Ứng dụng phổ biến của công nghệ RFID

 
Ứng dụng phổ biến của công nghệ RFID

Ứng dụng phổ biến của công nghệ RFID

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Ứng dụng phổ biến của công nghệ RFID

Bên cạnh sự phổ biến của mã vạch, một công nghệ có ứng dụng tiên tiến nhưng ít phổ biến hơn là RFID. Công nghệ này tiên tiến hơn, được phát minh nhằm mục đích cải thiện năng suất hơn nữa.

RFID là một hệ thống nhận dạng dữ liệu thông qua sóng vô tuyến. Tương tự như mã vạch và thẻ từ, công nghệ RFID cũng cần có thẻ RFID và đầu đọc để giải mã các thông tin này. Ngày nay RFID được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lĩnh vực RFID được ứng dụng phổ biến hiện nay

·        Theo dõi tài sản bằng RFID

RFID cho phép theo dõi hiệu quả, tự chủ các tài sản trong toàn doanh nghiệp dù cho chúng di chuyển hoặc ở vị trí cố định.

Mỗi đối tượng cần theo dõi sẽ được gắn lên một thẻ RFID, các thẻ này có thể được đọc bằng đầu đọc RFID cố định hoặc bằng đầu đọc RFID di động cầm tay.

Khi vật thể cần theo dõi di chuyển giữa các vị trí trong khuôn viên, thẻ RFID và phần mềm sẽ theo dõi chuyển động của nội dung vào và ra khỏi vị trí.

Kết quả là mọi tài sản có thẻ đều có thể nhìn thấy được, giúp giảm lãng phí và thất thoát, cho phép sử dụng tài sản hiệu quả hơn và tăng năng suất làm việc của nhân viên quản lý tài sản.

Các giải pháp như vậy được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, sản xuất, khách sạn, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, và các doanh nghiệp có nhiều tài sản cần theo dõi.

·        Quản lý tồn kho bằng RFID

Mã vạch đã được sử dụng từ lâu để theo dõi hoạt động xuất nhập vào và ra khỏi nhà kho và nhà bán lẻ. Việc áp dụng công nghệ RFID có thể mang lại năng suất cao hơn.

Một giải pháp nữa là sử dụng đầu đọc RFID cố định giống như một bộ cửa từ, phương pháp này cho phép theo dõi các sản phẩm ra vào kho, chẳng hạn như nhập hàng vào kho và cũng giúp xác định vị trí các mặt hàng để chọn sản phẩm nhanh hơn.

·        Kiểm soát ra vào bằng thẻ RFID

Thẻ RFID đang thay đổi cách thức quản lý việc bán vé và kiểm soát ra vào tại các địa điểm, đặc biệt là ở những địa điểm có nhiều người hoặc khách hàng lặp đi lặp lại.

Mỗi người được cấp quyền ra vào được kết nối với một con số nhất định. Con số này được lưu trên thẻ RFID. Hệ thống kiểm soát ra vào lấy thông tin từ đầu đọc thẻ và tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu để kiểm tra. Nếu có trong dữ liệu sẽ hệ thống sẽ gửi tín hiệu tới cửa, cửa tự động được mở

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH thương mại & dịch vụ tổng hợp Tân Hưng Hà

Địa chỉ: Số 302 - Phú Viên - Bồ Đề - Long Biên - TP Hà Nội

Hotline: 090.1111.866 / 081.321.8668

Email: salesteam@tanhungha.com.vn

Website: tanhungha.com.vn

Máy đọc RFID, máy in thẻ RFID, giải pháp Rfid, thẻ RFID, công nghệ rfid,

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo