Cloramin B là gì? Tác dụng và cách pha cloramin b.

 
Cloramin B là gì? Tác dụng và cách pha cloramin b.

Cloramin B là gì? Tác dụng và cách pha cloramin b.

Giá Bán: 10,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Cloramin B là gì? Tác dụng và cách pha cloramin b.


Hiện nay, do sự bùng nổ của đại dịch virus 2019 nCoV, rất nhiều người để ý tới những biện pháp phòng tránh lây bệnh dịch và các giải pháp khử trùng nơi ở, bệnh viện, trường học,… Và hóa chất tiệt trùng chính hiện nay được dùng tập hợp nhiều vào Cloramin B. Vậy Cloramin B là gì? cách pha cloramin b tiệt trùng như thế nào? Sau đây là thông báo chi tiết.

Cloramin B là gì?


nhóm Hóa chất: hóa chất sát trùng là dạng muối hữu cơ có thể chất rắn, thường là dạng bột trắng.

Dạng bào chế: dạng bột trắng để pha với nước hoặc dạng viên nén.

Quy cách đóng gói: bịch x 1 kg hoặc hộp 100 viên nén 250mg hoặc săng 25kg hoặc săng 35kg.

Nơi sản xuất: Tiệp Khắc (CỘNG HÒA SÉC), Ấn Độ, Nhật Bản.

Thành phần: Sodium Benzen Sulfo Cloramin có cơ chế C6H5SO2NClNa.3H2O với hàm lượng 1kg/bịch hoặc 250mg/ viên nén.


Cập nhật thêm thông tin khử khuẩn là gì tại website chúng tôi.

Tác dụng của Cloramin B

Hóa chất với thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin có công thức C6H5SO2NClNa.3H2O. Sở dĩ Cloramin b có khả năng diệt trùng mạnh là nhờ chúng có đựng rất nhiều Cl+ hoạt động mạnh nhờ đặc tính ô xy hóa mạnh. Chính tính chất này giúp tiêu diệt một cách hoàn toàn và tuyệt vời các tế bào vi khuẩn, nấm, đặc biệt là đối với các chủng có khả năng gây bệnh. Điều này giúp phân biệt muối Cl+ với các muối cất Clo bình thường ở dạng anion ko có đặc tính oxy hóa.

Cloramin b có khả năng diệt trùng sạch sẽ trên những bề mặt, đặc thù là những trang bị trong nhà dễ là vật trung gian truyền nhiễm bệnh dịch như tay nắm cửa, nền nhà, bàn ghế, đồ chơi của trẻ,…

Tác dụng sát khuẩn, tiệt trùng của Cloramin b diễn ra từ trong khoảng. Sau khi sử dụng cần rửa sạch tay hoặc các nơi trên thân thể xúc tiếp trực tiếp với hóa chất Cloramin b.

Cloramin b được dùng rất rộng rãi. Vốn dĩ đây là hóa chất dùng để sát trùng nguồn nước trong điều kiện không có nước sạch, đặc biệt là ở những vùng lũ lụt để ngăn chặn vi khuẩn lớn mạnh gây bệnh. Không chỉ có thế Cloramin b còn có thể sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy ố các vết ố vàng ở sàn nhà hay những phương tiện y tế. Tuy vậy Cloramin b có thể gây hại cho da, mắt và hệ hô hấp nên bất cứ một bước bất cẩn nào cũng có thể làm hại cho người tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Mọi giải pháp sử dụng đều phải đảm bảo nồng độ Cloramin b đạt nồng độ ở ngưỡng an toàn để tránh gây độc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.


Tìm hiểu về các máy phun khử khuẩn trong việc khử khuẩn tại website chúng tôi.Cách pha Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Tùy theo từng mục tiêu sử dụng thì dung dịch Cloramin b sẽ được pha ở các nồng độ khác nhau.

Liều lượng pha Cloramin B: Cứ 0,25 gam Cloramin B pha trong 25 lít nước đối với các loại tẩy trùng bề mặt thông thường, thời gian cần yếu để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là 35 phút tới 35phút.

Tẩy trùng bề mặt đối với virus: pha 2 gam bột Cloramin B trong 100 ml nước (dung dịch nồng độ 2%) và thời gian để làm sạch virus của hóa chất này là khoảng 60 phút.

Tẩy trùng nguồn nước: pha 1 gam bột trong 100 l nước.Cách pha Cloramin B trong trường măng non


Ở trường măng non tùy từng tình huống mà có cách pha khác nhau.

tình trạng ko có dịch:

Chuẩn bị hóa chất: Cloramin B 25% ( loại 1 gói/ 20g)

Vệ sinh hàng ngày những thầy giáo cần Pha 1 gói trong 10 lít nước sạch

sát trùng hàng tuần bạn cần pha 1 gói trong 5 lít nước.

khi có dịch thì phải tiệt trùng mỗi ngày: Pha 1 gói vào 1 lít nước sạch.

Cách khử trùng những đồ chơi, vật dụng, sàn nhà với Cloramin B

Đối với đồ chơi của trẻ: Việc ban đầu cần phải rửa những đồ chơi của trẻ bằng nước sạch. Sau ấy ngâm đồ chơi vào dung dịch nước khử khuẩn khoảng 35 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và phơi khô. Giả dụ tình huống có dịch thì ngày nào cũng phải thực hiện những bước này.

Đối với sàn nhà: Đầu tiền cần làm sạch bề mặt sàn nhà, tường bằng nước sạch trước. Sau đó nhúng khăn lau nhà vào dung dịch Cloramin B đã pha sẵn rồi lau sạch bề mặt. Xả sạch lúc khăn bị bẩn hoặc bị khô mất. Lặp lại tới lúc đã lau hết toàn bộ diện tích các phòng. Sau đó phải lau lại bằng nước sạch rồi hong khô.

Cách pha Cloramin B khử khuẩn dụng cụ

bạn có thể áp dụng theo công thức trong hình.


thường ngày lúc pha Cloramin B để rửa những dụng cụ thì bạn cần pha 1 gói 20g trong 5 lít nước trong trường hợp không có bệnh. Còn ví như có bệnh thì tùy vào từng loại dịch bệnh mà có tỷ lệ pha khác nhau.

Cách dùng Cloramin B trong xử lý nguồn nước

bạn cần chuẩn bị bột cloramin B với hàm lượng khoảng 25% – 30%.

Dung dịch cần pha cất nồng độ khoảng 10 mg/lít.

Cách pha cloramin B để xử lý 1 khối nước: Lấy 10 gam bột cloramin B. Các bạn có thể sử dụng thìa (Tương dương một thìa) hoặc có thể dùng cân phương pháp.

bạn có thể dùng viên cloramin B với khối lượng 0.25g để xử lý nước. Một viên Cloramin B xử lý được 25 lít nước.

Chú ý: lúc dùng cloramin B để xử lý nguồn nước bạn cần để nước đã xử lý khoảng ít ra 40 phút sau mới được đưa vào sử dụng. 35 Phút là thời gian để clo hoạt tính trong cloramin B phát huy tác dụng.

Cách dùng Cloramin B sau lúc pha

Làm sạch bụi bẩn ở những trang bị hay bề mặt cần sát trùng.

tiến hành đưa dung dịch đã pha vào bình phun để phun đối với tình huống diện tích vô trùng lớn, hoặc sử dụng chổi lau nhà nhúng dung dịch Cloramin b đã pha để lau sàn nhà, hoặc ngâm trang bị nhỏ trong dung dịch Cloramin B trong vòng 10 tới 40phút.

Làm sạch lại những đồ vật hay bề mặt đã diệt trùng bằng nước sạch.

Xem thêm các sản phẩm công nghệ mới tại Ruby.vnBình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo