Các bộ phận cấu tạo của thang máy gia đình

 
Các bộ phận cấu tạo của thang máy gia đình

Các bộ phận cấu tạo của thang máy gia đình

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Công ty Thang máy Phụng Hoàng đang thu được nhiều câu hỏi như: Thang máy gia đình hoạt động như thế nào? Cấu tạo hệ thống thang máy gồm những bộ phận gì?

thang máy gia đình


Thang máy gia đình là gì ?

Thang máy gia đình là một vật tư vận tải chạy theo chiều thẳng đứng để vận chuyển người, hàng hóa giữa các tầng trong ngôi nhà. Khác với thang máy sử dụng cho tòa cao tầng, thang máy gia đình thường hạn chế số tầng.

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại thang máy gia đình phổ biến phân theo nguồn gốc xuất xứ và cấu tạo.

Theo thành phần xuất xứ là thang máy gia đình nhập khẩu và thang máy gia đình liên doanh.

Theo cấu tạo thì ta có thang máy gia đình có phòng máy và thang máy gia đình không có phòng máy.


Cấu tạo thang máy gia đình: Phần điện

Phần điện bên trong hố thang máy, gồm:

- Cáp tín hiệu: Cáp tín hiệu được đấu nối từ tủ điện trên phòng máy xuống hộp điều khiển được lắp trên nóc cabin.

- Hộp điều khiển trên nóc cabin.

- Hệ thống điện chiếu sáng dọc hố thang máy.

- Hệ thống các công tắc giới hạn hành trình.


Hệ thống cứu hộ tự động: Đây là thiết bị rất quan trọng đối với loại thang máy chở người. Giúp người ta không bị kẹt trong thang máy khi bỗng chóc mất điện . Hệ thống cứu hộ tự động hoạt động dựa trên nguồn dự phòng từ bình ắc quy hoặc UPS.


Trên phòng máy:

- Tủ điều khiển: Là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của một chiếc cầu thang máy bao gồm vỏ tủ, hệ thống relay, contactor, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo vi xử lý), điều khiển tốc độ (biến tần), các bo mạch trung gian.

- Hai vật tư cần thiết nhất của một tủ điều khiển thang máy đó là: Điều khiển tín hiệu và điều khiển tốc độ.


>>> Lựa chọn thang máy gia đình: https://thangmayphunghoang.com/thang-may-gia-dinh-loai-nho-chinh-hang-gia-tot/


thang máy gia đình


Cấu tạo thang máy gia đình: Phần cơ khí

Trước tiên trong hố thang máy gia đình sẽ bao gồm:

- Rail dẫn hướng: có rail dẫn hướng đối trọng và rail dẫn hướng cabin, thang máy chở người bình thường sẽ có một dàn rail cabin (gồm 2 rail) nhưng với những loại thang có kích thước cabin lớn (ví dụ thang máy tải ô tô) thì sẽ có 2 hoặc 3 dàn rail.

- Đối trọng: Khối lượng đối trọng được tính toán dựa trên tự trọng của cabin thang và tải trọng của thang máy. Đối trọng có thể được làm từ bo quặng, bo gang hoặc là bo bê tông.

- Hệ thống cabin: Cabin thang máy bao gồm phần khung, sàn cabin, nóc cabin, vách cabin (vách cabin thể thể được thiết kế từ các chất liệu như inox sọc nhuyễn, inox gương, thép phủ sơn,...)

- Hệ thống phanh cơ khí: Phanh cơ khí có vai trò giúp cabin thang máy bám vào rail trong trường hợp thang chạy quá tốc độ thiết kế hoặc rơi xuống khi đứt cáp.

- Cáp tải: Cáp tải thang máy gia đình cũng như các loại thang máy khác là loại cáp chuyên dùng có lõi bố tẩm dầu, Do đó không cần và tuyệt đối không được bôi dầu mỡ vào cáp để tránh trường hợp bị trượt cáp.

- Hệ thống giảm chấn, bao gồm giảm chấn đối trọng và giảm chấn cabin.


Cửa tầng:

- Cửa tầng được lắp bên ngoài mỗi tầng, khi được lắp đặt chuẩn thì cửa tầng không thể tự mở và cũng không thể mở bằng tay được nếu không có chìa khóa (đây là yêu cầu rất quan trọng để chắc chắn an toàn). Cửa tầng đóng mở được là Bởi vì cửa cabin điều khiển.

- Buttong gọi tầng.


Trên phòng máy.

- Hệ thống khung cơ khí bệ máy.

- Máy kéo: Với loại thang máy có phòng máy thì có thể dùng cả hai loại máy kéo là máy có hộp số và loại máy không hộp số còn thang không phòng máy thì bắt buộc phải sử dụng loại máy kéo không hộp số.

- Hệ thống phanh cơ khí.

Hệ thống truyền động cửa tầng (đầu cửa tầng) và cửa cabin (đầu cửa cabin): Thang máy có hay bị hỏng vặt hay không, cửa thang khi đóng mở có êm ái, chắc chắn hay không phần lớn là Bởi vì chất lượng đầu cửa.


Với loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì phần cơ khí được tạo ra ở nước ngoài. Còn thang máy nội địa (thang máy gia đình liên doanh) thì phần cơ khí chủ yếu được gia công ở trong nước (trừ rail dẫn hướng, cáp tải). Với các công ty thang máy lớn như: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG THANG MÁY PHỤNG HOÀNG thì sử dụng máy móc hiện đại thì chất lượng chế tạo không kém gì hàng nhập khẩu mà giá thành cực kỳ phải chăng. Thông tin cụ thể bạn liên hệ Thang máy Phụng Hoàng qua số: 02862 707 208 hoặc đến tại F10/1H, Ấp 6, Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website giá rẻ