Apple gặp rắc rối lớn vì nguồn cung ứng linh kiện cho iPhone 12 bị thiếu hụt nghiêm trọng

 
Apple gặp rắc rối lớn vì nguồn cung ứng linh kiện cho iPhone 12 bị thiếu hụt nghiêm trọng

Apple gặp rắc rối lớn vì nguồn cung ứng linh kiện cho iPhone 12 bị thiếu hụt nghiêm trọng

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

Apple thậm chí phải sử dụng linh kiện của iPad để chuyển sang cho các mẫu iPhone 12 Pro.

Theo Nikkei Asia, Apple đang gặp phải một rắc rối lớn vì nguồn cung ứng linh kiện cho việc sản xuất những chiếc iPhone 12 bị thiếu hụt nghiêm trọng. Dòng iPhone mới năm nay bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, và hiện chỉ có 2 trong số 4 mẫu iPhone 12 được bán ra. Trên toàn cầu, thời gian giao hàng của iPhone 12 là 10 ngày, của iPhone 12 Pro là 23 ngày.

Nhu cầu đối với những chiếc iPhone mới của Apple dường như cao hơn dự kiến. Dẫn tới việc một số linh kiện như chip nguồn và cảm biến LiDAR bị thiếu hụt. Sự thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện dường như là rắc rối của toàn ngành công nghiệp, do sự gián đoạn của dịch bệnh Covid-19 và sau đó các nhà sản xuất đồng loạt gia tăng công suất để bù đắp.

Apple gặp rắc rối lớn vì nguồn cung ứng linh kiện cho iPhone 12 bị thiếu hụt nghiêm trọng - Ảnh 1.

CEO Tim Cook trước đó đã cảnh báo khó khăn này trong một cuộc họp với các cổ đông. Ông đã dự đoán trước nguồn cung ứng linh kiện cho iPhone 12 có thể bị thiếu hụt, và nói thêm rằng rất khó để dự đoán rắc rối này sẽ kéo dài bao lâu.

Biện pháp hiện tại của Apple đó là gia tăng sản xuất những mẫu iPhone cũ, không cần đến cảm biến LiDAR. Apple đã đặt hàng các nhà sản xuất và lắp ráp của mình để sản xuất thêm 20 triệu chiếc iPhone SE, iPhone 11 và iPhone XR, từ tháng 10 đến đầu năm 2021. Những chiếc iPhone cũ này được lắp ráp sau tháng 10 cũng sẽ được đóng gói trong hộp mới, và không đi kèm tai nghe hay củ sạc.

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang phân bổ lại nguồn linh kiện dành cho iPad Pro để chuyển sang cho iPhone 12 Pro. Theo báo cáo, sản lượng xuất xưởng của 2 triệu chiếc iPad Pro sẽ bị ảnh hưởng vì quyết định này của Apple. Tuy nhiên đây là biện pháp tình thế cấp bách và cần thiết, khi mà nhu cầu của thị trường đối với iPhone 12 Pro đang quá cao.

Tham khảo: phonearena

Tín Nhânđơn vị tổ chức sự kiện uy tín hiện nay  tổ chức sự kiện cần những gì?

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo