iEURO2020 phân tích:  Quang Hải nhận thêm áp lực

iEURO2020 phân tích: Quang Hải nhận thêm áp lực

Giá Bán: 1,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM


Vẫn còn lâu mới đến AFF Cup 2022 nhưng làng cầu Việt Nam lại đang tranh luận về việc có nên để Quang Hải về đá tại giải đấu khu vực không thuộc FIFA Days này hay không, cho dù việc được về hay không lại phụ thuộc vào Pau FC.

xem thêm: Soi Kèo

Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 dễ dàng trước Singapore dù thiếu vắng trụ cột, trong đó có Quang Hải. Vậy HLV Park Hang Seo liệu có cần cầu thủ của Pau FC trở về đội tuyển tham dự AFF Cup 2022?

1. Có một chi tiết hơi khó hiểu. Nếu vị trí của Quang Hải quan trọng đến mức ngay từ lúc này đã quan tâm đến chuyện làm sao để anh có thể về dự AFF Cup 2022 thì tại sao lại triệu tập Hải trong đợt này? Đường đi thì xa, Hải thì đã chắc suất trong đội hình chính, trong khi anh còn đang ngổn ngang bao vấn đề ở Pau FC. Là một đội bóng đang đá ở Ligue 2 nhưng Pau FC có lẽ cũng chẳng bao nhiêu cầu thủ phải về nước làm nhiệm vụ quốc gia trong đợt này. Xét cả lý lẫn hoàn cảnh hiện tại, Quang Hải nên ở lại Pháp lúc này.

Dù khá tự tin, nhưng Quang Hải chưa thể hòa nhập tại Pau FC. Tất nhiên là có ở lại Pháp 2 tuần thì cũng chưa chắc đã cải thiện tình hình, nhưng xét ở góc độ những khó khăn mà Hải đang gặp phải thì có thêm thời gian chút nào thì cũng tốt cả. Nếu phải so sánh, thì 2 tuần ở Pháp tốt hơn là khoảng một tuần về Việt Nam để chơi một trận giao hữu. Đấy là chưa nói, theo phân tích ở trên, một vị trí quan trọng như Quang Hải thì nếu anh không về, cũng là một dạng “đặc cách” cần thiết.

Nhìn rộng hơn, những gì mà Quang Hải cần làm ở Pau FC, kể cả khi không thi đấu, vẫn là điều tốt cho đội tuyển hơn là việc anh về nước đá giao hữu. Số thời gian thi đấu ở Pau FC hiện đang ngày càng ít đối với Quang Hải. Với lộ trình thành tích của Pau FC hiện nay, không khó để cảm nhận rằng chuyện có hay không có Quang Hải chẳng tác động gì nhiều đến đội bóng nước Pháp.

Sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu kể từ bây giờ, cơ hội vào sân của Quang Hải chỉ từ ghế dự bị và điều đó, thật sự là không tốt cho đội tuyển Việt Nam. Hãy hình dung, nếu trong gần 3 tháng tới mà thời gian thi đấu của Quang Hải vẫn không cải thiện thì bây giờ bàn chuyện Hải về đá AFF Cup liệu có cần thiết hay không? Trong trường hợp Hải không được thi đấu, thì không cần phải VFF tác động, có lẽ Pau FC cũng sẽ cho về đá AFF Cup để lấy phong độ.

2. Trường hợp của Quang Hải khác hẳn chuyện Văn Hậu về đá SEA Games 30. Hậu chỉ là một bản hợp đồng cho mượn và kèm điều khoản liên quan đến đến SEA Games. Hơn nữa, Đoàn Văn Hậu có rất ít cơ hội được đá ở Hà Lan nên dù có gọi về thì cũng không ảnh hưởng gì đến sự nghiệp của Hậu.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm