Các lỗi thường gặp ở máy in mã vạch, nguyên nhân và cách khắc phục

 
Các lỗi thường gặp ở máy in mã vạch, nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp ở máy in mã vạch, nguyên nhân và cách khắc phục

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Các lỗi thường gặp ở máy in mã vạch, nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in mã vạch đã không còn quá xa lạ, là công cụ hữu hiệu hỗ trợ doanh nghiệp khá nhiều trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy nên việc thiết bị này bị lỗi hay không hoạt động là điều không tốt chút nào. Cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp ở máy in mã vạch và cách khắc phục để hạn chế cũng như tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng.

·        Lỗi không hoạt động ở máy in mã vạch

Khi sử dụng mà thấy máy không hoạt động hãy kiểm tra lại máy in mã vạch. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do máy chưa sẵn sàng (ổ cắm, dây kết nối bị lỏng, chưa bật công tắc), cáp kết nối bị hư hoặc driver của máy bị lỗi.

Với hai nguyên nhân đầu tiên, cách giải quyết vô cùng đơn giản bằng cách điều chỉnh ổ cắm, dây nối, công tắc hoặc mua mới dây cáp kết nối. Nhưng với lỗi về driver, cần đến sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Bởi lẽ việc bạn chưa hiểu rõ về driver nhưng lại tự mày mò sửa chữa có thể dẫn đến tình trạng tệ hơn cho chiếc máy in mã vạch mà thôi.

·        Lỗi in tem nhãn bị mờ ở máy in mã vạch

Ở trường hợp này, máy in mã vạch vẫn hoạt động thế nhưng tem nhãn được in ra lại có thông tin bị mờ đi. Lỗi này khiến khả năng đọc thông tin mã vạch trên tem nhãn của máy quét bị giảm gây khó khăn trong việc truy xuất thông tin sau này. Có rất nhiều nguyên nhân trong trường hợp này và một số nguyên nhân chính có thể kể đến như đầu in của máy in mã vạch bị bẩn, bị mòn, chất lượng giấy in hoặc mực in kém.

·        Lỗi không in ra chữ ở máy in mã vạch

Máy in mã vạch khi ra những chiếc tem nhãn trắng mà không thông tin hay mã vạch gì trên đó. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra nhiệt độ đầu in đầu tiên. Với đầu in có nhiệt độ không phù hợp, tem nhãn in ra có thể bị mờ hay thậm chí là không in ra thông tin. Hãy điều chỉnh ngay nhiệt độ đầu in của máy để khắc phục vấn đề này.

Nếu không phải do nhiệt độ đầu in không thích hợp, kế đến bạn cần kiểm tra thông số kích cỡ tem nhãn và xem cuộn giấy in, mực in có bị lắp sai cách hay không. Chỉ cần phạm phải một trong những lỗi trên là chiếc máy in mã vạch đã không tạo ra được tem nhãn như mong muốn. Xem lại hướng dẫn lắp mực in, giấy in.

Phương pháp phòng tránh lỗi này của máy in mã vạch là nên chọn mua các sản phẩm giấy, mực in chất lượng từ nhà phân phối uy tín.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

Hotline: 090.1111.866

Email: salesteam@tanhungha.com.vn

Website: tanhungha.com.vn

Máy in mã vạch, lỗi khi in mã vạch, máy in decal tem nhãn, máy in tem mã vạch, máy in mã vạch để bàn,

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy