Iphone 13 mini gặp lỗi sóng yếu

 
Iphone 13 mini gặp lỗi sóng yếu

Iphone 13 mini gặp lỗi sóng yếu

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Nếu bạn thấy cột sóng ở trên góc trái của màn hình iPhone lúc có lúc không hay chỉ có 1 vạch, thì đây chính là dấu hiệu cho thấy iPhone đang bắt sóng kém.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 1

                        xem thêm: https://www.viettablet.com/iphone-13-pro-max-song-yeu-do-dau-cach-sua-loi-iphone-13-pro-song-yeu

Bên cạnh đó, lỗi iPhone 13 mini bắt sóng kém cũng biểu hiện qua việc âm thanh bị rè, nghe không rõ khi đang nói chuyện điện thoại với một ai đó.

Ngoài ra, nếu bạn đang trò chuyện vui vẻ với một ai đó, bỗng dưng không còn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào của người đầu mạng bên kia, dù bạn chưa tắt cuộc gọi, thì đây chính là biểu hiện của việc iPhone bị mất sóng.

Nếu tất cả các thuê bao cùng chung một nhà mạng của bạn đều gặp phải tình trạng này, thì nguyên nhân gây ra sóng yếu sẽ đến từ nhà cung cấp mạng.

Nếu thấy sóng iPhone bỗng nhiên yếu đi sau khi bạn đi vào tòa nhà, tầng hầm, núi đồi,... thì nguyên nhân là do bạn đang ở khá xa khu vực có sóng hay xa trạm phát sóng bao phủ.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 2

Mặc dù SIM rất khó bị hư hỏng, nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài thì mặt đồng của SIM vẫn có thể bị oxy hóa rỉ sét, khiến việc tiếp xúc giữa SIM và điện thoại thông minh không tốt, dẫn đến tình trạng bắt sóng kém.

Thị trường iPhone Việt Nam khá sôi động và đa dạng các loại mặt hàng. Bên cạnh iPhone chính hãng và iPhone xách tay quốc tế 'chuẩn men', thì còn đó những mặt hàng kém chất lượng như iPhone hàng dựng, iPhone lock,....

Để có thể bán được với giá cao hơn, nhiều cửa hàng thường 'phù phép' cho iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế, nên khi mua nhầm phải những mặt hàng kém chất lượng này thì bạn có thể gặp phải tình trạng sóng yếu hoặc các lỗi khác.

Bên cạnh những nguyên nhân thường gặp trên thì cũng còn một số nguyên nhân khác khiến iPhone bắt sóng yếu như:

- Hệ điều hành iOS đang bị lỗi.

Smartphone đang bị lỗi phần cứng.

- iPhone của bạn đang bị xung đột phần mềm, do cài phải phần mềm nhiễm virus.

Nếu đang ở những nơi sóng yếu hay không có sóng, thì bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có sóng mạnh hơn là có thể được sửa lỗi iPhone sóng yếu.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 3

- Nếu đang sử dụng hệ điều hành iOS quá cũ thì bạn chỉ cần cập nhật lên iOS mới.

- Nếu đang sử dụng iOS mới nhất nhưng di động vẫn bắt sóng yếu thì bạn chỉ cần chờ đợi 1-2 ngày là Apple sẽ có bản vá lỗi. Nếu không muốn chờ đợi thì bạn hãy thử ngay những cách khắc phục sau.

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi iPhone xách tay sóng yếu hay mất sóng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> bật Chế độ máy bay -> chờ đợi một chút -> tắt Chế độ máy bay.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 4

Bên cạnh đó, mỗi khi mất sóng thì bạn nên kiểm tra xem Chế độ máy bay có đang được bật không. Nếu có thì hãy tắt nó ngay đi, điện thoại của bạn sẽ bình thường trở lại.

Nếu đang ở trong vùng phủ sóng tốt mà iPhone 13 mini vẫn gặp tình trạng sóng chập chờn, bạn chỉ cần tháo SIM ra -> dùng cồn 90 độ và khăn khô để vệ sinh mặt đồng SIM -> lắp lại Sim và kiểm tra. Bạn nhớ đặt Sim đúng vị trí khay trước khi lắp lại. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử lắp sim sang máy khác, nếu sóng bình thường thì chứng tỏ máy bạn có vấn đề.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 5

Lưu ý, đối với các mẫu iPhone XSiPhone XS MaxiPhone XR,... dùng eSIM (Sim điện tử nhúng trong smartphone) thì bạn sẽ không thể áp dụng được cách này.

Việc tắt nguồn và khởi động lại iPhone không chỉ giúp máy chạy mượt mà hơn, mà còn có thể khắc phục phần lớn các lỗi phần mềm, trong đó có lỗi iPhone bị sóng yếu.

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại iPhone của bạn có thể gặp phải tình trạng quá tải, từ đó khiến mạng bị chập chờn. Để khắc phục, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 6

Cách tự khắc phục cuối cùng mà bạn có thể nghĩ đến là khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Bằng cách truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Lưu ý, trước khi thực hiện cách này thì bạn cần sao lưu lại iPhone để tránh tình trạng mất dữ liệu.

iPhone quốc tế sóng yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục - Hình 7

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà di động thông minh của bạn vẫn bị lỗi sóng yếu, thì bạn chỉ còn cách mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành của Apple hay địa chỉ sửa chữa uy tín để nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia. Và không còn bị khó khăn khi liên lạc nữa. 

Chúc bạn thành công!

Sản Phẩm Khác
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • giò chả phú duy