Máy ép thủy lực chữ H

Máy ép thủy lực chữ H

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

I. Giới thiệu khái quát vai trò của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép thuỷ lực chữ H là thiết bị quan trọng trong các dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử hay các công đoạn ép tạo hình, đục lỗ hay uốn cong các chi tiết cần gia công… trong các nhà máy sản xuất máy móc, xưởng cơ khí… Trong dây chuyền lắp ráp thường sử dụng máy ép thuỷ lực chữ H tháo lắp các chi tiết máy.

Máy ép thủy lực chữ H do Rotec thiết kế và chế tạo
Máy ép thủy lực chữ H do Rotec thiết kế và chế tạo

Ngoài ra, máy ép thủy lực chữ H còn được dùng phổ biến để ép các sản phẩm làm từ thép, nhựa, composite hay các loại gỗ công nghiệp.

Bàn máy khi chuyển động lên xuống theo phương thẳng đứng, khoang giữa bàn ép cố định. Bàn ép di động có bố trí các khe để đặt sản phẩm ép. Ưu việt hơn khi máy ép thuỷ lực chữ H sử dụng hệ thống nâng trượt là các hệ thống dẫn hướng động bằng thủy lực. Có thể sử dụng bộ nguồn 1 bơm đơn hoặc bơm kép (2 bơm lắp cùng trên một động cơ).

II, Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

a) Nguyên lý hoạt động của máy ép thuỷ lực chữ H

Nguyên lý tạo ra lực ép cực lớn cho máy ép thủy lực nhờ được chế tạo theo định luật truyền áp suất trong chất lỏng dựa theo nguyên lý định luật Pascal. Khi áp suất được áp dụng trên các chất lỏng ở một hệ thống kín thì áp lực trong toàn hệ thống khép kín đó là luôn không đổi. Các loại máy ép sử dụng xylanh thủy lực đều được trang bị hai chiếc xylanh dung tích khác nhau. Đồng thời hai xylanh có đường ống nối với nhau, trong từng xylanh lại có một piston vừa khít.

Ở hệ thống này, có một piston hoạt động như một máy bơm với một lực cơ khí khiêm tốn trên diện tích mặt cắt ngang nhỏ. Một piston khác diện tích lớn hơn tạo ra một lực tương ứng lớn trên diện tích của piston đó. Điều đó giải thích tại sao máy ép thủy lực lại có áp lực lớn đến như vậy để có thể thực hiện được các công việc đòi hỏi sức mạnh và công suất nén lớn trong các ngành công nghiệp chế tạo hiện nay.

Hệ thống bàn ép được bố trí trong khoang giữa bàn máy trên và dưới khi chưa ép bàn máy di động ở vị trí trên cùng. Người vận hành đưa phôi dập vào bàn máy. Sau đó xylanh ép chính sẽ chạy xuống và dập chi tiết tới vị trí xác định thì xylanh ép chính rút hành trình xylanh lên. Hệ thống trượt sẽ đẩy sản phẩm ra, cứ như vậy cho các sản phẩm tiếp theo vào.

b) Ưu điểm và nhược điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

Ưu điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

 • Máy ép thủy lực chữ H do Công ty Rotec Việt Nam chế tạo. Máy sử dụng hệ thống thủy lực không cần lưu lượng lớn vẫn đảm bảo tốc độ ép theo yêu cầu.
 • Bàn máy di động được dẫn hướng 02 trụ do đó đảm bảo độ đồng phẳng của bàn khi máy làm việc.
 • Lực ép được kiểm soát chặt chẽ trong từng chu kỳ.
 • Tạo ra lực làm việc lớn, cố định ở bất kỳ vị trí nào của hành trình làm việc.
 • Máy hoạt động ít tiếng ồn.
 • Hệ thống điều khiển tự động hóa.
 • Năng suất và hiệu quả cao.
 • Kết cấu máy vững chắc.

Nhược điểm của máy ép thuỷ lực chữ H

 • Khuôn chế tạo khá phức tạp đắt tiền.
 • Mạch thủy lực phức tạp.

III, Phạm vi ứng dụng của máy ép thuỷ lực chữ H

 • Máy ép thủy lực chữ H sử dụng các khuôn để tạo khối cho sản phẩm trong các ngành công nghiệp luyện kim, máy móc…
 • Máy thông qua truyền thủy lực tạo ra các hình dáng sản phẩm khác nhau, các thông số kỹ thuật khác nhau. Bốn cột của máy sử dụng để ép khuôn với các tính năng cấu trúc hợp lý, dễ dàng để vận hành và có tính năng tự động hóa cao.
 • Máy được sử dụng trong các nguyên công hủy sản phẩm, nắn phẳng, nắn thẳng sản phẩm. Hay ép tạo hình sản phẩm với áp lực ép lớn như ép nhựa, ép gạch, ép nhôm…
 • Ngoài ra, máy ép thủy lực có công dụng rất lớn trong việc dùng để ép, tháo lắp, định hình các chi tiết máy, các loại vật liệu trong ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, máy được cải tiến để sử dụng trong các ngành nghề thông dụng như máy ép bùn, máy ép sắt vụn, máy ép giấy vụn, máy ép rác thải loại….
 • Sử dụng các loại máy thủy lực giúp công việc đơn giản, nhẹ nhàng, tăng độ chính xác và an toàn hơn so với các phương pháp thủ công. Đồng thời ứng dụng máy giúp nâng cao hiệu quả và giảm thiểu chi phí sản xuất. Vì vậy, các loại máy ép đang trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều ngành công nghiệp. Hiện tại, máy được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất.

IV, Tính năng kỹ thuật của máy ép thuỷ lực chữ H

a) Khả năng tư động hoá

Máy ép làm việc chu kỳ. Khi vật liệu cần ép được đặt cố định trên bàn ép thì bấm máy khởi động quá trình ép. Quá trình ép bắt đầu đến khi đạt được lực ép đã định trước hoặc chi tiết được ép đạt yêu cầu theo thiết kế thì dừng lại.

b) Khả năng ép của máy ép thuỷ lực chữ H

Lực ép tạo ra lớn lên đến 150 tấn, hành trình ép đến 400 mm. Máy thiết kế thông minh với lực ép và tốc độ ép có thể điều chỉnh phù hợp. Xi lanh hoạt động kép cho sức ép bằng với lực ép của đầu piston. Ngoài ra khi sử dụng máy công nhân vận hành có thể dễ dàng thay đổi đầu piston để phù hợp với các mục đích khác nhau của doanh nghiệp.

c) Khả năng chống quá tải của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy ép có hệ thống chống qua tải cho động cơ, bơm và xi lanh thuỷ lực trong quá trình ép. Khi lực ép đạt tới giới hạn thì hệ thống van giới hạn áp sẽ ngắt để đảm bảo an toàn cho hệ thống và chi tiết.

d) Tính năng đặc biệt của máy ép thuỷ lực chữ H

Máy được thiết kế hệ thống tự khóa đảm bảo an toàn khi thiết bị không hoạt động…

e) Tiết kiệm chi phí thuê nhân công và cho năng suất cao

Máy có khả năng chứa dầu cao. Dầu giữ được ở nhiệt độ thấp và đạt hiệu quả cao hơn. Hoạt động của máy an toàn hơn khi sử dụng…

Rút ngắn thời gian gia công các công đoạn (như đột lỗ, ép tạo hình, uốn cong…). Từ đó tiết giảm được chi phí nhân công, giảm sức lao động con người.

f) Tiết kiệm chi phí lâu dài

Vì tiết kiệm được nhân công và năng suất ép của máy lớn. Do vậy sẽ giảm được chi phí nhân công theo thời gian dài, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Máy ép thủy lực chữ H sử dụng hệ thống van thủy lực tích hợp trên đế van rất tiện lợi. Kết cấu thân máy cũng có độ cứng vững và tính ổn định rất cao. Ngoài ra, máy dẫn động bằng thủy lực, đế van được tích hợp có tính năng chuyên dùng cao. Đường ống dẫn đầu lớn tránh tổn thất áp suất, tạo điều kiện làm việc cho gioăng phớt tốt hơn. Máy được thiết kế thêm thiết bị bảo vệ cho hệ thống loại bỏ hiện tượng sốc thủy lực. Tích hợp thêm bộ điều khiển PLC để chống va chạm hỗ trợ máy đặt năng suất cao.

Máy ép thủy lực chữ H Rotec đã lắp đặt
Máy ép thủy lực chữ H Rotec đã lắp đặt
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm