Bạn biết được bao nhiêu dụng cụ khui rượu vang?

 
Bạn biết được bao nhiêu dụng cụ khui rượu vang?

Bạn biết được bao nhiêu dụng cụ khui rượu vang?

Giá Bán: 5,250,000đ

Thông Tin Sản Phẩm

Bạn biết được bao nhiêu dụng cụ khui rượu vang?

Rượu vang là một nghệ thuật mà kể đến tên gọi, các bạn sẽ tưởng tượng ra cực nhiều các phương tiện, công cụ khui mở nắp chai, cách rót cũng như cách thưởng thức.

Trong đó dụng cụ mở rượu vang được xem là bước đầu quan trọng để các bạn tận hưởng trong khoảng mùi hương tới vị nồng cháy của vang. Những phương tiện này khá nhiều về ngoại hình tới bề ngoài, trong khoảng đơn thuần đến cầu kỳ. Hãy cộng khám phá những loại phương tiện khui rượu vang để biết được nghệ thuật tinh tế nức danh toàn cầu này bạn nhé!

Rượu vang thường có hai loại nút chính: Nút bần và nút xoáy. Người uống rượu thường vướng mắc trong việc mở chai rượu nho bởi những nút bần (được làm trong khoảng gỗ sồi, gỗ ép đàn hồi hoặc chất dẻo tổng hợp) thường hít rất chặt vào chai. Để có thể mở được loại nút này, người ta thường dùng đến 1 vài dụng cụ chuyên biệt. Những người sành rượu thường có cả một bộ sưu tập nút bần bởi họ có thể mở những chai vang mà vẫn giữ cho nút bần còn nguyên vẹn.

Để có thể mở chai rượu nho, các bạn cần loại bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài nút bần (thường là lớp kim loại mỏng). Ví như cầu kỳ hơn, các bạn có thể sử dụng dao rạch theo các con phố tròn xung quanh miệng chai để chừa lại phần vỏ bọc cho đẹp mắt.

Việc mở nút chai là một công tác đòi hỏi người dùng phải có chút kỹ thuật cũng như có các loại phương tiện tương trợ. Công cụ khui rượu được phát minh bởi người Anh từ thế kỷ XVII. Dạng hình Ban đầu là một cán gỗ có gắn thanh kim loại xoắn ốc để chọc thủng nút chai. Cùng với lịch sử rượu nho, dụng cụ mở nút chai cũng lớn mạnh qua phổ biến thời kỳ.

Xem thêm: thiết bị đuổi muỗi

Mở nút chai hình vít

Ngày nay, dụng cụ này được tích hợp thêm 1 con dao nhỏ và 1 hoặc 2 đòn bẩy bên hông.

Mở nút chai lưỡng kim

Mở nút chai lưỡng kim cho các nút trong tình trạng kém: chúng ta chèn lưỡi giữa nắp và chai và dần dần nâng lên

Dụng cụ khui rượu điện tử

Xem thêm: nhiệt kế hồng ngoại giá rẻ

Mở nút chai không khí

Mở nút chai không khí, trang bị một cây kim và ống bơm để bơm không khí vào chai và nút bật ra do áp suất (lưu ý đối với nắp quá chặt và không để vỡ những chai)

Một số điều thú vị

Hiện nay trên thế gưới có 8 loại phương tiện khui rượu, đa dạng về chất liệu và mức giá. Loại xa xỉ nhất phải kể đến là dòng Corksrew làm trong khoảng vàng 18K và Platinum của thương hiệu Sveid có giá khoảng 55.000$.

Dụng cụ mở nắp đắt giá nhất thế giới được làm trong khoảng một thanh kim loại sót lại trong khoảng London Bridge cũ tại Anh, thanh kim loại này đã được chế tác hợp đồ khui rượu và bán đấu giá ở Essex (Anh Quốc) với tầm giá lên tới 62.790$.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng