trồng cây hoa dạ yến thảo

 
trồng cây hoa dạ yến thảo

trồng cây hoa dạ yến thảo

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Các bước trồng cây hoa Dạ Yến Thảo  

  • Bước 1: Chuẩn bị công cụ trồng cây

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết như chậu cây dạng thông thường hoặc treo có lỗ thoát nước, đất trồng tốt, hạt giống hoặc cây giống hoa dạ yến thảo mua tại các vườn ươm, và cành giống của cây .

  • Bước 2: Kỹ thuật trồng

Có thể trồng cây hoa dạ yến thảo bằng hạt giống hoặc cành, theo kỹ thuật tham khảo dưới đây:

Trồng bằng cành:

Bạn hãy cắt một đoạn cành dạ yến thảo có ít nhất 3 đốt lá và ngâm vào nước để giữ cho cành tươi, rồi tỉa bớt lá ở phần đuôi và hoa trên cành để cành tập trung ra rễ mới.

Sau đó giâm cành vào trong chậu đất trồng, nhớ tưới nước cho đất ẩm để cành nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và phát triển.

Trồng cây hoa dạ yến thảo bằng hạt

Vào khoảng tháng 5- tháng 6 là thời điểm gieo hạt giống dạ yến thảo tốt nhất để cây dễ dàng phát triển. Mới đầu khi gieo hạt giống vào trong chậu trồng hoa nên rắc 1 lớp đất mỏng lên.

Sau đó phun nước nhẹ nhàng lên xung quanh chỗ gieo hạt giống tránh để hạt không bị trôi đi hay hở lên mặt đất. Khoảng 4-7 ngày giữ ẩm cho hạt thì sẽ bắt đầu nảy mầm.

  • Một số lưu ý sau khi trồng cây xong để hoa mọc lên nhiều, đều và đẹp:

Tránh ánh sáng gay gắt và gió lớn bởi cây dạ yến thảo rất nhạy cảm với nhiệt độ, ưa lạnh và không cần quá nhiều ánh sáng.

Điều quan trọng là cần chú ý bón phân vi sinh đều đặn 2 lần/tuần, có thể thay đất hoặc chậu để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cây.

Thường xuyên cắt tỉa cành, lá cây, ngắt ngọn khi cây còn nhỏ để gia tăng số lượng mầm cây.

Đảm bảo cung cấp lượng nước vừa đủ để giữ cho chậu cây ẩm suốt từ sáng đến chiều trong thời kỳ gieo hạt và tới khi ra hoa, tránh quá nhiều hoặc quá ít nước.

Việc trồng cây hoa dạ yến thảo không hề khó mà cây lại thích nghi với môi trường sống đa dạng, hoa nở đều và đẹp khi được chăm sóc tốt cây sẽ phát triển mạnh mẽ nhất trong 3-4 tháng đầu.

Sau đó, hoa sẽ dần yếu đi, ra hoa nhỏ và ít hơn, lá héo úa, nhăn nheo và rụng nên cần chú ý trồng và chăm sóc hoa cẩn thận.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng