Nhà máy rượu Loxarel đã phục hồi một vườn nho rộng 2,9 ha ở khu vực Pla de Manlleu trên một khu đất cũ đã bị bỏ hoang trong nhiều năm và bị rừng và thảm thực vật xâm chiếm. Một năm trước, nhà máy rượu đã được Generalitat cho phép thu hồi khu đất, dọn dẹp và chuyển đổi nó thành một vườn nho. 10.440 cây nho đã được trồng ở đó với hệ thống thùng của giống Garnacha, trong ba hoặc bốn năm, khi nó trưởng thành hơn, sẽ được sử dụng để làm OPS, một trong những loại rượu vang đỏ tiêu biểu nhất của Loxarel _
Sự phục hồi của vườn nho này đã kéo theo việc tái thiết, từ trên xuống dưới, bờ đá khô cũ giáp với toàn bộ con đường dọc theo 310 mét và theo thời gian và sự xâm lấn của rừng và thảm thực vật đã biến mất. Phần lề đã được xây dựng lại thủ công, từng viên đá, như nó đã được thực hiện trong quá khứ. Công việc phục hồi lề mất một năm ba tháng và chỉ những viên đá từ cùng một vườn nho và khu vực xung quanh được sử dụng.
Vườn nho mới được đặt tên là La Vinya de l'avia Paquita, để vinh danh bà của Teresa Nin, người đồng sở hữu Loxarel và là người thừa kế khu đất này. Bà Paquita đã mua vườn nho Coma del Coll de Selma nhờ một thỏa thuận duy nhất với chủ sở hữu trước đó: bà trả giá đã thỏa thuận bằng gỗ mà bà khai thác từ các khu rừng của chính điền trang.
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
kim SHAZ không
Cam kết cắt tỉa tôn trọng
Cả ở những vườn nho trên cao này và trong tất cả các khu đất của nó, Loxarel đã thực hiện hệ thống cắt tỉa cẩn trọng để kéo dài tuổi thọ của những cây nho. Kiểu cắt tỉa này, về cơ bản bao gồm việc không làm trầy xước quá nhiều nhánh của cây, cho phép dòng chảy của nhựa cây được duy trì, ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh gỗ và bảo vệ cây khỏi sâu bệnh và nấm. Nó cải thiện tình trạng sức khỏe chung của đồng bằng, bền vững hơn và cho phép kéo dài đáng kể tuổi thọ của dây leo.