Riot Games "mạnh tay", tuyên bố chặn nhiều người chơi Tốc Chiến tại Việt Nam?

 
Riot Games

Riot Games "mạnh tay", tuyên bố chặn nhiều người chơi Tốc Chiến tại Việt Nam?

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm
Có lẽ việc quá nhiều game thủ vượt rào bằng VPN để chơi Tốc Chiến đã khiến Riot Games một lần nữa đưa ra biện pháp mạnh tay.

Là khu vực chưa được chính thức phát hành Tốc Chiến nhưng lượng game thủ Việt và một số quốc gia khác "di cư" sang các server nước ngoài: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc... là vô cùng đông đảo. Ở thời điểm hiện tại, có lẽ game thủ Việt Nam chiếm không ít trong hệ thống tài khoản Tốc Chiến của Riot Games, khiến ông lớn này đưa ra động thái cực bất ngờ.

Mới đây, trên trang chủ của Tốc Chiến toàn cầu, Landon McDowell - Giám đốc điều hành kỹ thuật của Riot Games đã đưa ra thông báo chính thức dành cho những game thủ sử dụng VPN để vượt rào chơi Tốc Chiến.

Thông báo trên trang chủ Tốc Chiến
Tạm dịch thông báo của Riot Games:
Chào mọi người,
Để bảo vệ trải nghiệm trong trò chơi tốt nhất, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi đối với thông tin đăng nhập VPN trên tất cả các trò chơi của chúng tôi, đặc biệt là tác động lớn đối với Tốc Chiến.
Ngày càng nhiều người trong số các bạn... ở rất xa... muốn chơi bản beta của Tốc Chiến. Khi theo dõi trải nghiệm ingame, chúng tôi đã nhận thấy một loạt sự cố gồm những người chơi đã sử dụng VPN để đăng nhập từ bên ngoài khu vực Open Beta. Có khá nhiều vấn đề, từ bất tiện (như rào cản ngôn ngữ) đến trải nghiệm chơi game (giật lag cho tất cả người chơi - không chỉ nhưng ai dùng VPN).
Chúng tôi đã tìm nhiều cách để đảm bảo trải nghiệm trò chơi cho số lượng người chơi lớn nhất và kết luận rằng giải pháp tối ưu là ngăn truy cập VPN từ các bên ngoài khu vực đã được Open Beta, điều này sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đánh giá xem có cần thêm các dịch vụ VPN bổ sung vào danh sách hay không.
Thật sự khó cho chúng tôi nếu phải ngăn bất kỳ ai truy cập, nhưng đây là điều cần thiết để đảm bảo cho những người chơi tại khu vực đã được Open Beta có thể trải nghiệm Tốc Chiến theo cách nó nên có.

Tôi đang ở trong một khu vực Open Beta nhưng tôi sử dụng VPN. Chuyện này có ngăn tôi tham gia vào trò chơi không?
Điều này là không nên. Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ người chơi.
Riot sẽ thay đổi cính sách này một khi mọi thứ bình thường lại?
Chúng tôi có thể trong tương lai nhưng không có kế hoạch ngay lập tức để hoàn nguyên điều này.
Những quốc gia nào bị chặn cụ thể?
Chúng tôi đang bắt đầu với một khối trên các dịch vụ VPN có khối lượng cao nhất bên ngoài các khu vực đã được mở. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá xem có cần thêm các dịch vụ VPN bổ sung vào danh sách hay không.
Tôi đã bị chặn bởi sự thay đổi này và thực sự muốn chơi trò chơi. Làm thế nào để tôi có quyền truy cập ngay bây giờ?
Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để Tốc Chiến có sẵn trên toàn thế giới càng nhanh càng tốt nhưng chúng tôi không có bất cứ điều gì nhiều hơn để chia sẻ về thời gian nào được phát hành. Hãy tin rằng chúng tôi ghét cắt đứt quyền truy cập vào trò chơi của bất kỳ ai, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là bước đi đúng đắn để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho số lượng người chơi lớn nhất.

Như vậy, thông báo của Riot Games cho thấy các máy chủ Tốc Chiến đã bị quá tải bởi lượng người chơi khổng lồ sử dụng VPN. Trong đó, số người chơi tại Việt Nam chắc chắn cũng chiếm một con số khổng lồ.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Riot Games làm điều này, bởi ở lần thử nghiệm Closed Beta trước đó, hãng game này cũng đã có động thái tương tự để ngăn chặn những "vị khách không mời".

Đây là một tin buồn đối với game thủ Việt khi thời gian tới không thể vào game và tiếp tục trải nghiệm Tốc Chiến bằng VPN. Nhưng đó cũng chứng tỏ sức hút khổng lồ mà Tốc Chiến mang lại với game thủ toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.
Có lẽ game thủ nước nhà cần phải chờ đợi đến tháng 12, khi mà phiên bản Tốc Chiến do VNG chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam mới có thể trải nghiệm.
Tổ chức sự kiện giá rẻ Tín Nhân - tổ chức sự kiện cần những gì?
Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • 31 massage cao thắng
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo