Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo trong 1 kg đậu là khoảng 380 calo. Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng của từng loại củ. Nhìn chung là mức calo khá thấp, trong khi hàm lượng vitamin, canxi, chất xơ,… lại vô cùng dồi dào. Đây là lý do nhiều người ưu ái lựa chọn các loại đậu cho thực đơn giảm cân hàng ngày của mình.
Như đã nói ở trên, 1kg củ đậu chứa khoảng 380 calo. Do đó, 100 gam loại củ này có thể cung cấp lượng calo tương đương khoảng 38 calo. Bên cạnh lượng calo, đậu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác, bao gồm:
Chất xơ: 4,9g.
Đường: 1,8g.
Chất đạm: 0,7g.
Hơn nữa, đậu lăng còn chứa natri và kali, rất quan trọng đối với sức khỏe và cơ thể.
Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy các hoạt chất chống oxy hóa trong đậu như: Vitamin E, vitamin C, selen, beta-caroten… Đây đều là những thành phần quan trọng đối với sức khỏe, giúp hình thành lớp màng bảo vệ, chống lại sự tấn công nguy hiểm và ức chế sự phát triển của bệnh. gốc tự do. Chính vì vậy bổ sung các loại đậu vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cơ thể phòng ngừa được các căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, ung thư, béo phì,…
Các thành phần chống oxy hóa của củ cải đường có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Từ đó vi khuẩn, virus khó xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh. Điều này cải thiện sức đề kháng và sức khỏe tổng thể.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đậu chứa nhóm chất xơ hòa tan, có tác dụng giảm cholesterol xấu LDL trong cơ thể. Điều này có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, hàm lượng kali còn giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.
Hàm lượng chất xơ trong đậu có tác dụng kích thích đường ruột, giúp hạn chế đáng kể tình trạng táo bón. Ngoài ra, thành phần prebiotic còn có khả năng sản sinh lợi khuẩn nên hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.
Các hợp chất của vitamin C, vitamin E, v.v. có trong đậu lăng giúp ức chế sự hình thành các gốc tự do, một trong những nguyên nhân chính gây ung thư. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc ăn các loại củ còn giúp ngăn ngừa khối u ruột kết đáng kể nhờ giàu chất xơ.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm cân, bạn nên ăn đậu vào buổi sáng và trưa. Đây là hai giai đoạn cơ thể hấp thu tối đa các chất có trong thức ăn. Ngoài ra, bạn không nên ăn đậu vào buổi tối vì dễ gây đầy hơi, chướng bụng.
Tuy nhiên, khi thực hiện giảm cân, bạn cần lưu ý không nên chỉ chăm chăm dùng củ đậu giảm mỡ bụng mà cắt bỏ mọi nguồn thực phẩm khác. Thay vào đó, để cơ thể hoạt động bình thường, bạn cần nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Mặc dù đậu chứa nhiều khoáng chất và vitamin nhưng không thể cung cấp tất cả các thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần. Vì vậy, thói quen xấu này chỉ khiến cơ thể thêm mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng và không thể giảm cân.
Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.