Hướng dẫn xác định loại da theo thang đo Fitzpatrick

 
Hướng dẫn xác định loại da theo thang đo Fitzpatrick

Hướng dẫn xác định loại da theo thang đo Fitzpatrick

Giá Bán: 100,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

3. Xác định loại da qua thang đo Fitzpatrick

3.1 Nếu tổng số của bạn là từ 0-6, bạn sẽ là da loại 1

Những người thuộc loại 1 luôn bị bỏng và không bao giờ bị sạm da và cực kỳ dễ bị tổn thương da cũng như ung thư, theo Tổ chức Ung thư Da. Cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là sử dụng kem chống nắng phổ rộng có SPF từ 30 trở lên, mặc quần áo có chỉ số chống tia cực tím (UPF) từ 30 trở lên và tìm kiếm bóng râm bất cứ khi nào có thể.

Bạn cũng nên kiểm tra da hàng tháng. Bạn gặp khó khăn trong việc chọn thói quen mặc SPF mỗi ngày? Hãy thử chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm với kem chống nắng phổ rộng trong công thức SPF 30.

 

3.2 Nếu tổng số của bạn là từ 7-12, da bạn loại 2.

 

Bạn hầu như luôn bị bỏng và hiếm khi bị sạm da, khiến bạn rất dễ bị tổn thương da và ung thư da, theo Tổ chức Ung thư Da. Để chăm sóc da của bạn, hãy trang bị một loại kem chống nắng phổ rộng có SPF từ 30 trở lên, quần áo có chỉ số UPF từ 30 trở lên và tìm kiếm bóng râm bất cứ khi nào bạn có thể.

 


Xem chi tiết: https://mihwastory.vn/cach-xac-dinh-loai-da-thong-qua-thang-do-Fitzpatrick

 

3.3 Nếu tổng số của bạn là từ 13-18, da bạn có thể loại 3

Sạm da là một vấn đề khó khăn với bạn, khiến bạn dễ bị tổn thương da cũng như ung thư da không phải khối u ác tính và ung thư da. Chăm sóc làn da của bạn bằng cách thoa kem chống nắng phổ rộng với SPF ít nhất 15 hoặc cao hơn mỗi ngày và 30 hoặc cao hơn cho hoạt động ngoài trời kéo dài.

 

3.4 Nếu tổng số của bạn là từ 19-24, bạn có thể loại 4

 

Bạn dễ bị sạm và ít có khả năng bị bỏng. Tuy nhiên, Tổ chức Ung thư Da khuyên bạn nên bảo vệ bản thân khỏi bức xạ tia cực tím có hại. Để làm như vậy, theo Tổ chức Ung thư Da khuyên hãy thoa kem chống nắng phổ rộng với SPF từ 15 trở lên và khi bạn ở ngoài trời trong thời gian dài, SPF 30 hoặc cao hơn. Bạn cũng nên tìm kiếm bóng râm trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, cũng như kiểm tra da từ đầu đến chân hàng tháng.

3.5 Nếu tổng số của bạn là từ 25-30, bạn có thể loại 5

 

Bạn dễ bị sạm da và hiếm khi bị bỏng, mặc dù Tổ chức Ung thư Da khuyên bạn nên thận trọng. Cũng như các loại 2-4, bạn sẽ muốn sử dụng kem chống nắng phổ rộng có SPF từ 15 trở lên hàng ngày, SPF từ 30 trở lên khi ở ngoài trời trong thời gian dài.

Nguồn: https://mihwastory.blogspot.com/2020/07/thang-o-fitzpatrick-la-gi.html

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng