Cách mã UPC và GTIN được tiêu chuẩn hóa cải thiện chuỗi cung ứng

Cách mã UPC và GTIN được tiêu chuẩn hóa cải thiện chuỗi cung ứng

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Đối với các công ty ngày nay, việc tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất và xây dựng thương hiệu là rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp thành công. Các công ty tập trung vào người tiêu dùng thành công nhất trên thế giới - hãy nghĩ đến McDonalds hay Coca-Cola - kết hợp một bộ tiêu chuẩn sản xuất, đóng gói và xây dựng thương hiệu vững chắc vào các mô hình kinh doanh của họ để đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng thực tế giống hệt nhau cho dù họ ở đâu trên thế giới sản phẩm được tiêu thụ. Cách tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn này đã dẫn đến thành công chưa từng có cho các công ty này và thúc đẩy lòng trung thành thương hiệu lâu dài của khách hàng.
Các nhà bán lẻ, nhà cung cấp và nhà sản xuất từ tất cả các ngành có thể có được những hiểu biết có giá trị từ những ví dụ này. Trong các mô hình chuỗi cung ứng hiện đại, việc sử dụng các phương pháp giao tiếp chuẩn hóa giữa các bên liên quan góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất đồng thời hợp lý hóa quy trình làm việc giữa các nhà bán lẻ, nhà cung cấp và nhà sản xuất chính.

Ngày nay, việc thu thập và phân tích dữ liệu trở nên đặc biệt quan trọng đối với các hoạt động của chuỗi cung ứng, từ sản xuất và vận chuyển đến tận kệ bán lẻ. Cách đáng tin cậy nhất để nắm bắt và chia sẻ dữ liệu sản phẩm quan trọng này là thông qua việc sử dụng mã GTIN và UPC được tiêu chuẩn hóa.

1. Tại sao sử dụng mã UPC và mã GTIN được tiêu chuẩn hóa?

Mã GTIN và UPC được tiêu chuẩn hóa do cơ quan quản lý GS1 cấp cho phép các doanh nghiệp hoạt động liên tục trên thị trường toàn cầu bằng cách tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhà bán lẻ, nhà cung cấp và nhà sản xuất. Không giống như các hệ thống mã hóa độc quyền, các tiêu chuẩn GS1 có chức năng ở mọi quốc gia trên thế giới và có thể mở rộng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điều này đảm bảo rằng bất kể một tổ chức phát triển nhanh đến mức nào, các tiêu chuẩn theo dõi mà họ sử dụng sẽ không bao giờ trở nên khó quản lý hoặc lỗi thời, cũng như họ sẽ không gặp vấn đề khi tìm cách trao đổi thông tin với các đối tác, nhà cung cấp và cơ quan quản lý mới.

Lợi ích của việc sử dụng mã GTIN và UPC do GS1 cấp vượt ra ngoài khả năng tương tác thị trường và khả năng mở rộng quy mô. Các mã được tiêu chuẩn hóa đảm bảo rằng dữ liệu truy tìm và theo dõi liên quan đến vận chuyển / nhận hàng, tìm nguồn cung ứng và kho bãi có thể truy cập được cho bên liên quan thích hợp bất cứ khi nào được yêu cầu. GTIN có thể dễ dàng được chuyển sang danh mục sản phẩm điện tử của nhà bán lẻ và được tích hợp với hệ thống ERP nội bộ, giúp việc cập nhật và cải thiện các dịch vụ thương mại điện tử trở nên đơn giản. Tất cả chỉ từ một lần sử dụng máy quét mã vạch đơn tia hoặc đa tia lên mã.Ngoài ra, GS1 đã phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ với các hiệp hội và tổ chức thương mại trên toàn thế giới như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tiêu chuẩn UPC và GTIN được áp dụng trên toàn cầu. Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO), AIM Global (Hiệp hội Nhận dạng Tự động và Di động) và phản hồi người tiêu dùng Hiệu quả (ECR) đều đã thiết lập mối quan hệ làm việc với GS1. Công ty và các Tổ chức Thành viên liên quan đã làm việc nhiều với UN / CEFACT, Trung tâm Thuận lợi hóa Thương mại và Kinh doanh Điện tử của Liên hợp quốc. GS1 cũng có mối quan hệ lâu dài với ISO, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Các mối quan hệ này cho thấy rõ rằng GS1 được quốc tế công nhận về những nỗ lực và thành tựu của họ trong lĩnh vực tiêu chuẩn thương mại.

2. Tiêu chuẩn toàn cầu cho kinh doanh toàn cầu

Việc sử dụng mã UPC và GTIN do GS1 cấp là sự lựa chọn rõ ràng cho các nhà cung cấp đang tìm cách đơn giản hóa và chuẩn hóa thông tin liên lạc với khách hàng bán lẻ và đối tác sản xuất. Mã tiêu chuẩn giúp dễ dàng chia sẻ thông tin kinh doanh quan trọng khi cần thiết, tự động chuyển dữ liệu vị trí sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu kho (sử dụng thiết bị kiểm kho giá rẻ), đồng thời cải thiện việc trình bày sản phẩm của nhà cung cấp trong danh mục sản phẩm điện tử. Đó là lý do mà các nhà sản xuất sử dụng các loại máy in tem nhãn công nghiệp để in tem dán lến sản phẩm của họ.Khả năng nắm bắt, theo dõi và kiểm tra thông tin ở mọi bước của chuỗi cung ứng là một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh trên thị trường toàn cầu. Bằng cách chọn sử dụng các mã tiêu chuẩn hóa từ GS1, các công ty không chỉ nắm lấy tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu cho giao tiếp kinh doanh hiện đại mà còn định vị bản thân để phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tham khảo các bài viết khác về mã vạch:
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Công ty Radiant Global ADC Việt Nam
Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 803 810
Email: sales@radiantglobal.com.vn
Website: radiantglobal.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm