Chè chuối – món ăn để lại dấu ấn mùi vị sâu đậm do sự kết hợp giữa vị béo béo của nước cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang quện với vị ngọt thanh của chuối cùng mùi thơm bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện lại, tạo một mùi vị hấp dẫn đặc biệt, khiến người ta không thể không chối từ. Tuy nguyên liệu để làm món chè này khá đa dạng nhưng các bước nấu chè thì lại khá đơn giản. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuối chưng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang nước cốt dừa
- Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.
- Nước cốt dừa: 400 – 500 ml
- Bột báng: 100 gr
- Khoai lang: 1 củ
- Đường vàng: ½ chén
- Đậu phộng rang: 100 gr
- Vani: 1 ống
- Một chút muối
Cách nấu chè chuối chưng hấp dẫn tại nhàLây 100gr bột báng, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho nở mềm.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, rồi ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.
Đậu phộng rang chín, đãi vỏ, giả hơi nát.https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-chuoi-chung-721417.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
https://www.giaoduc.edu.vn/tim-kiem-tin-bai/index.htm?q=cachlambep.net |
Xem thêm
http://vitinhminhtuan.com/xemchude/13/cach-lam-xoi-mitla-dua-don-gian-tai-nha.html |