Năm 2022 có nên đầu tư máy đào Bitcoin hoặc giao dịch Bitcoin

 
Năm 2022 có nên đầu tư máy đào Bitcoin hoặc giao dịch Bitcoin

Năm 2022 có nên đầu tư máy đào Bitcoin hoặc giao dịch Bitcoin

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Đào coin miễn phí hay tìm coin là hoạt động khai thác những đồng coin, token trên máy tính hay trên điện thoại miễn phí. Bạn sẽ nhận được số coin mà các bạn đã tham gia đào trong thời gian nhất mực. Tùy thuộc vào độ chăm chỉ mà số lượng đào coin/token nhận được sẽ khác nhau.

Đào Coin là gì

Bitcoin là gì?

Bitcoin là cái tên mà mọi người nhắc đến trước tiên khi bắt đầu tìm hiểu về thị trường crypto currency (tiền ảo, tiền số, chi phí điện tử). 1 trong nhiều lý do, có thể là :

Tài chính hóa của Bitcoin $447,219,484,886 (dữ liệu coin marketcap) lớn nhất thị trường crypto và gấp đôi nguồn vốn hóa của đồng coin xếp thứ 2 là Ethereum (ETH).

Nguồn cung của Bitcoin giới hạn chỉ có 21 triệu coin. Đây là một trong số những điều thôi thúc mọi người đã và đang tìm cách để sở hữu Bitcoin.

Đồng Bitcoin mới được thành lập chỉ bởi cách đào Bitcoin. vì vậy, Bitcoin còn được gọi là VÀNG kỹ thuật số.

Dữ liệu các giao dịch của Bitcoin được ghi lại trên blockchain (chuỗi khối) và minh bạch với tất cả mọi người tham dự trong mạng lưới blockchain này.

Đào Bitcoin có vi phạm không?

Câu giải đáp này còn tùy vào quốc gia mà anh em đang cư trú. Nhưng đối với Việt Nam, hiện vẫn chưa có luật cụ thể về việc đào Bitcoin, nên có thể nói là không phạm luật. Điển hình là trong khoảng thời gian sôi nổi nhất về Crypto, nhiều người đã bỏ tiền ra mua rất nhiều VGA để đào.

Thậm chí, trong năm 2021 đã có 1 bước tiến rất lớn đối với Crypto, đó là một vài quốc gia đã chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán hợp pháp, mở đầu là El Savador với Đạo luật Bitcoin.

Còn đối với việc đầu tư, Việt Nam cũng chưa hoàn toàn có 1 bộ luật cụ thể về việc nghiêm cấm đầu tư vào Bitcoin nói riêng hoặc tất cả tài sản tiền điện tử nói chung. Tuy là vậy nhưng, điều này đồng nghĩa với việc nếu như anh em bị lừa đảo liên quan đến Bitcoin thì nhà nước Việt Nam cũng sẽ không có chịu bổn phận.

Nhưng đối với Trung Quốc thì khác. Thị trường nhiều lần bị tác động nặng nề sau loạt FUD đàn áp từ Trung Quốc. Cụ thể chính quyền nước này đã đưa ra lệnh cấm đào và khai thác Bitcoin trong đại lục. sáng tạo các quy định này thực hiện nghiêm ngặt tại các vùng khai thác chính như Tứ Xuyên, Nội Mông, dẫn đến thợ đào tại đây đã di chuyển thiết bị đào ra khỏi quốc gia.

Đào coin là gì

Cơ chế và thuật toán đào Bitcoin

Trước hết chúng ta cần phải biết, chỉ có 21 triệu BTC có thể được đào ra trên thế giới, không hơn. Theo dự kiến, đồng BTC cuối cùng được đào ra sẽ rơi vào năm 2140.

Về căn bản, Bitcoin Blockchain sẽ sinh ra mỗi Block trong khoảng thời gian một mựccác thợ đào sẽ làm nhiệm vụ đưa thông tin những giao dịch phát sinh trong khoản thời giờ này vào Block. Thông tin này được mã hóa bởi thuật toán SHA-256 (Secure Hash Algorithm). Thuật toán này sẽ mã hóa những dữ liệu thành một đoạn mã dài 256bit, tức 64 ký tự gồm chữ và số.

Kết quả này sau đó tiếp tục được ghép với kết quả mã hóa của 1 giao dịch khác kế tiếp bởi thuật toán SHA-256 (double hashing) cho đến khi còn hai kết quả hashing của những giao dịch trong khối này sau khi mã hóa. thời kỳ này tạo thành một cây nhị phân gọi là Merkle Tree.

1 Block mới chỉ có thể được khởi tạo khi thợ đào tìm được kết quả hashing cuối cùng này nhỏ hơn giá thành trị mục tiêu (Target Value) đang được duy trì trong hệ thống Blockchain.

Kết quả này sẽ được đưa đến Block khác để công nhận1 Block mới sẽ được hình thành lúc có trên 50% Miner đồng thuận.

Độ khó đào Bitcoin

Độ khó là sự thay đổi của Target hiện tại so với Target gốc. Target là một vài 256-bit (cực kỳ lớn) mà tất cả những Bitcoin client chia sẻ. SHA-256 Hash của Block Header phải thấp hơn hay bằng với mục tiêu hiện tại để Block được đưa vào mạng lưới. Chỉ tiêu càng rất thấp, càng khó tạo khối.

Target này sẽ thay đổi sao cho thời giờ trung bình để 1 thợ đào bất kỳ tìm được lời giải và nhận phần thưởng Bitcoin là 10 phút.

Chi phí đào Bitcoin gồm những gì?

Như mình đã nói, chi phí đào Bitcoin Nếu theo “chuẩn” rất tốn kém. Anh em phải chuẩn bị khá nhiều VGA cấu hình mạnh. giá thành VGA cũng tương đối đa dạng tùy theo cấu hình, nhưng nhìn chung là cũng trải dài khoản $500 cho đến $2000 cho một VGA.

Sau ấy, chúng ta cần có một nơi đủ rộng để chứa hết tất cả những “trâu đào”. Anh em đừng nghĩ chỉ mua vài VGA là đủ. thực tếcác xưởng đào có diện tích hoàn toàn lớn như hình dưới đây. Nếu không có đất “của nhà trồng được”, đòi hỏi anh em phải chịu thêm 1 khoản phí chi phí thuê đất mỗi tháng.

Năm 2022 có nên đầu tư máy đào Bitcoin hoặc giao dịch Bitcoin

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2009 Bitcoin đã trải qua một lịch sử giá thành đầy biến động. Lần tăng giá cả trước tiên của BTC là vào năm 11/2013 khi ấy BTC lập đỉnh  mức 1.124 USD và chỉ 4 năm sau đó(2017) Bitcoin đã có thời điểm được ghi nhận giao dịch trên mốc 20000$.

Với mức biến động lớn như vậy, đồng Bitcoin đã trở nên một loại tài sản mang tính đầu cơ và được khá nhiều trader ngắn hạn ưa chuộng.

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2009 Bitcoin đã trải qua một lịch sử giá đầy biến động. Lần tăng giá cả trước hết của BTC là vào năm 11/2013 lúc đấy BTC lập đỉnh tại mức 1.124 USD và chỉ 4 năm sau đó(2017) Bitcoin đã có thời điểm được ghi nhận giao dịch trên mốc 20000$.

Đào coin là gì

Với mức biến động lớn như vậy, đồng Bitcoin đã trở thành 1 loại tài sản mang tính đầu cơ và được rất nhiều trader ngắn hạn ưa chuộng.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp