Sách Ehon - Thực Phẩm Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Không Thể Thiếu Cho Trẻ

 
Sách Ehon - Thực Phẩm Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Không Thể Thiếu Cho Trẻ

Sách Ehon - Thực Phẩm Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Không Thể Thiếu Cho Trẻ

Giá Bán: 100đ

Thông Tin Sản Phẩm

Sách Ehon là một dòng sách dành cho thiếu nhi có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, Ehon là từ được ghép từ 絵 (e: có nghĩa là tranh vẽ) và chữ 本 (hon: có nghĩa là sách). Ngoài ra Ehon còn được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn bé. Được viết từ những câu truyện ngắn có tranh minh họa dành cho thiếu nhi thường ở lứa tuổi dưới 10 tuổi.


Một kết quả nghiên cứu của giáo sư Taira Masato - Tokyo, Nhật Bản đã cho thấy việc cha mẹ đọc truyện cho con nghe từ sớm sẽ kích thích “hệ viền” vốn là trái tim của bộ não, nơi điều khiển ký ức và phát triển động lực, và phát triển những cảm xúc, dẫn đến giúp trẻ tăng việc biểu cảm của cảm xúc thêm phong phú, ngôn ngữ thêm phát triển. Bên cạnh đó việc đọc sách, đặc biệt sách Ehon cho bé có những lợi ích sau đây:

Công cụ tuyệt vời để cha mẹ giao tiếp với con cái

Ở Nhật, Ehon là dòng sách tranh dành cha mẹ đọc cho bé nghe. Nói cách khác, Ehon chính là phương tiện để mọi người và trẻ giao tiếp với nhau, cùng nhau chia sẻ về cái nhìn với thế giới bên ngoài. Họ lựa chọn Ehon để tận hưởng những phút giây thư giãn hạnh phúc bên con, phát triển những ký ức hạnh phúc trong tâm trí của tuổi thơ các em.

Có rất nhiều độc giả Ehon khi đã trưởng thành vẫn nhớ rất rõ những cuốn Ehon ngày nào. Từ đó, chúng ta thấy được rằng Ehon chiếm được vị trí quan trọng như thế nào trong ký ức của trẻ thơ và tạo nên nên những cảm xúc, những dấu ấn thú vị đến thế nào. Bởi thế mọi người hãy đặt suy nghĩ “Đọc Ehon để dạy con tri thức” sang một bên. Mà trước hết hãy cùng con trải nghiệm thế giới tràn đầy màu sắc của cuộc sống. Đây chính là ý nghĩa của việc “Đọc cho trẻ nghe một cuốn sách”, qua đó thế giới của trẻ sẽ rộng mở và phát triển hơn.

Ehon giúp con phát triển nên cảm xúc

Chúng ta vẫn thường cho rằng, một cuốn truyện, ít chữ và thậm chí chẳng cần dùng đến ngôn từ với nội dung cực kỳ đơn điệu với nhiều bức tranh đơn điệu kia thì liệu có tác động gì đến việc tư duy của trẻ. Nhưng thực tế, Ehon được tạo ra với những tiêu chí như vậy, để cho trẻ có thể tự do suy tưởng và hình dung, tự cảm nhận theo cách mà trẻ muốn, thậm chí mỗi lần đọc, lại thấy nó mới mẻ, lại phát hình thành thêm nhiều điều thú vị khác, không nhàm chán và không cũ.

Đây chính là lối đi của Ehon để mở rộng thế giới trong tâm tưởng mỗi đứa trẻ. Ngoài ra việc Ehon thông qua hình ảnh để giúp các con tưởng tượng và tư duy, thông qua giọng đọc của cha mẹ để hoàn thiện nên cảm xúc, thông qua câu chuyện tự nhiên để gửi gắm thông điệp một cách nhẹ nhàng.

Truy cập để có ngay những bộ sách kỹ năng sống cho bé cực hay năm 2020


Từ những lợi ý trên, vậy ta nên cho trẻ đọc sách Ehon như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất:

1. Khi trẻ còn nhỏ và mới làm quen với Ehon thì chỉ cần trẻ tập trung nhìn vài giây hay vài chục giây thôi là đạt yêu cầu. Trẻ có thể cầm gặm hay giằng lấy lật, hoặc muốn xé cũng được (khi trẻ định xé thì hãy thay bằng những vật dụng mềm khác). . Bên cạnh đó cha mẹ cũng đừng kỳ vọng rằng con sẽ nghe hết truyện mà chỉ cần trẻ hạnh phúc hứng thú với việc tiếp xúc với Ehon ở giai đoạn đầu này là OK.

2. Đối với trẻ dưới 3 tuổi khả năng ngôn ngữ còn kém thì mọi người không cần đọc y nguyên theo như truyện mà có thể linh hoạt thêm các từ ngữ biểu cảm hoặc như là đang kể chuyện, hoặc chỉ chỉ tranh nói tên nhân vật, miễn sao bé hứng thú với cách đọc ấy. Cha mẹ hãy coi cuốn Ehon như là chủ đề và là cơ hội để ba mẹ kể chuyện cho con, tạo nên không gian để trò chuyện cùng con.

Còn khi trẻ được tầm 3-5 tuổi trở đi thì trẻ đã lý giải được rồi cha mẹ có thể đọc theo đúng nội dung như truyện viết để trẻ tập tư duy nội dung cả câu chuyện.

3. Các mẹ tuyệt đối đừng có kiểm tra lại xem trẻ có nhớ câu chuyện vừa đọc hay không như kiểu “tra bài” “con có nhớ nội dung truyện kể gì không”, “có nhân vật nào nhỉ, nhân vật ấy làm cái gì nhỉ…” bởi vì như thế sẽ gây áp lực cho trẻ, khiến trẻ không còn hứng thú với việc đọc Ehon nữa. Hãy cứ để tự bản thân trẻ nói ra khi trẻ muốn chia sẻ.

4. Trẻ rất thích những câu chuyện mang đậm chất hành động, phiêu lưu như“Alice ở xứ sở thần tiên” mà thuật ngữ tiếng Nhật là “yukite kaerisi monogatari”- tiếng Anh “home-way-home”. Khi trẻ tập trung được hơn 10 giây rồi hãy để những cuốn Ehon như thế để trẻ được thỏa mãn trí tò mò và ham muốn hành động trong mình.

5. Khi trẻ có thể tự mình lý giải được một câu chuyện mà không cần tranh, hoặc khi đọc một cuốn Ehon bằng màu từ đầu đến cuối không dừng thì hãy chuyển từ truyện có màu sắc sang truyện màu đen trắng. Đó là bước trước tiên chứng minh được khả năng ngôn ngữ ở trẻ đã dần hoàn thiện để tiến tới giai đoạn khó hơn là thích những câu truyện dài. Bởi thế mọi người thường chọn Ehon cho trẻ tiểu học tầm lớp 5-6 trở đi thường là tranh đen trắng.


Hiện nay, mình nghĩ dòng sách tranh Ehon không còn quá mơ hồ với mọi người. Nhưng mà mình cũng mong rằng mọi người sẽ tìm chọn những cuốn Ehon phù hợp cho bé để nâng cao quá trình phát triển bản thân. Bên cạnh đó mọi người hãy đến những nhà sách uy tín để có được mặt hàng chất lượng nhất, tránh tình trạng sách giả tràn lan như hiện giờ


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy