Thông tin thú vị liên quan đến Zimbabwe.

 
Thông tin thú vị liên quan đến Zimbabwe.

Thông tin thú vị liên quan đến Zimbabwe.

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Cộng hòa Zimbabwe có cảnh quan tuyệt đẹp với đầy những kỳ quan thiên nhiên ở khu vực châu Phi. Đáng buồn thay, sự bất ổn về chính trị và kinh tế của nó luôn được đặt lên hàng đầu. Nó đã có thể tự vực dậy vào năm 1980 sau khi giành được độc lập từ Anh, nhưng thách thức để tiến lên phía trước vẫn còn nhiều thách thức. Năm 2017, vị tổng thống 40 tuổi của nước này từ chức trong bối cảnh phiên điều trần luận tội được hầu hết các nhà lãnh đạo toàn cầu chấp nhận. Đó là một nỗ lực để tạo ra một con đường mới cho việc tái thiết đất nước.

Thống kê Zimbabwe:

1. Zimbabwe từng là quê hương của nhiều vương quốc và nhà cai trị trước khi đổi tên thành Nam Rhodesia vào năm 1980. Trước khi bị Anh chiếm đóng, nước này không có một lịch sử riêng biệt. Cecil John Rhodes, một doanh nhân khai thác mỏ và Công ty Nam Phi thuộc Anh của ông đã đến đây vào những năm 1800. Anh ta đã có thể đánh bại các vị vua và thủ lĩnh bộ lạc trong khu vực với sự hỗ trợ của quân đội Anh. Ông đặt cho nó cái tên Rhodesia và tuyên bố nó là thuộc địa của Anh. Thuộc địa được quản lý bởi Công ty Nam Phi của Anh cho đến khi Rhodes qua đời vào năm 1902. Tên này được đổi thành Nam Rhodesia vào năm 1923, khi nó trở thành thuộc địa của Anh với chính phủ riêng. Tên này được đổi thành Cộng hòa Zimbabwe sau chiến thắng của người dân địa phương trước người Anh trong cuộc đấu tranh giành độc lập vào tháng 4 năm 1980. Cái tên này có nghĩa là "ngôi nhà lớn bằng đá" trong ngôn ngữ địa phương bản địa.

2. Thác Victoria, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, có thể được tìm thấy ở Zimbabwe, một quốc gia châu Phi. Mẹ thiên nhiên đã rất tử tế với đất nước này. Cô ấy đã cho người dân Zimbabwe xem Thác Victoria, thật ngoạn mục. Mặc dù nó không phải là rộng nhất hoặc cao nhất, nhưng tổng chiều rộng và chiều cao của nó là rất lớn. Là một trong những thác nước lớn nhất thế giới, cao gấp đôi thác Niagara. Zimbabwe được mệnh danh là một trong "Bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới" nhờ vẻ đẹp ngoạn mục của nó. Việc người dân Zimbabwe gọi nó là "Khói sấm sét" là một sự thật thú vị vì âm thanh của nước rơi vẫn có thể nghe thấy cách xa 40 km.

3. Hồ Kariba là hồ nhân tạo lớn nhất thế giới. Nó nằm giữa Zimbabwe và Zambia và có chiều dài 220 km và chiều rộng 40 km tại điểm rộng nhất của nó. Điểm sâu nhất là 318 feet. Andre Coyne, một kỹ sư người Pháp, đã tạo ra nó. Từ năm 1958 đến năm 1963, họ đổ đầy nước vào hồ nhân tạo sau khi đập Kariba hoàn thành. Một sự thật thú vị về Zimbabwe là việc đổ đầy một triệu tấn nước đã gây ra 20 trận động đất với cường độ lớn hơn 5 độ Richter.

4. Với tổng diện tích 150.804 dặm vuông, Zimbabwe là một trong những quốc gia không giáp biển ở châu Phi. Nó giáp với tất cả các mặt của các quốc gia khác, làm cho nó không giáp biển. Mozambique ở phía đông, Botswana ở phía tây, Zambia ở phía bắc và Nam Phi ở phía nam. Đại dương là cách duy nhất để đến bất kỳ phần nào của đất nước.

5. Zimbabwe được coi là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất châu Phi. Năm 2015, Viện Thống kê của UNESCO báo cáo rằng quốc gia này có tỷ lệ biết chữ cao là 87%, xếp thứ 9 ở Châu Phi. Theo Báo cáo Công nghệ thông tin toàn cầu năm 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, chất lượng giáo dục toán và khoa học của quốc gia này khá cao. Sau khi giành được độc lập vào năm 1980, cựu Tổng thống Mugabe đã thực hiện một trong những khoản đầu tư tốt nhất trong đời mình: giúp người dân của ông dễ dàng có được một nền giáo dục tốt.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp