Chỉ bạn một số lỗi cân treo mà bạn có thể tự sửa

 
Chỉ bạn một số lỗi cân treo mà bạn có thể tự sửa

Chỉ bạn một số lỗi cân treo mà bạn có thể tự sửa

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Ngày nay cân điện tử trở thành một vật dụng hết sức quan trọng trong công việc cũng như sản xuất của các công ty, nhà xưởng.... Do đó cân điện tử ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường và rất có nhiều loại. Chính vì vậy cân điện tử cũng có những sai sót cần được sửa chữa. bài viết này sẽ chỉ bạn tử sửa những lỗi nhỏ của dòng cân treo điện tử

Cân treo điện tử cũng giống như các dòng cân điện tử khác. Về cơ bản gồm 2 phần chính là phần khung cơ khí ( vị trí treo cảm biến lực, các chi tiết bảo vệ, hộp bảo vệ..) và phần điện ( bo mạch điện tử, cảm biến lực..).

Do nhu cầu sử dụng và môi trường hoạt động có tính cao độ nên việc phát sinh lỗi, hỏng hóc của dòng cân treo điện tử 2 tấn là không thể tránh khỏi. Các lỗi cơ bản của dòng cân treo điện tử hay còn gọi là cân móc cẩu như: cân bị nhảy số, trôi số, không lên nguồn, sai kết quả cân, cân không tích điện…

Ở bài viết này Cân điện tử Tiến Đạt xin chia sẻ tới quý khách hàng đã và đang có nhu cầu sử dụng dòng cân treo điện tử một số lưu ý để sử dụng cân treo điện tử sao cho bền và tự sửa khi cân bị trục trặc trước khi cân tới sự cân thiệp của nhân viên kỹ thuật.

Cân treo điện tử bật không lên nguồn

Là một thiết bị điện tử, nếu vào một ngày bạn bật công tắc để sử dụng cân, nhưng cân lại không lên, không có tín hiệu khởi động. Hãy bình tĩnh vì có thể chiếc Cân treo điện tử 5 tấn của bạn chỉ bị lỏng hay mo ve tại tiếp điểm khởi động hay công tắc thôi. Hãy thử dùng một ít chất tẩy để vệ sinh tiếp điểm công tắc, ở đây ta nên dùng bình xịt RP7 để vệ sinh. Hãy nhớ để tiếp điểm khô rồi hãy khởi động lại cân. Một cách khác, hãy tháo và tách rời phần vỏ cân treo điện tử, dùng 1 đoạn dây điện đấu chập 2 tiếp điển của công tắc. Một lưu ý nữa là hãy đảm bảo pin cấp nguồn cho bo mạch đang đầy pin nhé. Nếu cân khởi động bình thường thì bạn đã biết nguyên nhân của hỏng hóc rồi đấy.

Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì?

Cân treo điện tử 15 tấn sử dụng trong thời gian dài, bật – tắt nhiều lần, cân hoạt động trong môi trường bụi bẩn khiến điểm tiếp xúc bị ăn mòn hoặc gỉ sét. Điều này dễ hiểu khi môi trường khí hậu của nước ta là nhiệt đới gió mùa.

Pin cân điện tử không tích điện, cân treo điện tử dùng nhanh hết pin

Pin chính hãng đi theo cân nếu được sử dụng đúng cách có độ bền lên tới 2-3 năm thậm chí còn hơn thế. Tuy nhiên nếu sạc không đúng cách tuổi thọ pin cân điện tử có khi chỉ được vài tháng hoặc ngắn hơn nữa.

Với lỗi này hãy đảm bảo bộ sạc được kết nối chắc chắn và cấp điện cho bo mạch chính. Dùng đồng hộ vạn năng để thang đo VDC tiến hành đo kiểm tra điện áp của pin, hãy tham khả hình ảnh minh họa để bạn dễ hình dung hơn.

Tham khảo cân treo điện tử ocs

PIN TÍCH ĐIỆN KÉM

PIN CÒN TỐT

Vậy sạc pin thế nào là tốt?

Pin cho cân điện tử được thiết kế với dung lượng cao, thông thường từ 6V5Ah tới 6V10Ah cho thời gian sử dụng liên tực từ 25 giờ tới 35 giờ. Hầu hết các loại cân treo điện tử đều được thiết kế có tín hiệu báo pin yếu, vậy hãy sạc khi cân có tín hiệu báo pin yếu. Tuy nhiên, nếu sạc như vậy có thể sẽ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh hãy sạc pin vào thời gian nghỉ công việc và chỉ sạc 2 giờ liên tục, tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng cân treo điện tử. Tùy thuộc vào tần suất hoạt động của cân treo điện tử chúng ta hãy sạc cân sau 2-3 ngày sử dụng để pin đạt mức đầy pin và xả tốt nhất.

Cân treo điện tử bị sai số

Là một sự cố rất quan trọng, gây ảnh hưởng, thất thoát tới hoạt động kinh doanh. Hầu hết các dòng cân treo điện tử trước khi xuất xưởng tới tay khách hàng đều đã được hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn của hãng và tiêu chuẩn đo lường. Lỗi này phần lớn chỉ xảy ra khi cân treo điện tử của bạn sử dụng trong một thời gian dài, liên tục. Cảm biến lực sau một thời gian sử dụng đã bị mỏi, tín hiệu không còn chuẩn như ban đầu.

Xem thêm Cân treo điện tử 10 tấn

Khắc phục đơn giản bằng cách chúng ta có thể tự hiệu chỉnh lại cân theo tải có sãn hoặc liên hệ đơn vị cung cấp để tiến hành hiệu chỉnh lại cân theo quả chuẩn.

Cân điện tử bị nhảy số, trôi số

Lỗi này phần lớn chỉ xảy ra với các cân treo điện tử cũ, đã hoạt động với tần suất cao. Nhưng không phải là không có cách để khách hàng tự kiểm tra tình trạng cân của mình.

-Hãy luôn đảm bảo dây tín hiệu từ cảm biến lực(loadcell) về bo mạch chính không bị dập, đứt

-Kiểm tra các mối hàn dây tín hiệu luôn chắc chắn

-Nguồn điện áp cấp cho cân đủ ở mức hơn 6V

Nếu như tất cả các tiêu chí trên vẫn bình thường mà cân của bạn vẫn xảy ra lỗi thì rất có thể chiếc cân của bạn đã bị hỏng hóc như sau:

-Cân quá tải dẫn tới hỏng cảm biến lực(loadcell)

-Cảm biến lực đã cũ và không còn khả năng đàn hồi truyền tín hiệu

-Bộ xử lý tín hiệu AD trên bo mạch chính bị hỏng.

*******

Với những thông tin trên, Công ty TNHH cân điện tử Tiến Đạt chúng tôi rất mong được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng để chúng tôi có thể mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp