Qui tắc vệ sinh làm sạch cân bàn điện tử

 
Qui tắc vệ sinh làm sạch cân bàn điện tử

Qui tắc vệ sinh làm sạch cân bàn điện tử

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Cách bảo quản cân bàn điện tử như thế nào đúng cách là câu hỏi của nhiều người đang sở hữu và sử dụng, giúp cân tránh được gỉ sét cũng như cân nhanh bị hỏng. Cân điện tử Tiến Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản hay vệ sinh các loại cân hay cân bàn điện tử 300kg đúng theo quy trình.

Bài viết này mô tả quy trình làm sạch cân bàn điện tử hay cân điện tử nói chung. Các bước thực hiện được thiết kế để hướng dẫn về cách tiến hành làm sạch kỹ lưỡng cân. Độ sạch của cân có thể có tác động đáng kể đến hiệu quả hoạt động, tuổi thọ của cân cũng như sự an toàn của người sử dụng.

Quy tắc vệ sinh - Nên và Không nên

 • Đảm bảo người dùng cân đã được hướng dẫn cách làm sạch cân, nếu xử lý không đúng cách có thể gây hỏng hệ thống cân hoặc thiết bị điện tử.
 • Đầu tiên là loại bỏ những chất như bột và bụi, sau đó là các chất dính.
 • Đối với bột và bụi, hãy sử dụng khăn giấy. Không thực hiện thổi vì quá trình này có thể làm chúng bị rơi vãi qua những khe hở vào bên trong cân treo điện tử ocs.
 • Để loại bỏ các chất dính, hãy sử dụng một miếng vải ẩm không có xơ và dung môi nhẹ là Isopropanol hoặc Ethanol 70% và không có tính chất mài mòn vật liệu.
 • Không xịt hoặc nhỏ dung môi trực tiếp lên cân.

 • Lau sạch lỗ mở hình nón (nơi đặt quạt mát) hoặc ống dẫn khí (khoảng trống ở phía trước hoặc phía sau cửa bảo vệ), khi sử dụng vật liệu vệ sinh bằng vải hoặc bàn chải.
 • Tháo các bộ phận để làm sạch nếu có thể (ví dụ: đĩa cân, khay hứng). Chỉ thực hiện tháo các bộ phận có thể tháo rời mà không cần dụng cụ và việc tháo lắp có được mô tả trong hướng dẫn sử dụng.
 • Nếu có thể thì không nên ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi trừ khi không thể thực hiện vệ sinh nếu không làm như vậy.
 • Làm sạch cân ở vị trí làm việc của nó; không nghiêng, di chuyển hoặc mang nó đi xung quanh nếu bạn không được hướng dẫn cách giữ thăng bằng khi di chuyển. Nếu bạn tự lý không đúng cách có thể gây ra thiệt hại cho cân điện tử.

Tham khảo Cân treo điện tử 5 tấn

Tần suất về thời gian vệ sinh cân bàn điện tử như thế nào

Theo nguyên tắc chung người dùng nên làm sạch cân bàn điện tử ngay sau mỗi lần sử dụng hoặc thay đổi hàng hóa cân.

Quy trình làm sạch cân bàn điện tử như thế nào?

Xem thêm cân treo điện tử cas

Các bước dưới đây mô tả quy trình làm sạch chung để áp dụng cho tất cả các loại cân. Quy trình làm sạch tiêu chuẩn như sau:

1. Chuẩn bị sẵn sàng: Bảo vệ bản thân và đọc hướng dẫn tháo lắp.

a. Mang thiết bị bảo hộ thích hợp cho người vệ sinh như: áo khoác, kính bảo hộ và găng tay.

b. Tham khảo hướng dẫn vận hành về cách tháo rời và lắp ráp lại các bộ phận có thể tháo rời của cân.

c. Tham khảo hướng dẫn vận hành và hướng dẫn sử dụng về chất làm sạch được khuyến nghị để làm sạch các bộ phận cân.

2. Tắt màn hình hiển thị.

Rút các phích cắm điện không cần thiết tại thời điểm đó. Nếu có thể, hãy để cân ở vị trí hoạt động bình thường, không nghiêng sang một bên và không rút các thiết bị ngoại vi đã kết nối.

3. Làm sạch khu vực xung quanh cân.

Dùng khăn giấy để loại bỏ bụi bẩn xung quanh thiết bị để tránh bị nhiễm bẩn thêm.

4. Tháo những bộ phận có thể tháo rời.

Tùy thuộc vào loại cân bàn của bạn:

a. Mở khóa và nhẹ nhàng loại bỏ các tấm chắn dự thảo;

b. Tháo tấm chắn bảo vệ bên trong;

c. Tháo đĩa cân, nắp đĩa, giá đỡ đĩa, vòng quấn và khay hứng nước.

5. Làm sạch cân.

Sử dụng một miếng vải không có xơ được làm ẩm với chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch và loại bỏ mọi vật liệu rơi vãi trên bề mặt của cân. Đầu tiên loại bỏ bột và bụi, sau đó là các chất dính.

a. Để loại bỏ bột hoặc bụi, hãy sử dụng khăn giấy dùng một lần. Không bao giờ thổi; điều này có thể vận chuyển chất bẩn bên trong cân.

b. Để loại bỏ các chất dính, sử dụng một miếng vải ẩm không có xơ vải và dung môi nhẹ (isopropanol hoặc ethanol 70%); tránh mài mòn vật liệu.

6. Lắp ráp lại cân.

Đảm bảo các bộ phận được đặt đúng vị trí, khởi động cân và kiểm tra xem nó có hoạt động chính xác không.

Phía trên là những lưu ý và 6 bước vệ sinh trong cách bảo quản cân treo điện tử như thế nào đúng cách. Mong rằng những điều trên sẽ giúp việc giữ gìn cân bàn điện tử trở nên dễ dàng hơn. Cân Điện Tử Tiến Đạt luôn sẵn sàng tư vấn hướng dẫn quý khách bảo quản cân bàn điện tử tốt nhất! Hotline: 0906 300 149! Liên hệ Tiến Đạt để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn quý khách nhé!

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
 • thiết kế website doanh nghiệp
 • Liên hệ quảng cáo
 • thiết kế website giá rẻ