Máy đo bụi là gì? Tiêu chí đánh giá chất lượng của máy đo bụi

 
Máy đo bụi là gì? Tiêu chí đánh giá chất lượng của máy đo bụi

Máy đo bụi là gì? Tiêu chí đánh giá chất lượng của máy đo bụi

Giá Bán: 1đ

Thông Tin Sản Phẩm

Ô nhiễm bầu khâu khí do các hạt bụi mịn là điều đang càng ngày càng thông dụng nhất là ở các TP lớn. Do đó, máy đo nồng độ bụi ra mắt nhằm mục tiêu giúp con người có thể kiểm soát được chất lượng không gian, đặc biệt là ở những địa điểm đòi hỏi cao về các thành phần trong bầu không gian như ở phòng sạch. Vậy máy đo nồng độ bụi là gì? Công dụng, cách phân loại của máy đo nồng độ bụi? Và các tiêu chuẩn sàng lọc máy như thế nào? Hãy cùng khai phá và hồi đáp cho những thắc mắc trên qua đoạn viết sau.

1. Máy đo nồng độ bụi là gì?

Máy đo nồng độ bụi thường hay gọi là máy đếm hạt lớp bụi, là một trong những các loại thiết bị thuận lợi để giám sát chất lượng không khí ở trong nhà sạch, các nơi thao tác và xưởng phân phối, chế biến… Máy có thể đo được size và nồng độ các hạt lớp bụi trong không khí đặc biệt quan trọng là các hạt lớp bụi mịn mà mắt thường không còn thấy được. Nồng độ lớp bụi đo được trong không khí, khói chính là nồng độ thực tại lúc đo. Screen các thành tích giúp người sử dụng ngay lập tức nhận định và đánh giá được tình trạng không gian và khuynh hướng những vết bụi tại địa chỉ đo.

2. Công dụng của máy đo nồng độ bụi

– Máy đo độ lớp bụi phòng sạch có khả năng kiểm tra, ghi lại hàm lượng, mật độ của các hạt lớp bụi có size khác nhau như PM10, PM2,5, PM1…

– Máy được cấu tạo đặc biệt không lịch kịch, vận hành dễ dàng, vệ sinh đơn thuần, trả các kết quả nhanh giúp tiết kiệm ngân sách thời gian cho người sử dụng.

– một số ít máy đo nồng độ lớp bụi chất lượng cao rất có khả năng theo ý mình đo và ghi lại nồng độ những vết bụi có trong không khí giúp kiểm soát chất lượng bầu khâu khí ở những nơi có tính ô nhiễm cao giống như những bãi phế thải…

– thiết bị đo nồng độ lớp bụi có thể đo và trấn áp các vụ việc ô nhiễm hỏa tốc và nhất thời, diễn ra nhanh tại các khu vực nguy hiểm về khả năng những vết bụi trong không khí để cán bộ nhân viên có giải pháp giải quyết kịp thời.

– Máy đo độ những vết bụi phòng sạch giúp phát hiện sớm những sự việc về hàm lượng các hạt những vết bụi có size khác nhau trong không khí để tìm ra lỗi trong mạng lưới hệ thống lọc khí, thực hiện sửa chữa và giải quyết và khắc phục.

– phát giác sớm những hạt bụi lạ trong không gian bảo đảm môi trường thao tác làm việc bảo đảm an toàn, hiệu quả cho cán bộ nhân viên và đảm bảo chất lượng hàng hóa.

3. Phân loại máy đo nồng độ bụi

Máy đo độ những vết bụi phòng sạch được phân loại thông qua chức năng và công dụng làm việc của mỗi loại máy. Dựa trên đấy, nhân viên có thể chọn được mẫu máy phù hợp vơi mục đích để đạt hiệu quả cao, nâng cao tuổi thọ của máy và phòng sạch.

3.1 Máy đo nồng độ bụi cầm tay

Máy đo nồng độ bụi cầm tay có khả năng đo được những hạt bị có size từ 0,3 – 0,5µm, mã hóa 10000 phép đo, dùng nguồn sáng của đèn laser. Máy được thiết kế không lịch kịch, sử dụng thuận tiện trong nhiều môi trường nên là dòng máy được dùng kinh khủng nhất. Các kết quả đo được trả ngay trên màn hình hiển thị, cũng với các nút bấm tinh chỉnh trên thân máy giúp tạo dễ dàng nhất cho cán bộ nhân viên trong quả trình sử dụng.

3.2 Máy đo nồng độ bụi model HD

Máy đo độ lớp bụi phòng sạch này có thể đo được size hạt từ 0,01 – 50nm, có phối kết hợp cả hệ thống âm báo. Các loại thiết bị này có khối lượng lớn và tiêu hao quá nhiều năng lượng hơn so với máy đo nồng độ bụi cầm tay. Mặc dù vậy, cấu tạo máy vẫn gọn gàng, dễ dùng và có thể di chuyển giữ các khu vực đo. Máy thường được sử dụng trong những môi trường thao tác làm việc có hạt lớp bụi nhỏ mịn giống như các ngành nghề điện tử, cung ứng phụ gia hóa chất…

3.3 Máy đo nồng độ hạt bụi

Khác với 2 dòng máy trên, máy đo nồng độ hạt lớp bụi dùng giải pháp đo cân đối áp lực. Máy rất có khả năng đo được size hạt từ 0,1 – 10µm, mã hóa 500 phép đo. Nhưng yếu điểm của dòng máy đó là thiết kế khá nặng và cồng kềnh nên thường chỉ sử dụng trong môi trường cố định, ít di dời.

Xem thêm bài viết về Máy đo ánh sáng

4. Tiêu chí đánh giá chất lượng của máy đo bụi

4.1 Hãng cung cấp

Đây là 1 trong chỉ tiêu hàng đầu để đánh giá và nhận định một máy đo nồng độ lớp bụi. Thông thường, những hãng phân phối lớn, nổi tiếng, nhiều năm thì hàng hóa máy đo độ những vết bụi phòng sạch sẽ càng đảm bảo chất lượng. Cùng theo đó cũng rất có tặng thêm và chế độ chăm sóc, cam đoan càng tốt. Thế nhưng, đính kèm với đây chính là giá thành của các loại thiết bị thường cao hơn nữa mức giá của các đối thủ cạnh tranh khác.

4.2 Chức năng chính

Máy đo độ bui phòng sạch đều có chức năng chung là đo nồng độ lớp bụi. Nhưng tùy theo loại máy, đời cung ứng mà có cách thức đo, trả các thành tích cùng các chức năng kèm theo khác nhau. Vì vậy tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của công ty, cá nhân mà lựa chọn máy có chức năng hợp lí.

4.3 Vật liệu, thiết kế

vật tư, loại chất liệu của máy đo nồng độ lớp bụi thường ra quyết định tuổi thọ của thiết bị. Trong 1 con số trường hợp sử dụng máy ở các môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ, độ ẩm cao, nếu các loại thiết bị làm từ vật liệu kém chất lượng sẽ dễ bị nứt và tác động đến thành tích đo của máy.

bên gần đó, máy đo độ lớp bụi phòng sạch có hình dáng không lịch kịch, dễ cầm. Hay các phím chức năng được sáng suốt, tối giản hóa để tạo tiện lợi rất nhiều cho bộ phận nhân lực trong quá trình dùng.

4.4 Giá tiền

giá thành của mỗi chiếc máy đo nồng độ những vết bụi trong phòng sạch cũng không kém phần quan trọng đặc biệt. Trong đa phần trường hợp, những các loại thiết bị tốt, bảo đảm chất lượng của những hãng lớn thường đòi hỏi mức định giá cao hơn nữa so với những sản phẩm cùng dòng của hãng khác trên thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích cũng như kinh nghiệm của người chọn máy thì cũng có thể chọn được máy đo nồng độ bụi tốt với giá thành hợp lý.

Máy đo nồng độ bụi đang càng ngày càng thông dụng và thuận lợi không chỉ trong hoạt động giải trí phân phối và cả trong đời sống. Nắm được những điều chỉnh trong thành phần cũng như chất lượng bầu khâu khí nhờ máy đo độ những vết bụi phòng sạch giúp sâu xa sức khỏe cũng như hiệu quả thao tác của mỗi bộ phận nhân lực trong Công Ty, Doanh Nghiệp.

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • 31 massage cao thắng
  • Liên hệ quảng cáo
  • giò chả phú duy
  • thiết kế website doanh nghiệp