Một số mẹo sửa chữa cần biết khi máy tính bị hỏng

 
Một số mẹo sửa chữa cần biết khi máy tính bị hỏng

Một số mẹo sửa chữa cần biết khi máy tính bị hỏng

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Máy tính có thể đáp ứng: biên tập ảnh, máy chơi game, không gian làm việc, rạp chiếu phim gia đình. Nhưng mà đôi lúc hệ thống của bạn lại hỏng đúng khi bạn cần nó nhất. Bài viết dưới đây là một số cách sửa nhanh đối với các lỗi phần cứng, phần mềm. Với những thủ thuật này, bạn sẽ không chỉ được sẵn sàng tốt hơn để sửa chữa một hệ thống chạm sự cố mà còn có thể tinh chỉnh PC để làm việc mạnh hơn, nhanh hơn và tốt hơn so với trước đây.

HP -EliteDesK-800G1 The He 4  CORE I5   . 4430S(  nhỏ gọn case nằm mimi hàng nguyên bản nhập từ Hoa Kỳ)

Máy bị tắt đột nhiên

Hệ thống thường xuyên bất ngờ tắt (shutdown) là dấu hiệu cho thấy PC của bạn đang phải chiến đấu với vấn đề quá nhiệt. Khắc phục: Nếu PC thường xuyên bất chợt tắt/khởi động lại mà không có bất cứ sự giải thích hợp lý nào, và nếu bạn không thấy bất cứ dấu hiệu khác nào của vấn đề – chẳng hạn như thông báo lỗi, màn hình xanh hay trục trặc phần cứng đồ họa, có thể bạn đã mắc phải vấn đề quá nhiệt.

Cách dễ dàng nhất để “làm nguội” là mở thùng PC, nhẹ nhàng chải ra bất kỳ rác, bụi bẩn. Nếu bạn tự dựng PC cho mình và vẫn vương một ít keo tản nhiệt (thermal paste), nên làm sạch lớp keo tản nhiệt cũ khỏi CPU và bôi lớp keo tản nhiệt mới (xem phần “Sử dụng keo tản nhiệt để khắc phục CPU quá nóng”).

Nếu không giải quyết được vấn đề, có thể là bộ nguồn không cung ứng đủ điện để PC tiếp tục chạy khi phải cáng đáng việc nặng. Nếu PC thường xuyên tự nhiên tắt trong khi bạn đang chơi game, máy được đặt ở nơi thoáng khí, thùng máy mới được làm sạch thì có lẽ nguyên nhân là bộ nguồn cung ứng điện.

Một khả năng khác là bộ nguồn có thể bắt đầu hỏng. Trong trường hợp này, đây là lúc để nâng cấp. Hoặc có lẽ bạn mới nâng cấp PC của mình với một thành phần ngốn năng lượng (chẳng hạn như card đồ họa thứ 2) và bộ nguồn cũ không thể cung cấp đủ điện. Trong trường hợp này, rất đơn giản, chỉ việc loại bỏ thành phần ngốn năng lượng đó đi cho đến khi bạn có thể tăng cấp bộ nguồn để phù hợp với nhu cầu.

>>> Mua màn hình giá rẻ: http://tuongvitinh.com/may-tinh-ban-gia-re/

Phục hồi màn hình

Các vấn đề màn hình khiến bạn bực bội, nhưng thường không khó để sửa. Khi màn hình của bạn bắt đầu hỏng, trước tiên hãy thử giải pháp dễ dàng nhất sau: Ngắt kết nối rồi kết nối lại mọi cáp nối để chắc chắn rằng rằng, tất cả các bộ nối đều được cắm chắc chắn. Bình thường, đó là tất cả những gì phải làm.

Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, cáp hoặc một trong những cổng trên màn hình hay PC có thể đã hỏng. Hãy thử sử dụng cáp dự phòng (hoặc mượn của bạn), nếu màn hình vẫn dở chứng thì nên áp dụng cổng thay thế (các PC, màn hình tân tiến nhất có nhiều cổng màn hình) giải quyết vấn đề.

Nếu vẫn còn có vấn đề, và hệ thống đã setup card đồ họa rời, giờ là lúc mở thùng máy. Hãy tắt nguồn PC đi > rút cáp điện > mở thùng máy. Lắp lại card đồ họa, sau đó kiểm tra để xác nhận rằng nó đã gắn chặt vào cổng PCI. Ngoài ra thùng máy đang mở, tranh thủ kiểm tra xem liệu tất cả quạt làm mát trong hệ thống (đặc biệt là những quạt làm mát gắn với chính các card đồ họa) có sạch sẽ, không dính bụi bẩn hay không. Card đồ họa thường biểu lộ các bất ổn kỳ lạ, lỗi màu sắc khi quá nóng hoặc sắp hỏng.

Sửa bàn phím bị hỏng

Nếu bạn đang gõ bàn phím và đột nhiên nhận thấy không có phản ứng gì trên màn hình, có thể bàn phím đã bị vỡ. Nhưng mà trước khi bỏ nó đi và mua một cái mới, hãy cam kết vấn đề không phải Do cổng gây nên: Tháo bàn phím khỏi PC > cắm nó vào một cổng USB khác và xem liệu vấn đề có hết hay không.

Nếu bàn phím không kết nối qua cổng USB, có thể nó là bàn phím PS/2 > bạn cần tải về ứng dụng trình điều khiển (driver) phù hợp để PC hiểu được bàn phím. Bạn có thể tìm thấy các driver bàn phím đa phương tiện PS/2 của Microsoft tại go.pcworld.com/ps2driver.

Rút ngắn thời gian khởi động

DELL CORE i 5 PS(mi ni nằm nhỏ gọn)

Nhiều PC khởi động Windows cực lâu Bởi vì lãng phí thời gian nạp một loạt chương trình mà bạn không cần lúc vừa mở máy. Bạn có thể tắt hầu hết những chương trình như vậy – còn được gọi là các dịch vụ khởi động cùng Windows (startup service) – với rất ít rủi ro. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm được thời gian khởi động đi vài giây quý giá, và bạn luôn có thể khởi chay các chương trình bằng tay nếu bạn muốn áp dụng chúng sau này.

Để tắt các startup service không quan trọng, bấm phím Windows > gõ Run > nhấn Enter. Trong hộp lệnh Run, gõ msconfig để khởi chạy tiện ích System Configuration > nhấn tab Services. Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình tự động chạy khi bạn khởi động Windows. Để an ninh, hãy tích vào hộp kiểm Hide all Microsoft services trước khi bạn thực hiện bất kỳ đổi mới nào khác. Sau đó, vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mà bạn không cần khởi động tự động. Ví dụ, tắt Adobe Updater và Steam rồi chạy chúng một cách thủ công khi bạn muốn áp dụng.

Thiết lập nhiệm vụ: Task Scheduler của Windows cho phép bạn tự động hóa các nhiệm vụ bảo trì khác nhau, bao gồm cả việc lên kế hoạch để thực hiện một hoạt động cụ thể thường xuyên thế nào.

Chạy ứng dụng cũ

Nếu cần chạy một chương trình viết từ năm 1999, bạn có thể tinh chỉnh Windows để đánh lừa làm phần mềm nghĩ rằng, nó đang chạy trên Windows XP, Windows 2000, hay thậm chí là Windows 95.

Nếu bạn có một chương trình đã lỗi thời mà không chạy tốt với Windows 7 hoặc 8, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó > chọn Troubleshoot compatibility từ menu. Tiếp theo, chọn Troubleshoot program > bỏ dở trình gỡ rối bằng cách nhấn vào I don’t see my problem listed. Trên màn hình kế tiếp, chọn một phiên bản Windows cũ hơn để mô phỏng khi đang chạy phần mềm > sử dụng nút Start the program để kiểm tra xem phần mềm có chạy trong phiên bản Windows cũ hay không. Nếu mọi thứ đều ổn, nhấn Yes, save these settings for this program và thế là xong.

>>> Dịch vụ sửa máy tính giá rẻ: http://tuongvitinh.com/dich-vu/sua-may-tinh-ban-gia-re-46.html

Nếu máy hư hỏng nặng, bạn không thể sửa được thì có thể liên hệ ngay với các cửa hàng sửa chữa máy tính giá tốt - tuongvitinh.com. TƯỜNG VI TÍNH - tuongvitinh.com là đơn vị dịch vụ sửa máy tính chuyên nghiệp, giá cả phải chăng có lí chính là những gì chúng tôi mang đến cho quý khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ anh Tường: 0903844370 - 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM


Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo