Khi nào thì cần xây nhà trọn gói

Khi nào thì cần xây nhà trọn gói

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Trường hợp nên chọn thiết kế và thi công trọn gói 

Nếu như bạn là một người bận rộn, có quỹ thời gian eo hẹp. Nhất là việc hạn chế về mặt thời gian khiến bạn không thể theo dõi xuyên suốt quá trình thiết kế và xây dựng nhà cũng như có thể bám sát thi công để có thể chủ động xử lý các trường hợp phát sinh, như thủ tục pháp lý. Thì trong tình huống như thế này, dịch vụ xây nhà trọn gói là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn và cũng là phương án phù hợp nhất.

Ngoài ra các trường hợp như bạn không thể dự trù kinh phí chính xác được cho ngôi nhà của mình, bạn muốn hạn chế nhất các chi phí phát sinh, hạn chế được việc thêm bớt vật tư, điều chỉnh kiến trúc, đập đi xây lại vì không ưng ý. Thì xây nhà trọn gói cực kỳ phù hợp cho bạn nhờ vào sự nhất quán về kiến trúc, thẩm mỹ của toàn bộ công trình từ thiết kế đến thi công, sẽ giúp toàn bộ quá trình thực thi ngôi nhà sẽ diễn ra trơn tru và kinh phí cũng vô cùng hợp lý.

Trường hợp bạn không cần đến thiết kế thi công trọn gói 

Nếu như bạn muốn tham gia theo dõi, giám sát công trình của mình từ công tác thiết kế, lựa chọn vật tư, nội thất cho đến việc kiểm soát chất lượng, thẩm mỹ đến chi phí. Ngoài ra nếu như gia chủ có kinh nghiệm trong việc xây nhà thì gia chủ hoàn toàn có thể không cần chọn dịch vụ này.

Vì có rất nhiều gia chủ cảm thấy sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ tốn kém chi phí rất nhiều và hạn chế trong việc chọn những thứ mình thích. Và cũng đôi lúc sẽ không thật sự tin tưởng hoàn toàn vào đơn vị thi công. Không những thế nếu như gia chủ có năng lực chuyên môn cao trong một khía cạnh nào đó của quá trình xây nhà thì có thể sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Chính vì những yếu tố như trên mà các gia chủ này sẽ không ưu tiên việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói.

RỦI RO KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Nhiều công ty còn khiến xảy ra các trường hợp nhà hư hỏng nhanh, xuống cấp phải sửa chữa lại hay giá thành báo cao hơn làm gia chủ khốn đốn về sau tiền mất tật mang. Những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không uy tín:

Dịch vụ xây nhà trọn gói giá quá rẻ

Đơn vị xây nhà trọn gói họ sẽ sử dụng vật tư vật liệu giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng ngôi nhà, tính thẩm mỹ, độ an toàn và tuổi thọ của công trình ngôi nhà bạn sau khi hoàn thiện. 

Một số nhà thầu xây nhà trọn gói còn liên tục bổ sung các khoản chi phí phát sinh khác để bù đắp vào phần lợi nhuận bị thâm hụt của họ nhằm tăng lợi nhuận cho nên cắt giảm kết cấu sắt thép khiến kết cấu căn nhà không đạt tiêu chuẩn. 

Nhiều đơn vị không đủ nhân lực lao động nhưng vẫn ký kết hợp đồng thực hiện để nhận được chi phí giai đoạn 1. Đến khi bước vào thi công công trình thì họ dùng chiêu bài làm việc không hiệu quả nhằm khiến chủ đầu tư cảm thấy vô cùng khó chịu phải ngưng hợp đồng. Phải bán thầu lại cho một nhà thầu giá rẻ khác để hưởng chênh lệch đây có thể nói là chiêu bài vô cùng quen thuộc mà các công ty xây dựng không uy tín rất thường xuyên áp dụng.

Hợp đồng không đầy đủ và rõ ràng

Hợp đồng xây nhà trọn gói được xem là văn bản có hiệu lực pháp lý, đây là thỏa thuận được ký kết giữa hai bên chủ nhà và chủ thầu xây dựng. Tuy nhiên, các đơn vị không uy tín sẽ cố tình lấp liếm đi một số điều khoản trong hợp đồng nhằm mục đích nếu có rủi ro tranh cãi xảy ra giữa chủ đầu tư và nhà thầu thì bọn họ sẽ đem lợi về cho mình. Các điều khoản thường bị bỏ qua là:

 • Tiến độ công trình chi tiết: Thông thường hợp đồng sẽ có ngày khởi công và ngày bàn giao. Đối với các công ty xây dựng uy tín thì lại hoàn toàn có thể tính toán chính xác từng giai đoạn hoàn thành phần móng, đổ mê sàn 1, sàn 2, xong phần thô, xong phần hoàn thiện,…là trong bao lâu một cách cụ thể.

 • Danh mục vật tư quá sơ sài: chỉ cung cấp danh mục vật tư cho phần thô, trong khi vật tư cho phần hoàn thiện mới là phần chiếm chi phí nhiều nhất của một công trình.

 • Danh mục vật tư đầy đủ thì lại không kê chi tiết: Các thông tin về thương hiệu, chủng loại, quy cách và đơn giá của vật tư không rõ ràng rất dẫn đến rủi ro nhà thầu đổi 1 thương hiệu khác nhưng chỉ bằng nửa giá.

 • Điều khoản bảo hành bảo dưỡng không rõ ràng: phải rõ ràng trong khâu bảo hành bảo dưỡng để tránh phải mất tiền ngay cả khi còn thời gian bảo hành.

 • Các kỳ thanh toán và tạm ứng quá nhiều lần

Chọn nhà thầu thiếu kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Có thể nói đây là một rủi ro cũng thường xuyên xảy ra nếu như bạn không chọn đúng một nhà thầu uy tín. Việc chọn phải nhà thầu xây nhà trọn gói thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng các thủ tục pháp lý hay thi công xây dựng rất dễ dẫn đến các thiệt hại nặng nề.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Bước 1: Khảo sát công trình và tiến hành lên ý tưởng

Bộ phận kỹ sư xây dựng của công ty xây dựng sẽ tiến hành đến nơi cần xây và khảo sát vị trí xây nhà, tính toán đo đạc diện tích và tiếp nhận yêu cầu của chủ nhà cần xây dựng.

Dựa trên nhu cầu sử dụng và kinh phí dự kiến của gia chủ mà từ đó tư vấn, tính toán phong thủy và đưa ra những phương án xây dựng sao cho phù hợp nhất, sau đó sẽ tiến hành lên bản vẽ kiến trúc sơ bộ cho căn nhà để gia chủ xem qua. 

Bước 2: Lên bảng vẽ thiết kế chi tiết và báo giá xây nhà trọn gói

Sau khi thảo luận trao đổi ý tưởng từ gia chủ và tiến hành thiết kế đi đến thống nhất bản vẽ thì kiến trúc sư sẽ trình bày sơ bộ bảng thiết kế và giá cả xây dựng cụ thể với chủ nhà. Ở giai đoạn này dựa theo tiêu chí công năng, Tbox sẽ tư vấn công năng phù hợp, vật liệu thô hoàn thiện sử dụng hãng nào, định mức tiền bao nhiêu là phù hợp, tránh phát sinh chi phí đầu tư.

Sau đó bộ phận kỹ sư kiến trúc sẽ tiến hành hoàn thiện bản vẽ kết cấu kiến trúc của ngôi nhà lên bản vẽ 3D phối cảnh mặt tiền cho gia chủ dễ dàng hình dung và quan sát, cuối cùng sẽ là thống nhất lựa chọn vật tư nào phù hợp và báo giá đến khách hàng.

Bước 3: Xin cấp giấy phép xây dựng nhà

Sau khi báo giá với khách hàng được thông qua, công ty xây dựng sẽ tiến hành xin cấp giấy phép xây dựng và dựa trên giấy phép đó sẽ có những điều chỉnh cuối cùng sao cho phù hợp với quy định nhất.

các bước xây nhà trọn gói

Bước 4: Ký hợp đồng xây nhà trọn gói và bắt đầu xây dựng phần thô

Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong thì hợp đồng giữa gia chủ và công ty xây dựng sẽ được ký kết sẽ và tiến đến giai đoạn xây dựng phần thô cho căn nhà. Quá trình xây dựng phần thô cho căn nhà gồm những công việc như sau: 

 • Đơn vị xây dựng sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, đóng láng trại cho nhân công, và định vị các cột và móng. 

 • Tiến hành đào móng, hố ga, hầm tự hoại, hố đà kiểng, bể nước nếu có và vận chuyển các xà bần. 

 • Nhằm đảm bảo an toàn lao động và tránh ảnh hưởng đến các khu vực lân cận trong quá trình thi công thì đơn vị thi công sẽ xây dựng hệ thống che chắn công trình. 

 • Tiến hành đào móng cho căn nhà, thi công sắt đài móng, cốt pha. 

 • Tiến hành bê tông cốt thép cho móng, cho sàn và vách ngăn tầng hầm nếu có. 

 • Xây lắp các hệ thống thoát nước thải trong nhà. 

 • Đổ bê tông cầu thang cà xây bậc nếu có

 • Tiến hành thi công xây tường nhà, xây tô tường. 

 • Lắp đặt các hệ thống ống bảo vệ dây điện, hệ thống cấp thoát nước nóng- lạnh cho ngôi nhà. 

 • Thi công chống thấm mái, ban công, WC. 

Bước 5: Tiến hành xây dựng hoàn thiện cho căn nhà


Xây hoàn thiện cho căn nhà bao gồm: 

 • Tiến hành hoàn thiện phần trang trí cho toàn bộ công trình dựa theo bản vẽ thiết kế ban đầu

 • Chống thấm nước, lát gạch sàn, wc, len chân tường, lát gạch trang trí mặt tiền theo bản vẽ 

 • Ốp lát đá đối với cầu thang và bàn nhà bếp   

 • Làm trần trang trí, tiến hành lắp đặt các cửa trong nhà cửa chính, cửa sổ 

 • Lắp lan can bảo vệ đối với cầu thang 

 • Thi công sơn nước toàn bộ nội ngoại thất của căn nhà 

 • Lắp đặt thiết bị trong nhà vệ sinh 

 • Lắp đặt dây điện và hệ thống dây mạng, hệ thống điện và đèn chiếu sáng.

 • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ công trình trước khi bàn giao với gia chủ

Bước 6: Kiểm tra chất lượng, hoàn tất thủ tục và bàn giao nhà cho gia chủ

Đây là bước cuối quan trọng nhất trong dịch vụ xây nhà trọn gói. Nhà thầu sẽ kiểm tra chất lượng căn nhà, hoàn tất mọi thủ tục liên quan trước khi  tiến hành bàn giao nhà cho gia chủ. Để khi khách hàng nhận nha sẽ là sự hài lòng tuyệt đối nhất.

CÁCH TÍNH TIẾN ĐỘ XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÍNH XÁC

Thời gian thi công để hoàn thành ngôi nhà luôn là điều gia chủ quan tâm nhất bởi vì điều này ảnh hưởng tới nhịp sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình cũng như mong muốn được sống trong 1 ngôi nhà mới khang trang theo ý muốn.

Tiến độ xây nhà trọn gói phần thô nhà phố

Vì phần ngầm ảnh hưởng rất lớn tới tiện độ móng nên chia ra làm 2 trường hợp:

Tiến độ phần móng xây nhà phố có tầng hầm

Tiến độ ép cừ thép bảo vệ sạt đất (nếu có) :3-5 ngày

Tiến độ ép cọc thông thường : 5- 7 ngày

Tiến độ đào đất đổ đất : 3-5 ngày

Tiến độ sửa đào đất và đổ lót bê tông :2 ngày

Tiến độ thi công sàn hầm và vách tường tầng hầm :14-20 ngày

Tùy theo mức độ phức tạp của phần hầm mà thời gian hoàn thiện phần ngầm từ 30- 60 ngày. Nếu không có tầng hầm thời gian dao động từ 20-30 ngày.

Tiến độ phần móng xây nhà phố phần thô không có tầng hầm

Tiến độ ép cọc bê tông : 5- 7 ngày

Tiến độ đào đất : 1-2ngày

Tiến độ sửa đào đất và đổ lót bê tông :1 ngày

Tiến độ thi công móng và bể ngầm : 10-14 ngày

Tiến độ phần thân xây nhà trọn gói :

Tiến độ đổ khung bê tông cốt thép (bao gồm cả cột dầm sàn) : 10-12 ngày

Tiến độ xây tường bao quanh : 5 ngày.

Kết thúc mỗi tầng rơi vào từ 10-15 ngày tùy thuộc có xây tường bao hay không, sử dụng bê tông thương phẩm hay điều kiện địa hình có thuận lợi không

Như vậy với phần thô bạn có thể ước lượng với mỗi trông trình xây nhà phố thông thường mặt bằng đơn giản và điều kiện thi công thuận lợi : Phần ngầm 1 tháng, phần thân nhà lấy số lượng tầng nhà x 15 ngày. Ví dụ với công trình xây dựng : 4 tầng 1 tum thời gian thi công phần thô sẽ là :

Phần móng : 30 ngày

Phần thân : 4×15 +10 =70 ngày.

Tổng 100 ngày là thời gian bạn có thể up nóc kể từ ngày đủ điều kiện xây dựng và khởi công

Tiến độ xây nhà trọn gói phần thô biệt thự

Villa bình thường có nhiều vách kính, nhiều cửa, công việc sơn nước, công việc tô tường , cụ thể chi tiết hoàn thiện phào chỉ nhiều nên nhịp độ sẽ tăng khoảng 1 tháng đến ba tháng đối chiếu với nhà phố cùng quy mô.

Yếu tố ảnh hưởng tới tiến độ thi công

Đường nhỏ thời gian thi công sẽ tăng lên do chật hẹp, vận chuyển trang thiết bị khó thường cộng thêm 3 ngày/ sàn

Xem thêm : Xây nhà trọn gói


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm