Tại sao máy in mã vạch lại thường là in nhiệt?

Tại sao máy in mã vạch lại thường là in nhiệt?

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Nhiều người có thể nói rằng máy in mã vạch chủ yếu là máy in mã vạch nhiệt. Và thực tế đã chứng minh rõ ràng cho điều đó. Từ các loại máy in mini đến máy in để bàn hay cả công nghiệp đều là in nhiệt? Vậy tại sao quy tắc in nhiệt lại phổ biến đến vậy? Những lý do nào làm chúng trở nên phổ biến? Còn nữa, các công nghệ khác tại sao không thể thay thế chúng khi in mã vạch? Bài này sẽ cho bạn những lý do để cân nhắc công nghệ in nhiệt trên các công nghệ in còn lại.

TSC 203 DPI Barcode Label Printers, टीएससी प्रिंटर at ...

1. Công nghệ in nhiệt là gì?
Công nghệ in nhiệt là phương thức sử dụng nhiệt đúng nghĩa. Bạn dùng nhiệt để ghi dấu (pattern) những văn bản hay mã vạch lên tem nhãn. Thương thao tác này, thì ngoài giấy in bạn còn cần ruy băng mực. Nhưng đó căn bản không phải là vấn đề quyết định. Lý do là vì công nghệ in nhiệt còn có 2 cách in khác biệt như sau.
  • Công nghệ in nhiệt trực tiếp: Một quy trình in kỹ thuật số tạo ra hình ảnh in bằng cách sử dụng giấy in nhiệt. Khi tem đi qua đầu in, chúng sẽ được nhiệt nung nóng ở những điểm phù hợp với pattern bạn chọn. Sau khi đi qua đầu in các điểm được nhiệt in sẽ chuyển sang màu đen. Và bạn sẽ có một tem nhãn có nội dung theo nhu cầu thiết kế.
File:Thermal Transfer Printing.png - Wikipedia
  • Công nghệ in truyền nhiệt: Quy trình này mới cần đến ruy băng truyền nhiệt, không như in nhiệt trực tiếp. In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số trong đó vật liệu được áp dụng cho giấy (hoặc một số vật liệu khác) bằng cách nung chảy một lớp phủ ruy băng để nó được dán lên bất kì bề mặt nào cần đến.
>>> Tham khảo: Các loại máy in mã vạch khác nhau

2. Lợi ích của công nghệ in nhiệt
Nếu bạn chưa biết đến lợi ích của công nghệ in nhiệt, thì nó phù hợp với thao tác in mã vạch vì rất nhiều lý do. Đại để rằng như sau:
  • Cải thiện tốc độ in mã vạch: Máy in nhiệt có thể in với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các máy in khác. Đầu in của chúng tạo ra hình ảnh trong một phần nghìn giây. Điều này phù hợp với các tác vụ in số lượng lớn để đóng gói và vận chuyển.
  • Giảm chi phí in tem nhãn: Phương pháp in nhiệt trực tiếp không cần tốn ruy băng hay hộp mực.
  • Cải thiện chất lượng tem nhãn: Mã vạch được in ra dưới chất lượng của máy in nhiệt, sẽ có độ bên lâu và không ảnh hưởng quá lớn bởi hóa chất. Tất cả còn lại là phụ thuộc vào chất lượng tem nhãn mà mã vạch được in lên.
5 Benefits of Thermal Transfer Printing - TTR EUROWORKS
  • Máy có thể hoạt động liên tục: Vì chúng chứa ít bộ phận chuyển động hơn và không có vật tư tiêu hao ngoài giấy, máy in nhiệt có thể được sử dụng liên tục bởi các nhân viên với ít gián đoạn hơn. Kẹt và sự cố là ít thường xuyên hơn, và ruy băng và hộp mực không bao giờ cần phải thay thế (bởi vì không có bất kỳ).

3. Những điểm hạn chế của các công nghệ in khác với mã vạch

a. Công nghệ in laser
Laser thường là công nghệ in nằm ngang và phù hợp với các kiểu in ngang như văn bản thuần túy. Nếu cho máy in các loại mã vạch trên giấy nhiều lần sẽ xảy ra tình trang hoen mực và dây mực ra nhiều nơi trên máy. Phí vệ sinh và bảo trì máy in của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

b. Công nghệ in inkjet
Đối với máy in phun, việc bạn phải sử dụng chúng để in mã vạch có phần hơi cực hình. Vì hậu quả của nó cũng không khác quá nhiều với công nghệ in laser. Tình trạng loang mực sẽ diễn ra thường xuyên, và bạn cũng sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa nó.

Inkjet Printing Process

c. Máy in kim mã vạch
Máy in mã vạch dạng kim thật sự là có thể sử dụng được. Tuy nhiên công nghệ in này chủ yếu dùng để in hóa đơn thôi. Và ở trên hóa đơn thường cũng không có mã vạch. Nếu áp dụng máy này để in mã vạch thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Và tiếng ôn do chúng tạo ra thật sự cũng không phải là thứ dễ chịu.

4. Một số loại máy in mã vạch nhiệt tốt
Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in mã vạch nhiệt có khả năng in tốt. Thì có rất nhiều máy cho bạn khả năng này. Ví dụ theo từng loại máy như sau:


Đó là một số máy in mã vạch nhiệt tốt cho các công tác in mã vạch của bạn. Nếu bạn có đang tìm kiếm một máy quét thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Mã vạch luôn đi đôi với máy in nhiệt. Hi vọng bài này có thể cho bạn thấy được điều đó. Dĩ nhiên không hề gạt bỏ đi khả năng của các máy in mã vạch dạng khác. Vì thật sự chúng tốt cho các công tác và nội dung in hoàn toàn khác.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam
Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 803 810
Email: sales@radiantglobal.com.vn
Website: radiantglobal.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm