Nguy hiểm từ mạng lưới điện nông thôn

Nguy hiểm từ mạng lưới điện nông thôn

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Nguy hiểm từ mạng lưới điện nông thôn

Để đưa điện về sử dụng, một số hộ dân tại tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là ở khu vực nông thôn đã tự mua dây điện rồi bảng giá máy phát điện denyo dựng trụ tre, gỗ không đảm bảo chất lượng để kéo điện từ trụ chính về nhà. Việc làm này vừa khiến cho nguồn điện bị hao phí, lại vừa gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là vào những ngày mưa bão.


Hệ thống lưới điện tự kéo không chỉ gây tổn thất về điện năng mà còn tìm ẩn những hiểm họa khôn lường. Tuy nhiên, máy phát điện công nghiệp tại một số địa phương thuộc tỉnh Ninh Thuận, nhiều hộ dân vẫn bất chấp nguy hiểm tự kéo điện về nhà để sử dụng hàng ngày, đặc biệt là những vùng nông thôn.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh có 81 khu vực dân cư thuộc 35 xã, phường có tình trạng các hộ dân tự kéo điện từ trụ điện hạ thế nơi đặt công tơ chính về để phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Báo Thanh Niên ngày 25/8/2017 đưa tin cụ thể: Tại trụ điện hạ thế đầu thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải, H.Ninh Phước (Ninh Thuận) đi vào khu dân cư Mỹ Đa, có hơn 60 điện kế treo lơ lửng dọc trên thân trụ. Từ đây, người dân dựng trụ tre, gỗ tạm bợ dọc hai bên mép đường để kéo dây, đưa điện về nhà. Ông Nguyễn Thanh Tùng (54 tuổi, ở Mỹ Đa) cho biết chỉ có con đường duy nhất ra vào khu vực dân cư nhưng hai bên đường là cả một hệ thống lưới điện chằng chịt.

Theo ông Tùng, hơn 5 năm nay, cứ mỗi dịp tiếp xúc đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, cử tri Mỹ Đa chỉ mong muốn ngành chức năng đầu tư hệ thống đường dây điện hạ thế vào khu dân cư nhưng rồi đâu cũng vào đó. “Lo nhất là mấy cháu nhỏ, hằng ngày đi bộ trên con đường này để đến lớp học. Đã có nhiều người bị điện giật nhưng rất may chưa xảy ra chết người”.

Điều đáng lo ngại hơn là những cột điện tự kéo đang phải đối diện với tình trạng hư hỏng theo thời gian. Hiện các đường dây điện tự kéo ở các khu dân cư như Mỹ Đa (xã Phước Hải) thôn Bình Quý (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước); khu phố Cà Đú (thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải), thôn Đá Bắn (xã Hộ Hải) nhiều cột điện dựng tạm từ gỗ, tre đang “oằn mình” chịu tải hàng chục đường dây điện, nhiều chỗ bị xiêu vẹo, gãy mục (TTXVN). Nguy cơ gây tai nạn cho những người dân khu vực là rất cao.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng các hộ dân phải tự kéo lưới điện về sử dụng là do hệ thống điện chưa kịp thời phát triển đáp ứng đúng với nhu cầu của người dân. Ngoài ra các hộ dân trong quá trình sử dụng cũng không kịp thời sửa chữa dẫn đến việc đường dây bị xuống cấp.

Phóng viên báo Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn với Ông Lê Hải Quân, Chủ tịch UBND xã Hộ Hải, H.Ninh Hải (Ninh Thuận). Ông cho biết khu dân cư Đá Bắn, xã Hộ Hải hình thành cách đây khoảng 20 năm, hiện có hơn 200 hộ dân sinh sống. Do chưa được đầu tư mạng lưới điện hạ thế nên người dân ở đây xin lắp đặt nhờ điện kế ở trụ hạ thế đầu làng, rồi tự kéo đường dây, máng tạm trên thân cây tre, cột gỗ từ sau đồng hồ về nhà sử dụng. Việc làm này không chỉ làm hao tốn điện mà còn quá nguy hiểm, nhất là mùa mưa bão.

Trả lời phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam, Ông Võ Huấn, ở khu dân cư Mỹ Đa (xã Phước Hải, huyện Ninh Phước) cho biết, ngành điện chỉ đầu tư xây dựng trạm điện, công tơ và đường dây dẫn điện đến công tơ để bán điện, còn phía sau công tơ thì người dân mạnh ai nấy kéo nên đường dây không đảm bảo.

“Đợt vừa rồi có mưa bão khiến cột điện ngã xuống, anh em phải bỏ công đi dựng lại. Nguy hiểm nhất là khi cột điện ngã xuống xe bò, học sinh đi qua lỡ không biết rờ vào dây điện bị hở sẽ gây chết người ” – Ông Huấn lo ngại.

Ngoài báo Thanh Niên, Ông Lê Hải Quân cũng trao đổi với phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam rằng các trụ điện hạ thế đặt xa khu dân cư nên có nơi người dân phải tự kéo đường dây điện cả cây số trên các cột tạm. Đường dây dẫn không đảm bảo dẫn đến nguồn điện bị yếu, chất lượng thấp dễ xảy ra chập điện. Trong khi chờ phương án đầu tư các trụ điện kiên cố, xã tuyên tuyền vận động người dân thay thế những trụ điện đã gãy đổ và thường xuyên kiểm tra độ an toàn các đường dây điện.

Cũng theo nguồn tin từ báo Thanh Niên (7/10/2017), vào ngày 4/10, Sở Công thương Ninh Thuận có báo cáo gửi UBND tỉnh Ninh Thuận về kết quả kiểm tra hệ thống lưới điện tự kéo gây mất an toàn ở các khu dân cư. Theo đó, Sở Công thương cùng Công ty điện lực Ninh Thuận đã tổ chức kiểm tra thực tế.

Sở Công thương Ninh Thuận đề nghị Công ty Điện lực Ninh Thuận phối hợp chính quyền địa phương hướng dẫn các hộ dân sửa chữa lại các trụ, nhánh dây sau công tơ để đảm bảo an toàn trong sử dụng điện; đồng thời có kế hoạch nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện ở những khu vực dân cư có hệ thống lưới điện tự kéo, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Vị đại diện công ty Điện lực Ninh Thuận cho hay, qua thống kê các khu vực cử tri kiến nghị, trên địa bàn Ninh Thuận còn 81 khu vực thuộc 35 xã, phường có tình trạng các hộ dân tự kéo điện phần nhánh dây sau công tơ chính đặt tại trụ điện. Công ty Điện lực Ninh Thuận cho biết, kế hoạch trong năm 2017 đã đầu tư 25 công trình lưới điện phân phối để giải quyết nhu cầu cấp điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất và giải quyết vấn đề an toàn điện (trong đó có 64 khu vực cử tri kiến nghị về điện). Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Thuận ứng vốn cho Công ty điện lực Ninh Thuận đầu tư 2 công trình: Phát triển lưới điện phân phối khu vực Mỹ Đa, Đồng Đình, Láng Mun, xã Phước Hải, H.Ninh Phước; và phát triển lưới điện phân phối khu vực Cầu Mê, chợ Ninh Quý, sân lúa Kiểm 3, Cầu Mang, xã Phước Sơn, H.Ninh Phước.

Dự kiến năm 2018, công ty Điện lực Ninh Thuận sẽ tiếp tục đầu tư phát triển lưới điện để giải quyết nhu cầu điện sinh hoạt, sản xuất và giải quyết vấn đề an toàn điện của 17 khu vực còn lại. Hiện tại, công ty cùng các bên liên quan hiện đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng và mở rộng mạng lưới điện tại các khu dân cư thay thế hệ thống lưới điện đã xuống cấp (TTXVN).

Vấn đề cấp thiết hiện nay là máy phát điện công nghiệp cũ phải khẩn trương đầu tư xây dựng lưới điện hạ thế thay cho những lưới điện đã xuống cấp. Ngành điện lực cũng nên thường xuyên kiểm tra và gia cố hệ thống đường dây, móng trụ. Ngoài ra, cần chú trọng đến việc mở rộng về phạm vi mạng lưới điện để mọi hộ dân điều có thể sử dụng, tránh tình trạng tự kéo điện không an toàn, đặc biệt là vào những mùa mưa bão.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm