“Cha đẻ” Bitcoin đang ở đâu?

 
“Cha đẻ” Bitcoin đang ở đâu?

“Cha đẻ” Bitcoin đang ở đâu?

Giá Bán: 7,000,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

“Cha đẻ” Bitcoin đang ở đâu?

Satoshi Nakamoto, lập trình viên cho ra Bitcoin, biến mất đột ngột như cách đồng tiền này được cho ra.

Satoshi Nakamoto được xem là người cho ra Bitcoin, loại tiền mã hóa Đầu tiên trên thế giới vào năm 2008. Ngày 23/4/2011, Nakamoto gửi email chào từ biệt tới một lập trình viên Bitcoin với nội dung “Tôi đã chuyển sang làm các thứ khác”. Từ khi đó, không ai nghe, hoặc thấy Nakamoto xuất hiện nữa.

Hiện nay, trị giá thị trường Bitcoin khoảng hơn 700 triệu USD, từng có lúc lên tới 1.000 tỷ USD. Bên cạnh tính danh của Nakamoto, nguyên tố khiến “cha đẻ” Bitcoin được quan tâm đến từ việc ông đang sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin, tương đương 5% số Bitcoin đang lưu hành.

Xem thêm: nạp tiền vào sàn binance

TẠO RA BITCOIN RỒI ĐỘT NGỘT RÚT LUI

Bất cứ hoạt động sắm bán Bitcoin của Nakamoto có thể ảnh hưởng lớn tới thị trường tiền mã hóa. Trong giấy tờ nộp lên sàn chứng khoán Nasdaq để chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO), sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase nhắc rằng danh tính, hoặc những đàm phán của Nakamoto là một trong các rủi ro kinh doanh.

Theo Robb Report, Coinbase thậm chí đã gửi bản sao giấy tờ đến liên hệ email được cho là của Nakamoto.

Bitcoin ra đời năm 2008 lúc Nakamoto xuất bản sách trắng thể hiện loại tiền phương pháp số cho những đàm phán ngang hàng, bảo mật mà không có sự giám sát của trung gian, nhắc cả chính phủ, hệ thống vốn đầu tư hay doanh nghiệp.

Các thương lượng được giám sát chuẩn y sổ cái blockchain, mạng lưới máy tính trên thế giới để chuẩn xác giao dịch dưới dạng chuỗi dữ liệu mã hóa. Chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin còn đó.

Xem thêm: rút tiền từ binance về ngân hàng vietcombank

Nakamoto tạo ra Bitcoin nhằm đạt được hệ thống kiểm soát tiền tệ cho mọi người. Đàm phán Bitcoin Việc đầu tiên được ghi nhận lúc Nakamoto gửi 10 Bitcoin cho Hal Finney, lập trình viên đã chuyển vận xuống phần mềm Bitcoin trong ngày ra mắt.

Giao dịch Bitcoin thương mại Việc ban đầu diễn ra vào năm 2010, khi lập trình viên Laszlo Hanyecz tậu 2 chiếc pizza với giá 10.000 Bitcoin. Hiện nay, 10.000 Bitcoin tương đương sắp 400 triệu USD.

Bitcoin là nền móng mã nguồn mở. Không một tư nhân nào sở hữu hoặc điều khiển số đông màng lưới Bitcoin. Không những Nakamoto, các bạn và lập trình viên đã tham dự những diễn đàn Bitcoin để đóng góp cho Công trình. Một trong số đó là Gavin Andresen, tham gia viết mã cho Bitcoin trong khoảng năm 2010 và trở nên cùng sự đắc lực của Nakamoto.

lúc Nakamoto rút khỏi Bitcoin vào năm 2011, email giã từ đã được gửi cho Andresen. Dù vậy, lập trình viên này ko biết Công trình Tiếp đến của Nakamoto là gì. Bản thân Andresen cũng kín tiếng hơn, không còn đóng vai trò “duy trì cốt lõi” Bitcoin nữa. Điều đấy sẽ sớm trở thành hoạt động phi tập kết như chính đồng tiền mã hóa này.

Xem thêm: hướng dẫn giao dịch p2p trên binance

AI MỚI LÀ SATOSHI NAKAMOTO?

Quyết tâm sắm ra danh tính của Nakamoto luôn được giới phương pháp để ý. Trên Internet, đa dạng giả thuyết nghĩ rằng Nakamoto thuộc băng đội ngũ mafia (tại Nhật gọi là Yakuza), một phần của cộng đồng lập trình viên, tù đọng rửa tiền hoặc có thể là một phái yếu.

Năm 2014, phóng viên trang Newsweek quan niệm rằng ông Dorian Nakamoto, 70 tuổi tại Los Angeles (Mỹ) là người cho ra Bitcoin. Tuy làm việc trong lĩnh vực công nghệ, Dorian Nakamoto kịch liệt phủ nhận chuyện liên quan đến Bitcoin. Một ngày sau, Satoshi Nakamoto xuất hiện trên một diễn đàn, khẳng định ko phải Dorian Nakamoto rồi tiếp tục biến mất.

Năm 2016, lập trình viên Craig Wright tại Australia tuyên bố là “cha đẻ” Bitcoin. Andresen, người từng là “cánh tay phải” của Nakamoto khẳng định 98% Wright chính là Satoshi Nakamoto. Tuyên bố của Wright gây tranh cãi trong cùng đồng bạc mã hóa khiến ông rút lại lời kể.

Sự nghi ngờ cũng dành cho Nick Szabo, chuyên gia tiền mã hóa đóng góp đáng nói vào sự tăng trưởng của Bitcoin. Những nhà ngôn ngữ học đã phân tích cách sử dụng tiếng nói của Szabo với 1 vài cá nhân khác có thể là Satoshi Nakamoto, và khẳng định giọng văn của Nick Szabo là giống nhất. Tuy nhiên, Szabo phủ nhận việc tạo ra Bitcoin.

Đến giờ, sự thật phía sau Satoshi Nakamoto vẫn là bí ẩn. Sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD có thể là lý do khiến người này muốn ẩn mình. Với tiềm năng hiện nay của Bitcoin, Nakamoto hoàn toàn có thể gặp rắc rối pháp lý, bị chính phủ trừng phạt nếu như bật mí danh tính.

Tuy thế, quyết tâm tìm ra con người thật của Satoshi Nakamoto vẫn tiếp diễn. Mối đe dọa của ông dành cho thị phần tiền mã hóa là quá lớn, trong khi bí ẩn xung quanh con người này lôi kéo sự tò mò của phổ biến người. Trong một toàn cầu mà danh tính con người bị lộ tiện lợi như hiện nay, Satoshi Nakamoto đã rất thành công khi vẫn giữ được bí mật.

Xem thêm: cách mua tiền ảo trên binance


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy