Điều chế hóa chất Methylene Chloride an toàn

 
Điều chế hóa chất Methylene Chloride an toàn

Điều chế hóa chất Methylene Chloride an toàn

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Giới thiệu Methylene Chloride

Hóa chất Methylene Chloride là chất lỏng trong suốt, ko màu, bay hơi nhanh và mang mùi giống mùi của ether. Methylene Chloride hoà tan tốt nhiều chủng loại dòng nhựa, sáp, chất béo, ethanol, những dung môi sở hữu clo khác nhưng mà hoà tan trong nước rất ít.
Công thức hóa học: CH2Cl2
Tính năng phát cháy của 
Methylene Chloride không tốt Bởi độ cháy rất hẹp và cần năng lượng cháy rất cao. Đặc thù của MC giúp dễ dàng thu hồi hoàn toàn MC Do nó có nhiệt độ sôi thấp, áp suất hơi cao. Hơn thế nữa MC có tính an toàn vì độc tính thấp và không gây cháy nổ, mang hiệu quả cao.
Tất cả những tính chất trên cho biết lý do MC vẫn là dung môi được ưa chuộng và số tiền sử dụng nó làm dung môi gột rửa công nghiệp và những vận dụng khác khá tiết kiệm.

Phương pháp điều chế Methylene Chloride

Trong công nghiệp, người ta tổng hợp hóa chất Methylene Chloride bằng cách cho metyl clorua hay metan trong khí clo trong khoảng 400–500°C. Tại nhiệt độ này, cả 2 chất metyl clorua và metan thực hiện 1 loạt phản ứng như dưới đây:

CH4 + Cl2 → CH3Cl + HCl
CH3Cl + Cl2 → CH2Cl2 + HCl
CH2Cl2 + Cl2 → CHCl3 + HCl
CHCl3 + Cl2 → CCl4 + HCl


Hỗn tạp sau khi phản ứng bao gồm metyl clorua, diclometan, clorofom, và cácbon tetraclorua, chúng được phân tách qua quá trình loại bỏ. Mặt hàng cuối cung được áp dụng trong đa dạng ngành nghề công nghiệp và đáng chú ý là hữu dụng trong các giai đoạn hóa học Do chức năng hòa tan một số hợp chất hữu cơ.

Dự trữ Methylene Chloride an toàn

Những đồ chứa to của hóa chất MC nên được đặt trên giá cẩn thận, kệ hài hòa để tránh nguy cơ đổ tràn.
Methylene Chloride rất dễ bay tương đối và nên được bảo quản ở nơi mát, khô trong những cỗ ván đựng kín, đóng kín. Hoá chất này cần phải được giữ xa kim loại, ánh sáng và bất cứ nguồn nhiệt hoặc đánh lửa.


Hóa chất Methylene Chloride và các ứng dụng phổ biếnTrong các áp dụng vượt bậc của hóa chất Methylene Chloride là cung cấp nhựa xốp: bởi vì khả năng hòa tan các chất nhựa và chất béo, nên dung môi Methylene Chloride áp dụng làm chất tẩy sơn rất hiệu quả.

Trong ngành dược :
- Sử dụng Methylene chloride, MC khiến môi trường tác động hóa học
- Rửa chai lọ trong ngành dược, các mặt hàng thô để loại bỏ tạp chất cũng dùng dung môi Methylene Chloride Vì độ an toàn và hiệu quả của nó.
- Dung môi MC dược là dung môi trích ly trong công nghiệp dược phẩm. Trích ly các hợp chất mẫn cảm có nhiệt: cafein và chất gia vị.


Bên cạnh đó, dung môi MC còn được ứng dụng trong 1 số ngành nghề kỹ thuật như:
- Cung cấp sợi thủy tinh polyester;
- Gột rửa được nhiều những chiếc bề mặt mang chừng độ hiệu quả rất cao;
- Trong keo dán cũng được dùng bởi tính chất bay tương đối nhanh;
- Thực hiện việc gia công chất dẻo, tẩy rửa khuôn đúc. Gia công kim khí, gột rửa kim khí...
- Dung môi MC đóng vai trò quan yếu trong quá trình phân phối màng polycarboneta và acetate.Các nguy cơ về sức khoẻ khi tiếp xúc Methylene Chloride

Lúc xử lý hóa chất Methylene Chloride ở môi trường làm việc, hãy sử dụng những giải pháp dự phòng an toàn sau đây:
- Mặc áo quần bảo vệ. Giày dép nên che hết chân.
- Luôn áp dụng PPE như kính chống lại chất hóa học và bao tay an toàn.
- Làm cho khu vực thông gió (tốt nhất trong môi trường dùng hệ thống khai thác khói).


Dưới đây là các nguy cơ sức khỏe nếu như các bạn xúc tiếp mang MC:
Hít phải: mang thể gây ho, thở khò khè hoặc thở hụt hơi. Mức hít vào dicloromethan cao mang thể dẫn tới nhức đầu, rối loàn thần kinh, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt và mệt mỏi.
Tiếp xúc da: đỏ và kích ứng có thể xảy ra ví như da tiếp xúc với dung dịch Methylene Chloride và, ví như vẫn còn trên da trong một khoảng thời gian dài, có thể dẫn tới bỏng da.
xúc tiếp với mắt: có thể gây kích ứng nghiêm trọng và mang thể là bỏng hóa chất vào mắt.Để được tương trợ trả lời cụ thể hơn về việc chọn tậu được một sản phẩm hóa chất công nghiệp hài lòng. Nếu bạn muốn mua đừng ngần ngại! Liên hệ ngay NAM BINH CHEMICAL theo số điện thoại: 0905 882 080 để được tư vấn và báo giá khuyến mại.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • thiết kế website giá rẻ
  • Liên hệ quảng cáo