Những con đường lây lan mụn cóc

Những con đường lây lan mụn cóc

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mụn cóc là một trong những bệnh da liễu lành tính, phổ biến hiện nay. Mặc dù mụn cóc không gây nguy hại cho sức khoẻ nhưng nó có khả năng lây nhiễm sang những người tiếp xúc gần, gây mất thẩm mỹ cho người không may mắc phải.

TÌM HIỂU MỤN CÓC LÂY LAN NHƯ THẾ NÀO?

Cơ chế hình thành bệnh mụn cóc là virus HPV sẽ tấn công vào cơ thể người thông qua vết thương hở. Tuy nhiên, bệnh mụn cóc cũng có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như:

Quan hệ không an toàn

Đối với mụn cóc sinh dục do sùi mào gà thì quan hệ không an toàn chính là con đường chính dẫn tới mắc bệnh. Bạn có thể nhiễm mụn cóc sùi mào gà do quan hệ đường hậu môn, quan hệ @m đạo hay quan hệ bằng miệng,... nhất là đối với những đối tượng như gái mại dâm, gái massage, người đồng tính,...

Mụn cóc lây truyền qua đường máu

Khi bạn nhận máu của người bị nhiễm virus HPV, thì người nhận máu sẽ bị nhiễm virus và dễ hình thành bệnh mụn cóc. Một số đối tượng khác cũng có nguy cơ bị nhiễm virus HPV qua đường máu như là bác sĩ, nhân viên y tế, thợ làm nail,…


Mụn cóc lây qua các vật dụng trung gian

Khi các nốt mụn cóc có chứa virus HPV vỡ ra sẽ dễ phân tán ra nhiều nơi. Người bệnh có thể để lại virus gây bệnh trên các vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải, lược, son môi, đồ lót,… Do đó, khi người khỏe mạnh có các vết xước trên cơ thể và có tiếp xúc với các vật dụng trung gian nhiễm virus, thì sẽ bị mắc bệnh.

Mụn cóc có thể tự lây nhiễm

Mụn cóc cũng có thể lây lan từ vùng này sang vùng khác trên cơ thể người bệnh. Dân gian gọi hiện tượng này là “nhảy”, tức là các mụn cóc ban đầu sẽ lây lan sang những vùng da lân cận khác và tạo ra những mụn cóc nhỏ li ti, mới hình thành (gọi là mụn cóc con). Một số thao tác như người bệnh gãi, cào, xát,… có thể gây ra tình trạng tự lây nhiễm này.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/mun-coc-lay-lan-nhu-the-nao-co-nguy-hiem-khong.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm