Bụng bầu 2 tháng cứng hay mềm?

Bụng bầu 2 tháng cứng hay mềm?

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đối với những chị em lần đầu mang thai sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bụng bầu của mình. Bụng bầu 2 tháng cứng hay mềm cũng là một trong những câu hỏi được chị em quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

BỤNG BẦU 2 THÁNG CỨNG HAY MỀM?

Thực tế, tình trạng bụng bầu cứng hay mềm cũng là dấu hiệu hết sức bình thường trong suốt quá trình mang thai. Đôi khi bạn sẽ thấy bụng bầu của mình cứng, nhưng cũng có lúc lại mềm. Bởi, điều này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Thể trạng của mẹ bầu

Với những chị em có bụng nhiều mỡ thì thông thường bụng bầu của họ sẽ mềm. Ngược lại, với chị em có cơ thể gầy gò, bụng ít mở thì bụng bầu thường tròn và căng hơn.

Tuần tuổi thai

Thông thường, trong những tháng đầu tiên, bụng bầu của chị em sẽ khá mềm. Bởi lúc này thai nhi nhỏ và chưa có những chuyển động mạnh. Tuy nhiên, ở những tháng sau đó, đặc biệt là cuối thai kỳ thì bụng bầu sẽ căng hơn. Vì thai nhi đã phát triển lớn, các cử động xoay mình, đạp, cuộn tròn,... cũng sẽ khiến cho bụng bàu căng hơn. Chị em hoàn toàn có thể cảm nhận được những hoạt động của con trong bụng ở những tháng này.

Bụng bầu 2 tháng cứng hay mềm?

Tình trạng táo bón

Khi mang bầu, các mẹ thường sẽ dễ bị táo bón hơn so với bình thường. Lúc này, phần bụng dưới sẽ có xu hướng cứng lên. Vì thế, mẹ bầu cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh và cả trái cây.

Da bụng bị rạn

Rạn da là một trong những tình trạng mẹ bầu thường gặp khi thai phát triển lớn. Một số vét rạn lớn sẽ khiến cho vùng bụng có cảm giác căng, thậm chí là đau nhẹ và đỏ. Các mẹ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách thoa kem chống rạn da, dùng dầu dừa, dầu, oliu, massage vùng bụng hằng ngày.

Như vậy. khi mang thai bụng chị em cứng hay mềm sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đây cũng là dấu hiệu bình thường nên chị em không cần phải quá lo lắng. Trong trường hợp bụng mềm hoặc cứng, kèm theo các cơn đau bất thường, chảy máu tử cung,....thì chị em nên khám ngay để tránh trường hợp ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/bung-bau-2-thang-cung-hay-mem.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm