Máy dò khí là gì? Tại sao nên sử dụng máy dò khí cầm tay?

 
Máy dò khí là gì? Tại sao nên sử dụng máy dò khí cầm tay?

Máy dò khí là gì? Tại sao nên sử dụng máy dò khí cầm tay?

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm

Máy dò khí là gì ?

Máy dò khí được chào làng từ thị hiếu cấp thiết của những công nhân làm việc trong môi trường khoảng không hạn chế, thường xuyên phải đối diện với những mối nguy hiểm từ nhiều chủng loại khí. Thời điểm đầu thế kỷ thứ 18 khi công nghệ chưa tăng trưởng, các công nhân mỏ thường đem theo chú chim Hoàng Anh để cảnh báo về sự xuất hiện thêm của nhiều chủng loại khí độc trong hầm mỏ, vì chim Hoàng Anh rất nhậy bén trước việc điều chỉnh của môi trường.

Từ sự cấp thiết đấy, các giám sát đảm bảo an toàn phân biệt rất cần được tăng trưởng một thiết bị có thể phát hiện và lưu ý về sự xuất hiện của nhiều chủng loại khí độc, để có thể bảo kê được sức khỏe và tính mạng của con người của những người công nhân. Theo thời gian và sự tiến lên của công nghệ, càng ngày càng rất có phát minh mang tính đột phá ra mắt, điển hình là phương pháp lấy loại quan trắc xét nghiệm đến các loại máy dò khí cồng kềnh đặt cố định ở 1 điểm, máy dò khí cầm tay đã ra mắt như một phương pháp tốt nhất nhất trong việc phát hiện và cảnh báo sớm cho người tiêu dùng khi nồng độ khí vượt lên trên ngưỡng cho phép.

Máy dò khí cầm tay là thiết bị có thể phát hiện ra một hay các loại khí nguy hiểm với công nhân trong môi trường thao tác làm việc, các loại khí nguy hiểm với công nhân có thể được chia ra làm 3 dòng : Khí độc, khí gây ngạt thở, khí gây nổ và cháy.

Máy dò khí hoạt động nếu như thế nào?

Máy dò khí được thiết lập các loại cảm biến (Sensor) rõ ràng và cụ thể cho từng loại khí nhất định, các loại cảm biến này cũng được cấu tạo để phát giác ra sự xuất hiện của loại khí đó trên vị trí dù chỉ với nồng độ rất nhỏ (có thể phát hiện từ một phần nào đó triệu - Ppm)

Có hai loại cảm biến được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất để phát giác khí đây là :

- Cảm biến điện hóa

- Cảm biến hồng ngoại (IR)

Phân loại máy dò khí

Máy dò khí có thể được chia ra làm 02 loại khí :

- Máy dò khí ổn định

- Máy dò khí cầm tay

Xem thêm bài viết này về Máy đo độ mặn

Tại sao chúng ta nên sử dụng máy dò khí cầm tay?

Có không ít cách tiếp nhau để phát giác khí trong môi trường xung quanh, nhưng phương pháp sử dụng máy dò khí cầm tay luôn luôn được gần như các giám sát viên và công nhân lựa chọn vì các điểm mạnh và sự tiện lợi của máy dò khí cầm tay trong công tác.

- Thứ nhất là tính cơ động : một chiếc máy dò khí cầm tay thông thường sẽ có kích thước rất không gồ gề, có kẹp cá sấu có thể tiện lợi kẹp ở áo của giám sát viên và công nhân để di dời và mang lại bất kỳ nơi nào để thao tác.


- thứ hai là tốc độ cảm biến và phát ra tín hiệu nhanh gọn lẹ : vận tốc phát giác ra khí và cảnh báo bằng tín hiệu hình ảnh và âm thanh rất nhanh giúp công nhân cũng như giám sát viên an toàn nhận thấy hiểm nguy gần nhất Từ đó đề ra các phương án giải quyết trước khi thao tác.

- Thứ ba là chi phí thấp và không tốn thời gian : giải pháp lấy mẫu xét nghiệm quan trắc rất đắt đỏ và mất thời gian chờ đợi thành tựu, vì thế nắm giữ một cái máy đo khí cầm tay có thể tiết kiệm chi phí được ít nhiều thời gian cũng như ngân sách so với phương pháp lấy dòng xét nghiệm. Thiết bị đo khí cầm tay phát hiện và cảnh báo tại chỗ rất tiện lợi trong công việc.

- Thứ tư là cách vận hành, bảo quản, hoán đổi và sửa chữa thuận tiện. Nhằm mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho giám sát viên và công nhân khi làm việc, nhà sản xuất đã tùy chỉnh và cài đặt tối ưu hóa tốt nhất cho những hàng hóa thiết bị đo khí các công nhân chỉ việc bật máy và sử dụng không cần được cài đặt thêm gì. Thuận tiện thay thế các linh kiện và sensor, nhà cung ứng cũng tương hỗ người mua hàng hiệu chuẩn định kỳ.

Nên chọn dòng máy đo khí nào cho hợp lý

thiết bị dò khí cầm tay được chia thành 2 dòng :

- Máy dò đơn khí : là loại máy được trang bị 1 loai cảm biến và phát giác 1 dòng khí rõ ràng và cụ thể.

(Ví dụ: Máy dò khí BW SOLO)

- Máy dò đa khí : là loại máy có thể trang hoàng và phát giác được các loại khí cùng 1 lúc

(Ví dụ: Máy dò khí Microclip XL)

cộng thêm, thiết bị đo khí cầm tay còn được cấu tạo với hai phiên bản :

- Máy dò khí phiên bản đo khuếch tán : được sử dụng trong các khu khoảng trống có hạn, hầm mỏ, nhà máy sản xuất lọc dầu, sản xuất thực phẩm, dung môi hóa chất, .... Nới công nhân thao tác liên đới.

- Máy dò khí phiên bản có bơm lấy dòng : Có thể được dùng trong các khu vực giống như phiên bản đo khuếch tán nhưng có thêm tính năng bơm hút lấy loại, công nhân có thể dùng ống đưa đến các nơi mà công nhân không thể vào liên đới để đo khuếch tán (như đường ống chất thải, cống, ống dầu khí ....) để kiểm tra và phát giác nồng độ khí có an toàn hay không trước lúc làm việc.

1 số ít hãng phân phối lớn như Honeywell còn chia đối tượng người tiêu dùng thành quá nhiều phân khúc thị phần như

- Công nhân hoạt động độc lập: sử dụng các loại máy tiêu chuẩn, đưa ra cảnh báo cá nhân, lưu tài liệu hoạt động định kỳ

- Công nhân hoạt động theo đội, nhóm: lực lượng người sử dụng này sẽ sử dụng các dòng máy được cấu hình để có thể kết nối không dây, truyền nhận dữ liệu về giữa trung tâm tinh chỉnh, đưa ra cảnh báo lắp đặt map hoạt động, lúc một người trong nhóm gặp phải hiểm nguy thì tín hiệu sẽ ngay lập tức được gửi về trọng tâm chỉ huy để có thể tin tức cho đồng nghiệp ở gần nhất thực hiện ứng cứu. Hoặc trọng tâm chỉ huy có thể tinh chỉnh, thu xếp việc làm một cách hợp lí.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • giò chả phú duy
  • Liên hệ quảng cáo
  • 31 massage cao thắng
  • thiết kế website doanh nghiệp