Nhận diện ngay dung môi hóa chất Methylene Chloride nào!

 
Nhận diện ngay dung môi hóa chất Methylene Chloride nào!

Nhận diện ngay dung môi hóa chất Methylene Chloride nào!

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Hóa chất Methylene Chloride còn được gọi là Methylene Dichloride, Di-clo và DCM. Methylene Chloride là loại hóa chất dung môi có mùi thơm nhẹ, hơi ngọt và có thể gây nguy hiểm cho môi trường nếu không làm theo hướng dẫn xử lý ngặt nghèo. MC được làm ra Do các thương hiệu hàng đầu thế giới được công ty Sao Mai nhập khẩu và sẵn sàng đáp ứng đối tác trên toàn quốc. Methylene Chloride hoàn tan có rất ít trong nước nhưng mà lại tan tốt trong các dung môi có chứa clo, chất béo, sáp,…

Hóa chất dung môi Methylene Chloride (MC) là gì?

Công thức hóa học : CH2Cl2

- Tên hoá học : Dichloro methane hay Methylene chloride Viết tắt : M.C

- hóa chất dung môi Methylene Chloride được sản xuất từ methane qua quá trình hydro hoá và sau đó clo hoá nhiệt

Là một loại dung môi có rất nhiều lợi thế. Trên thị trường nó được biết đến như một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi, có vị ngọt nhẹ, không tan được trong nước nhưng hòa tan được với hầu hết các hóa chất dung môi khác và được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp bây giờ.


| Xem thêm hóa chất methyl ethyl ketone: https://sieuthidungmoi.vn/san-pham/hoa-chat-methy-ethyl-ketone-mek.html


Điểm để nhận biết Methylene chloride

Hóa chất Methylene chloride (MC) CH2CL2 có những đặc điểm nhận biết sau:

-Khả năng bốc hơi: bay hơi nhanh.

-Màu: Chất lỏng không màu.

-Mùi: mùi giống chleroform.

-Trạng thái: lỏng.

-Tan Trong nước: tan ít trong nước. 17,5 G/L (25oC)

-Tan trong dung môi hữu cơ khác: Có thể trộn trong ethyl acetate , rượu , hexan ,benzen , CCL 4 , diethyl ether , CHCl3


Đặc điểm hóa chất Methylene chloride

Methylene chloride MC là chất lỏng trong suốt, không màu, bay hơi nhanh và có mùi giống mùi của ether

- Methylene chloride MC hoà tan tốt nhiều loại nhựa, sáp, chất béo, ethanol, các hóa chất dung môi có clo khác nhưng hoà tan trong nước rất ít.

- Methylene chloride MC bản lĩnh cháy thấp Bởi vì giới hạn cháy rất hẹp và cần năng lượng cháy rất cao. Thế nên, bản lĩnh phát cháy của Dichloro methane là thấp. Thú vị là, MC dễ dàng thu hồi toàn vẹn Bởi nhiệt độ sôi thấp, áp suất hơi cao.

Tất cả những tính chất trên giải thích vì sao MC vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người để làm dung môi tẩy rửa công nghiệp và các ứng dụng khác. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn có thể an tâm khi sử dụng Bởi vì độc tính thép, không cháy, có hiệu quả cao.

Xem xét khi dùng Methylene Chloride

Bên cạnh những lợi thế đạt được Methylene Chloride cũng có những mặt hạn chế riêng. Vì thế, để cam kết sức khỏe trong quá trình áp dụng bạn cần nên xem xét với một số yếu tốt sau:

– Mang quần áo bảo vệ. Giày dép nên che toàn bộ chân.

– Luôn luôn mang PPE như kính chống lại chất hóa học và găng tay an toàn.

– Làm việc trong nơi thông gió tốt (tốt nhất trong môi trường có hệ thống khai thác khói).


Nguồn gốc Methylene chloride trong tự nhiên

Các nguồn Methylene chloride tự nhiên có trong các biển khơi, đầm lầy và núi lửa. Hiển nhiên, phần nhiều Methylene chloride trong môi trường là kết quả của khí thải công nghiệp.

Cách làm ra Methylene chloride

Methylene chloride được tạo ra bằng cách xử lý clorometan hoặc metan bằng khí clo ở 400 - 500°C. Ở những nhiệt độ này, cả metan và clorometan đều trải qua một loạt các phản ứng tạo ra các sản phẩm clo hóa dần dần.

CH4 + Cl2 → CH3Cl + HCl

CH3Cl + Cl2 → CH2Cl2 + HCl

CH2Cl2 + Cl2 → CHCl3 + HCl

CHCl3 + Cl2 → CCl4 + HCl

Đầu ra của các quá trình này là hỗn hợp của chloromethane, Methylene chloride, chloroform và carbon tetrachloride cũng như hydro clorua là một sản phẩm phụ. Các hợp chất này được tách ra bằng cách chưng cất . Methylene chloride được làm ra lần trước tiên vào năm 1839 Bởi nhà hóa học người Pháp Henri Victor Regnault (1810 Hóa1878), ông đã phân lập nó từ hỗn hợp chloromethane và clo đã tiếp xúc với ánh sáng mặt trời .

Bạn có thể xem thêm hóa chất dung môi methylene chloride nếu còn thắc mắc: https://sieuthidungmoi.vn/san-pham/dung-moi-methylene-chloride.html . Hoặc có thể liên hệ công ty hóa chất Nam Bình để được hỗ trợ, giải đáp.

Công ty hóa Nam Bình một trong những công ty cung cấp hóa chất uy tín, chất lượng nhất trên thị trường Việt Nam hiện giờ. Với quy trình chăm sóc, giúp đỡ khách hàng niềm nở, tận tâm. Công ty hóa chất Nam Bình mong mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng. Thông tin số di động để bạn liên hệ Công ty hóa chất Nam Bình: 028 37160175 - 028 37165277.


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • Liên hệ quảng cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp