Bạn có biết mây hình thành từ đâu?

 
Bạn có biết mây hình thành từ đâu?

Bạn có biết mây hình thành từ đâu?

Giá Bán: 154,326đ

Thông Tin Sản Phẩm
Bạn có biết mây hình thành từ đâu?

Các sinh vật nhỏ thực sự có mặt ở khắp nơi: vi khuẩn, bào tử nấm và các mảnh vụn sinh học được tìm thấy cả trong các đám mây và máy khử ozone công nghiệp có vẻ giúp hình thành nhân của giọt mây – các nhà khoa học đã phát hiện.


Nghiên cứu vai trò của những sinh vật này trong quá trình hình thành mây có thể giúp xác định được điều bí ẩn lớn nhất trong các dự đoán về url=https://www.maytaoozone.vn/]máy ozone khử mùi[/url]thay đổi khí hậu – các đám mây ảnh hưởng như thế nào tới khí hậu.

Từ lâu giới khoa học đã biết rằng các vi sinh vật hoặc những phần cơ thể chúng có thể được cuốn lên không trung và di chuyển qua những khoảng cách rất xa. Ví dụ, lá cây rơi xuống đất, dần dần khô và vỡ vụn ra, rồi bị gió cuốn đi xa. Điều tương tự cũng xảy ra với phấn hoa và thậm chí cả vi khuẩn. Các nhà khoa học chưa tiến hành thử nghiệm, nên họ không biết được liệu những vi khuẩn trên cao này còn sống hay không.

Trong khi đó, các thí nghiệm trong phòng cho thấy những phần tử này (cùng với bụi và các hạt tí hon lơ lửng trong không khí) có thể đóng vai trò làm hạt nhân tạo băng, phần chính trong các đám mây. Quanh những hạt nhân này, nước và băng trong khí quyển ngưng lại và lớn dần lên, tạo nên các đám mây và cuối cùng có thể dẫn tới mưa.

“Hiểu được phần tử nào hình thành nhân tử băng (phần tử này tồn tại với mật độ rất thấp và vốn rất khó đong đo) cũng có nghĩa là bạn sẽ hiểu rõ hơn về các quá trình dẫn tới mưa,” Kim Prather, thành viên nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Hải dương học Scripps tại San Diego, Calif, cho biết.

Trong khi hầu hết các nhà khoa học chấp nhận rằng các phần tử sinh học hình thành mây, thì việc quan sát được thực tế quá trình này lại là điều khó khăn hơn nhiều.

“Đây thực sự là công việc đo lường quá khó khăn cho chúng tôi,” Prather nói.

Prather và các đồng nghiệp của bà đã đưa một quang phổ kế lên để tìm hiểu trong một đám mây có những yếu tố nào. Họ đưa dụng cụ này lên trực thăng và bay qua các đám mây trên bầu trời Wyoming mùa thu năm 2007. Cố gắng này đã giúp họ lần đầu tiên phát hiện được các phần tử sinh học có mặt trong các đám mây.

Họ đi đến kết luận các phần tử sinh học chiếm tới 1/3 trong số phần tử hình thành băng và bụi vô cơ chiếm 50%.

Nhưng cụ thể thành phần sinh học này là gì, các nhà nghiên cứu chưa thể trả lời.

“Với kĩ thuật hiện đang sử dụng, chúng tôi chỉ có thể nói rằng đó là một phần tử sinh học,” Karri Pratt, nghiên cứu sinh thạc sỹ tại trường Đại học California ở San Diego nói.

Nhóm nghiên cứu đã có thể sử dụng các mẫu không khí và thành phần hóa học của bụi để tìm ra nguồn gốc của các phần tử sinh học, vốn được nghi ngờ là từ châu Á hoặc châu Phi.

Các phát hiện, được đăng tải trên tờ Nature Geoscience trực tuyến hôm 17/5, đề ra giả thuyết rằng vi khuẩn và các phần tử sinh học khác bị cuốn lên cao trong các cơn bão bụi và di chuyển rất xa, tới tận nơi chúng góp phần vào hình thành mây.

Kết quả nghiên cứu này có thể được sử dụng để xác định mô hình khí hậu nào thể hiện ảnh hưởng của các đám mây lên khí hậu – mô hình làm lạnh bằng bức xạ ánh sáng trở lại, làm nóng bằng bẫy nhiệt, hay thay đổi quy luật mưa.

“Nếu chúng ta hiểu được nguồn gốc các hạt cấu tạo nên mây cũng như mật độ tương đối của chúng, Máy lọc không khí nhà bếp chúng ta có thể xác định tác động của những nguồn này lên khí hậu,” Prather nói.

Công trình nghiên cứu được tài trợ kinh phí bởi Viện Khoa học Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu Khí hậu Quốc gia.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo