm nho nhỏ và thú vị thôi mẹ nhé.

Nghi lễ mừng tuổi
Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà nghi thức này được thực hiện hay không? Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của nghi thức này đó chính là mở đầu cho mọi điều tốt đẹp mà sau này bé sẽ được thụ hưởng. Vì thế, vấn đề vật chất không nên đặt nặng.
Sau tất cả những nghi thức này, gia đình và khách mời có thể cùng vào bàn và tiệc tùng mừng cho dấu mốc quan trọng của cháu bé.

Văn khấn bài cúng thôi nôi đơn giản.
Con xin bái vị Đại tiên chúa !
Con xin bái 12 vị Tiên Nương !

Hôm nay là ngày … .. tháng…..năm………
Vợ chồng con tên là…………………………… là cha mẹ của bé (trai, gái) có tên là…………..
Vợ chồng chúng con sinh sống tại:……………Hôm nay là ngày thôi nôi của cháu, chúng con xin kính dâng lên các vị chút hương hoa lễ vật dâng lên chư vị cung kính trình bày:
Nhờ ơn các vị Tiên Nương, Đại tiên chúa đã giúp cho chúng con sinh ra bé tên là………… ngày sinh…… cả mẹ và bé đã được mẹ tròn con vuông.
Thành tâm con cúi xin các tiên Bà, các ngài Tôn thần giáng lâm trước án, làm chứng lòng thành kính dâng lễ vật, phù hộ che chở cho cháu được hay ăn, chóng lớn, mạnh khỏe, giỏi giang, ngoan ngoãn, thông minh, vui vẻ. thân mệnh bình yên.
Con xin được thành tâm dâng lễ, xin lạy các vị chứng giám lòng thành của chúng con !
Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • Liên hệ quảng cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • 31 massage cao thắng
 • giò chả phú duy