Các bước khám vú ngay tại nhà

Các bước khám vú ngay tại nhà

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Ung thư vú là một trong những bệnh nguy hiểm ở phụ nữ. Vậy nên chị em được khuyến khích nên tự kiểm tra vú ngay tại nhà nhằm phát hiện sớm, ngăn ngừa nguy cơ phát triển thành ung thư vú.

5 BƯỚC TỰ KHÁM VÚ TẠI NHÀ

Có đến 20% các ca UTV được tìm thấy là áp dụng theo các bước tự khám vú tại nhà như sau:

Bước tự khám vú tại nhà 1

Chị em cần nhìn hình ảnh vú mình trong gương, giữ vai thẳng còn tay đặt bên hông. Xem thử kích thước vú có bình thường, hình dạng, màu sắc của vú ra sao. Vú có hình dạng đều nhau, không bị méo mó hoặc sưng phồng. Nếu phát hiện bất cứ vấn đề nào bất thường cần gặp bác sĩ ngay:

Thấy nhòe, nhăn và vùng da ở vú phồng lên.

Núm vú thay đổi vị trí hay bị núm vú ngược.

Bị đỏ và đau nhức, sưng, phát ban.

Bước tự khám vú tại nhà 2 và 3

Đối với 2 bước này thì chúng ta nâng cánh tay sau đó quan sát các dấu hiệu giống như ở bước 1. Và thực hiện tiếp tục động tác như ở bước 2, cần quan sát dấu hiệu chất dịch tiết ra từ một hoặc là ở cả hai núm vú. Đây có thể là dịch lỏng hay màu nước, sữa hoặc màu vàng.


Bước tự khám vú tại nhà 4

Tiếp tục ở bước này chị em sẽ tự kiểm tra ngực khi nằm. Lúc đó dùng tay phải cảm nhận ngực trái và tay trái để cảm nhận ngực phải. Chụm các ngón tay lại và dùng phần phẳng ngón tay cảm nhận tổ chức của tuyến vú.

Chia vú thành 4 phần và bắt đầu khám từ 1/4 ngoài, ấn vào nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, day tròn bằng tay để tìm kiếm khối u hay mảng dày hoặc các bất thường nào khác. Khám núm vú cần nhẹ nhàng, từ từ và lật đi lật lại thật kỹ quanh núm vú.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/huong-dan-tu-kham-vu-tai-nha-qua-5-buoc-co-ban.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm