Cách kiểm tra mã vạch mà không cần máy quét

Cách kiểm tra mã vạch mà không cần máy quét

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Khi in nhãn mã vạch decal, có những điều quan trọng cần xem xét để đảm bảo quét không bị lỗi và quy trình làm việc hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Hãy nhớ đọc 6 mẹo của chúng tôi để có chất lượng mã vạch tốt hơn khi bắt đầu. Điều cũng ảnh hưởng đến khả năng đọc bên cạnh thiết kế là quá trình in nhiệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện những lỗi nhỏ một cách nhanh chóng và bằng mắt thường!

Các trang web check mã vạch chính xác nhất hiện nay - WEBICO BLOG

1. Điều đầu tiên trước tiên: Đừng quên về đầu in

Chất lượng in cao và nhất quán là điều cần thiết để máy quét mã vạch hoạt động tốt nhất. Máy in nhãn chuyên nghiệp mang lại hiệu suất tuyệt vời và hoàn hảo để sử dụng trong sản xuất và hậu cần. Cũng giống như bất kỳ máy dán nhãn nào khác, chúng cần được bảo dưỡng để giữ cho chúng hoạt động trơn tru. Đảm bảo làm sạch đầu in thường xuyên (theo hướng dẫn của nhà sản xuất) để ngăn tích tụ bụi bẩn và cặn.

Tuy nhiên, bất chấp mọi sự chăm sóc, đầu in mã vạch tốt nhất cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian. Nó thường hiển thị khi các bộ phận làm nóng nhỏ bắt đầu hỏng, để lại các đường ghi trống cắt qua hình ảnh in. Những khoảng trống này rất nguy hiểm đối với tính toàn vẹn của mã vạch: Ngay cả vạch trắng nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến rắc rối lớn với các đối tác thương mại, gây ra khoản bồi hoàn hoặc làm chậm hoạt động chuỗi cung ứng của bạn.
ZT410 Print Head for Zebra ZT410 Thermal Barcode Printer 203dpi P1058930  009 Compatible|print head|thermal print headprinter supplies - AliExpress

Hệ thống xác minh mã vạch cung cấp một cách đáng tin cậy để đánh giá chất lượng và sự tuân thủ của mã, nhưng không nhất thiết phải được sử dụng cho các ứng dụng nhỏ hơn. Tin tốt là với sự trợ giúp của các mẹo và thủ thuật dưới đây, bạn có thể phát hiện các lỗi phổ biến mà không cần máy quét mã vạch giá rẻ! Nhưng trước tiên, hãy để chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao hướng mã vạch đóng một vai trò quan trọng trong tình huống này.

2. Các vấn đề về định hướng mã vạch: kiểu hàng rào so với kiểu bậc thang

Tùy thuộc vào máy in nhãn và cách bố trí nhãn, mã vạch sẽ có vị trí và hướng cụ thể trên nhãn. Nếu các sọc của mã vạch hướng về hướng in, nó được gọi là mã vạch 'hàng rào'. Mặt khác, nếu các sọc nằm ngang với hướng in thì đó là mã vạch 'bậc thang'. Hình minh họa sau đây cho thấy rõ ràng tại sao chúng được gọi theo cách này:

How to check for barcode printing errors without a scanner | Weber Marking

2.1. Để kiểm tra mã vạch hàng rào: thêm một dòng xác minh

Bạn có thể biết chắc liệu mã vạch sau đây có hoàn toàn ổn không? Cảnh báo nhé: Nó không hề ổn đâu. Nhưng có một cách để bạn kiểm chứng mà không cần máy scan. Dưới đây là một mẹo nhỏ nhưng hiệu quả: Chèn một đường liên tục màu đen, dày hơn phía trên của mã vạch:

Fence barcode with verification line
Trong khi lỗi trên thanh thẳng đứng hầu như không được chú ý, lỗi trên thanh ngang có thể nhìn thấy ngay lập tức. Đó là một dấu hiệu cho thấy một diode bị lỗi hoặc bẩn. Cách này hiệu quả với tất cả các loại máy in mã vạch TSC chính hãng, Ring hay Toshiba. Và dĩ nhiên là các loại nhãn in mã vạch cũng không có vấn đề.

2.2. Để kiểm tra mã vạch thang: để ý các vạch trắng

Nếu mã vạch được xoay 90 °, lỗi sẽ bắt mắt bạn ngay lập tức. Dấu chấm bị thiếu gây ra một đường trắng trên toàn bộ mã vạch:
Ladder barcode with white line
Nhưng hãy cẩn thận: Trước khi xoay mã vạch, trước tiên bạn nên kiểm tra xem nó có phù hợp với sự kết hợp vật liệu được sử dụng và tốc độ in cần thiết hay không. Đây là lý do: Các bộ phận làm nóng của đầu in nhãn được bật và tắt rất nhanh ở tốc độ in cao. Tuy nhiên, mỗi bộ phận làm nóng có một quán tính nhất định và vẫn ấm một chút ngay cả khi đã tắt. Do đó, các vạch mã vạch có thể hơi bị sờn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể.

3. Tìm máy in mã vạch hoàn hảo

Bạn không muốn thỏa hiệp với việc in mã vạch? Radiant Global là đối tác thương mại và dịch vụ chính thức của bạn cho các nhà sản xuất máy in tem nhãn Zebra, Sato, Epson, Novexx và Datamax. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn!

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam

Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 803 810

Email: sales@radiantglobal.com.vn

Website: radiantglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tham khảo các bài viết về mã vạch và in mã vạch dưới đây:

https://steemit.com/mavach/@kimtu241894/nhin-nhan-ve-viec-chon-nhan-ma-vach-cai-nhin-chi-tiet-nhat

https://globalvisioninfo123.wixsite.com/home/post/checklist-can-lam-khi-ma-vach-khong-doc-duoc

https://www.techrum.vn/threads/c%C3%B4ng-t%C3%A1c-qu%C3%A9t-m%C3%A3-v%E1%BA%A1ch-%E2%80%93-nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%81u-m%C3%A0-c%C3%A1c-c%C3%B4ng-ty-e-commerce-c%E1%BA%A7n-bi%E1%BA%BFt.277836/

https://www.techrum.vn/threads/m%E1%BB%99t-s%E1%BB%91-s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-th%C3%BA-v%E1%BB%8B-v%E1%BB%81-m%C3%A3-v%E1%BA%A1ch.258261/


 
Bình Luận Qua Facebook
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm